bài Viết

Phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE

19/06/2024

Kho vật tư là nơi chưa nguyên liệu, vật liệu, công cụ dụng cụ phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh, hoặc cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp. Quản lý kho vật tư hiệu quả là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả. Vậy làm thế nào để quản lý kho vật tư hiệu quả tránh thất thoát? Ngoài một số các phương pháp như: FIFO, lên layout kho, cẩn trọng trong khâu quản lý nhân sự thì lựa chọn phần mềm quản lý kho vật tư phù hợp chính là giải pháp để tăng hiệu quả cho hoạt động quản lý kho.

Những bất cập phổ biến trong phần mềm quản lý kho vật tư hiện nay

Công tác quản lý kho vật tư, nguyên vật liệu của nhiều doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải nhiều vấn đề bất cập do nhân viên thiếu kỹ năng và phương pháp quản lý còn thủ công:

Khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên vật liệu, vật tư trong kho

Phương pháp quản lý kho vật tư bằng excel hoặc sổ sách thông thường khiến dữ liệu không đồng bộ, nhân viên mất nhiều thời gian để tìm kiếm nguyên vật liệu trong kho. Bên cạnh đó, việc ghi chép, nhập liệu thủ công cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sai sót hoặc mất dữ liệu do một thông tin có thể được nhiều người nhập. Điều này dẫn đến thông tin trong sổ sách bị sai lệch so với thực tế.

Không kiểm tra, quản lý được tình trạng của vật liệu, vật tư

Đối với các doanh nghiệp lớn, số lượng vật tư, hàng hóa trong kho có thể lên đến hàng ngàn sản phẩm. Một số mặt hàng, nguyên vật liệu trong đó có hạn sử dụng và quy định bảo quản riêng. Do đó, việc quản lý theo cách thông thường sẽ gây khó khăn cho nhân viên trong công tác quản lý tình trạng của nguyên vật liệu, hàng hóa.

Không đảm bảo được định mức hàng hóa tồn kho

Mỗi doanh nghiệp đều cần đảm bảo một lượng hàng hóa tồn kho nhất định để hoạt động sản xuất, kinh doanh không bị gián đoạn. Tuy nhiên, công tác quản lý thủ công lại khiến các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp không nắm được sự điều chuyển, tình trạng chính xác của nguyên vật liệu, hàng hóa, từ đó có kế hoạch thanh lý nguyên vật liệu, hàng tồn kho phù hợp.

Bị động trong công tác kiểm soát, quản lý hàng hóa tức thời

Với phương pháp quản lý kho theo cách truyền thống, thông tin dữ liệu và sổ sách thường chỉ được lưu trữ ở một số máy, do một số người nhất định quản lý (thường là thủ kho và kế toán). Vì vậy, khi chủ doanh nghiệp cần các báo cáo về số lượng nguyên vật liệu, hàng hóa tồn kho gấp, cần phải chờ đợi thủ kho, kế toán lập và gửi báo cáo rất mất thời gian.

 

Phần mềm quản lý kho vật tư

Quản lý kho vật tư không hiệu quả là nguyên nhân gây thất thoát lớn nhất cho doanh nghiệp

Xem thêm: Nhà kho thông minh (Smart Warehouse): Tư vấn lựa chọn giải pháp kho hàng thông minh phù hợp

Phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp FDI

Phần mềm quản lý kho vật tư là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi, kiểm soát quá trình nhập/xuất/kiểm kê kho cũng như các hoạt động khác liên quan đến kho vật tư như: Quản lý danh mục hàng hóa, điều chuyển, thu hồi, thanh lý…

Sử dụng phần mềm quản lý vật tư là giải pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng nhằm tối ưu hóa chu trình vận hành kho. Trong số đó, 3S iWAREHOUSE là một trong những hệ thống quản lý kho vật tư nổi bật nhất tại thị trường Việt Nam, đang được ứng dụng thành công tại các doanh nghiệp lớn như: VIPIC1, Goshi Thăng Long, An Phú Việt, Meiko,…

3S iWAREHOUSE là phần mềm quản lý kho thông minh giúp doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư hiệu quả. 3S iWAREHOUSE hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Có được cái nhìn tổng quát về tình hình và hoạt động của kho hàng trong thời gian thực (real-time)
 • Kiểm soát nhân viên kho
 • Hỗ trợ việc lập kế hoạch hàng ngày cho nhà quản trị
 • Đảm bảo tính thống nhất cao giữa các bộ phận liên quan, đáp ứng nhu cầu quản lý, tối ưu hóa việc lưu kho
 • Hạn chế tối đa tình trạng thất thoát trong quá trình xuất nhập kho.

12% doanh thu của các doanh nghiệp bị mất đi do thất thoát hàng hóa. Đừng lo lắng, 3S iWAREHOUSE có thể giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán này
- Tiết kiệm 80% thời gian nhập/xuất kho
- Tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa trong kho
- Cắt giảm chi phí hàng tồn kho tối đa
- Hạn chế tối đa lỗi do con người gây ra trong quá trình kiểm kê

Những chức năng chính trong phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE

Sử dụng 3S iWAREHOUSE giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí tồn kho, tiết kiệm thời gian nhập/xuất kho, giảm thời gian tìm kiếm hàng trong kho, hạn chế tối đa lỗi do con người,… thông qua các chức năng chính nổi bật như:

 • Tổ chức kho

Phần mềm quản lý nguyên vật liệu 3S iWAREHOUSE cho phép người dùng khai báo tổ chức kho cho nhiều phân xưởng, kho NVL, kho thành phẩm… Tính năng này cho phép chia sẻ thông tin liên quan đến hàng tồn kho trong các kho khác nhau cho người có quyền sử dụng.

 • Thiết lập và quản lý danh mục hàng hóa vật tư

Hỗ trợ doanh nghiệp khai báo danh mục vật tư hàng hóa, các trạng thái và thuộc tính của vật tư, hàng hóa, các phân loại đa dạng phục vụ cho công tác quản trị.

 • Quản lý kho vật tư theo nhiều đơn vị tính

Phần mềm cho phép quản lý kho nhiều thông tin trên chứng từ kho như kho, vật tư, nhập/xuất theo nhiều đơn vị tính (Tấn- Kg, Thùng-Hộp, Két-Chai…).

 • Nhập/ xuất kho vật tư trên máy Handy Terminal

Phần mềm quản lý vật tư có thể tự động tạo phiếu Nhập/xuất/kho chỉ với 1 thao tác quét QR code/ barcode. Chỉ cần dùng máy Handy Terminal cầm tay đã được cài đặt phần mềm, nhân viên kho scan để thực hiện lệnh nhập/xuất kho đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và tiết kiệm thời gian.

 • Quản lý hạn sử dụng của vật tư hàng hóa

Với phần mềm quản lý vật tư thiết bị, doanh nghiệp có thể quản lý xuất/nhập/tồn kho và thời hạn sử dụng của vật tư-hàng hóa theo từng lô hoặc từng phiếu nhập.

 • Kiểm kê kho vật tư

Hệ thống 3S iWAREHOUSE hỗ trợ nhân viên kiểm kê kho chỉ với một thao tác scan mã QR Code/ Barcode đơn giản. Chỉ cần scan mã QR Code/ Barcode trên các lô sản phẩm, phần mềm sẽ tự động ghi nhận số lượng hiện tại và tạo phiếu kiểm kê kho và cho phép đối chiếu với số lượng tồn kho trên phần mềm. Điều này hạn chế tối đa sai sót so với kiểm kê thủ công.

 • Kết nối với các phận hệ khác trong hệ thống ERP

3S iWAREHOUSE được tích hợp chặt chẽ với các phân hệ mua hàngbán hàng, Quản lý sản xuấtTài chính – kế toán trong phần mềm 3S ERP để dự báo mua hàng, lập kế hoạch sản xuất hiệu quả đặc biệt với hoạt động tài chính kế toán, các giao dịch xuất, nhập, điều chuyển, nhận và xuất hàng trả lại đều phát sinh bút toán hạch toán kế toán tự động và được cập nhật vào sổ cái khi có lệnh.

Phần mềm quản lý kho vật tư

3S iWAREHOUSE là phần mềm quản lý kho vật tư hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

3S iWAREHOUSE được phát triển bởi ITG – Đơn vị có 18 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và nhiều doanh nghiệp FDI như: VIPIC1, Goshi Thăng Long, An Phú Việt, Meiko, Asahi,… Giải pháp giúp doanh nghiệp quản nhập/xuất/kiểm kê kho nhanh chóng với độ chính xác tuyệt đối. Nhà quản trị chỉ theo dõi báo báo tồn kho, hoạt động vận hành kho thông qua phần mềm một cách nhanh chóng, chính xác.

Một trong những đơn vị FDI tiêu biểu đã ứng dụng thành công giải pháp quản lý kho thông minh 3S iWAREHOUSE đó là Goshi Thăng Long (GTA).

Khi đưa vào ứng dụng dụng giải pháp kho 3S iWAREHOUSE thì các thông tin về sản phẩm được phát hành từ lệnh sản xuất được mã hóa thành các mã QR code và được dán các thùng thành phẩm.

Khi nhập/ xuất kho chỉ cần quét mã QR code trên lô hàng bằng máy Handy Terminal. Phần mềm sẽ tự động tạo phiếu nhập/ xuất trên phần mềm. Với quy trình nêu trên, nhân viên kho không cần phải mất công tạo phiếu và nhập liệu do đó tiết kiệm đáng kể thời gian và hạn chế 100% sai sót do nhập liệu thủ công.

Để đáp ứng yêu cầu của Honda: Dùng máy Handy Terminal để scan mã hàng yêu cầu của Honda và mã hàng của GTA để xác định được sự cố sai lệch mã hàng. Trong trường hợp mã QR code/Barcode của Honda và đơn vị cung cấp hàng không trùng khớp thì hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo. Nếu hai mã trùng nhau hệ thống hiển thị tích xanh. Nhờ đó giúp GTA tránh được hoàn toàn sự cố giao nhầm hàng cho Honda.

Đọc thêm: Bí quyết quản lý kho theo QR code của vendor cấp 1 của Honda: Goshi Thăng Long

Lựa chọn đúng phần mềm quản lý kho vật tư là một trong những khâu tất yếu, chuẩn bị tốt cho việc tăng cường, nâng cao hiệu quả năng suất hoạt động thường ngày của doanh nghiệp. Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý kho thông minh để tối ưu hoạt động quản lý cho doanh nghiệp? Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về phần mềm quản lý kho thông minh mà nhiều doanh nghiệp lớn đã ứng dụng thành công? Gặp gỡ chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 092.6886.855 để được tư vấn và demo phần mềm miễn phí.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng