bài Viết

Những điều bạn cần lưu ý để áp dụng CRM đạt hiệu quả

05/04/2018

Hiện nay, việc áp dụng các phần mềm trong doanh nghiệp ngày càng phổ biến trong đó có CRM. Tuy nhiên, để áp dụng đạt hiệu quả thì không phải tổ chức nào cũng có thể làm được.Vậy tổ chức cần lưu ý những gì để áp dụng CRM đạt hiệu quả tốt? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết cách áp dụng CRM đạt hiệu quả.

CRM là gì?

CRM là viết tắt của từ Customer Relationship Management nghĩa là Quản trị quan hệ khách hàng. Đây là một phần mềm giúp tổ chức quản lý các quan hệ khách hàng, một chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp sử dụng nhằm giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng việc củng cố sự hài lòng của khách hàng.

Tại sao nên áp dụng CRM cho doanh nghiêp?

Tổ chức dữ liệu được tốt hơn: Khi áp dụng phần mềm này, thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ thông minh theo các trường, giúp cho việc quản lý, tìm kiếm và phân loại thông tin của từng nhóm khách hàng được cụ thể và chi tiết. Điều này giúp cho nhà quản lý có thể nắm bắt thông tin một cách rõ ràng hơn.

erp

Chia sẻ thông tin: Khi khách hàng có nhu cầu tìm đến công ty, thông tin của những khách hàng đó chỉ cần nhập một lần trên cùng một hệ thống. Từ đó, các phòng ban của doanh nghiệp sẽ cùng nhau giải quyết nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất, chính xác nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức.

Nắm bắt thông tin khách hàng tiềm năng: Khi áp dụng phần mềm, bạn có thể nắm bắt được thông tin của khách hàng, biết được trạng thái của khách hàng ở mức độ quan tâm sản phẩm như thế nào, có gặp khó khăn ở giai đoạn nào hay không, nắm bắt được những khách hàng tiềm năng từ đó đưa ra được phương án giải quyết thích hợp.

Lưu ý để áp dụng CRM đạt hiệu quả

Tập trung phân khúc khách hàng tiềm năng: Bằng việc tập trung phân khúc khách hàng tiềm năng ở các bước của quy trình bán hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng, hiểu được đâu là sở thích, thói quen và nhu cầu mua sắm của họ để có biện pháp nhằm đáp ứng được cụ thể nhu cầu của khách hàng.

Phối hợp với các phòng ban: Tích hợp sử dụng phần mềm này với các phòng bạn trong tổ chức giúp cho việc quản trị trở lên hiệu quả hơn. Khi mà toàn bộ các phòng ban cùng truy cập vào một hệ thống, sử dụng cùng một nguồn thông tin sẽ giúp truy cập thông tin nhanh chóng, nâng cao được hiệu quả hoạt động, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho tổ chức.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp biết hiểu rõ thêm về CRM. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://itgtechnology.vn/.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng