bài Viết

Ứng dụng ERP để đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

24/05/2018

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp ( CMCN) 4.0 với xu hướng kết nối vật lý-hóa học-công nghệ và sự đột phá của Internet và trí tuệ nhân tạo đang tác động mạnh mẽ tới nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam CMCN mang đến cho doanh nghiệp với nhiều cơ hội và thách thức. Do vậy việc nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh là không thể chậm trễ. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh mà cụ thể là giải pháp ERP mang lại một luồng gió mới trong quản lý doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí, quản lý tổng thể doanh nghiệp.

Lợi ích và thách thức của doanh nghiệp Việt trong cách mạng công nghiệp 4.0

Sự bùng nổ của CMCN 4.0 hứa hẹn mang lại cho doanh nghiệp Việt Nam những cơ hội mới trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất – tự động hóa, y tế, bán lẻ, dịch vụ, tài chính – ngân hàng, giao thông, xây dựng … Nắm bắt được những cơ hội mà “làn sóng công nghệ” mới này mang lại sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm chi phí vận hành – sản xuất và đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

ung-dung-erp-vao-doanh-nghiep-trong-thoi-ky-hoi-nhap

Sự bùng nổ của CMCN 4.0 mang lại cho DN Việt nhiều cơ hội phát triển

Tuy nhiên công nghệ 4.0 cũng đặt ra không ít thách thức với doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải vươn cánh tay của mình dài hơn nữa để với tới người tiêu dùng bằng cách thay đổi cách thức quản trị truyền thống, ứng dụng công nghệ vào sản xuất và kinh doanh và vận hành doanh nghiệp. Hiện nay một ứng dụng được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là áp dụng ERP – Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp. Với ứng dụng của ERP dữ liệu trong doanh nghiệp được tích hợp trên một hệ thống duy nhất qua tất cả các quy trình từ: lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, mua sắm, sản xuất, hậu cần đến bán hàng và dịch vụ….Kết nối dữ liệu giữa các phòng ban làm tăng tốc độ thực hiện quy trình, giảm thiểu sai sót do các thao tác thủ công hoặc nhập thông tin nhiều lần, và loại bỏ các lãng phí về nhân công, thời gian và gia tăng doanh số.

Thông tin từ quá trình sản xuất, kinh doanh, quản trị khách hàng…. được cập nhật và chính xác để giúp nhà quản lý đưa ra quyết định điều hành kịp thời.

Ứng dụng giải pháp ERP vào quản lý doanh nghiệp ở Việt Nam

Sự khác biệt của giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP là tính tích hợp. ERP là một phần mềm duy nhất tích hợp nhiều module và các module của nó thực hiện các chức năng tương tự như các phần mềm quản lý rời rạc( Phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự….). ERP vừa phục vụ cho cho công việc của từng cá nhân, từng bộ phận phòng ban, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng, ban và nhân viên trong doanh nghiệp. Báo cáo một cách tổng thể hoạt động của từng phòng ban, tình hình sản xuất kinh doanh. Do đó năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn. Dữ liệu của doanh nghiệp được tập trung và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông.

DN có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công… vừa đủ để sản xuất, kinh doanh.

Việc triển khai ERP phức tạp hơn so với các phần mềm khác do đó yêu cầu chi phí đầu tư lớn, và thời gian triển khai lâu dài thời gian lên đến cả năm.

Trên thế giới, việc ứng dụng ERP đã rất phổ biến. Tuy nhiên ở Việt Nam việc triển khai ứng dụng ERP vào doanh nghiệp vẫn chưa nhiều bởi chi phí triển khai của ERP là con số không nhỏ. Và việc triển khai ERP mới chỉ được ứng dụng đối với những doanh nghiệp vừa và lớn.

Tuy nhiên việc ứng dụng giải pháp ERP vào sản xuất hay kinh doanh đó là một xu thế của tương lai bởi nếu xây dựng thành công giải pháp ERP sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực trong doanh nghiệp.

ung-dung-cua-erp-trong-quan-ly-doan-nghiep

ng dụng giải pháp ERP vào sản xuất hay kinh doanh đó là một xu thế của hiện tai và tương lai

3S ERP : Giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp

3S ERP là giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể được xây dựng và phát triển bởi ITG- Một trong những đơn vị phần mềm đầu tiên ở Việt Nam xây dựng và triển khai ERP cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp thay đổi phương pháp quản lý cũ và vận hành quản lý một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt là chủ doanh nghiệp có thể nắm được tình hình kinh doanh tức thời ở bất kì thời điểm nào và bất kì nơi nào vì ERP có thể sử dụng trên mọi thiết bị như: máy tính, điện thoại, tablet từ đó quyết định điều hành một cách kịp thời, chính xác, giúp gia tăng hiệu quả công việc, góp phần vào sự tăng trưởng, phát triển của doanh nghiệp. Với những ưu việt mà 3S ERP mang lại cho khách hàng giải pháp 3S ERP vinh dự dành được giải thưởng Sao Khuê năm 2010.

Trien-khai-he-thong-3s_erp-giai-phap-quan-tri-cho-nh-nghiep-duoc-ong-pham-van-dong-giam-doc-cong-ty-nam-duoc-va-cong-ty-ERP__ITGITG triển khai giải pháp ERP cho Nam Dược

Hệ thống 3S ERP sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp doanh nghiệp thống nhất toàn bộ quy trình hoạt động, số liệu được chuẩn hóa giúp lãnh đạo có cái nhìn tổng thể về bức tranh doanh nghiệp từ đó đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

Với việc đi sâu nghiên cứu các quy trình hoạt động thực tiễn tại nhiều doanh nghiệp. ITG nghiên cứu các giải pháp ERP đặc thù cho các chuyên ngành đặc biệt như: sản xuất bao bì, cơ khí chế tạo, dược phẩm, phân phối,chế biến thực phẩm… mang đến cho doanh nghiệp một công cụ quản lý hiệu quả và chính xác.

ITG luôn nỗ lực tiên phong, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiến nhanh hơn trong công cuộc số hóa để bắt kịp sự phát triển mạnh mẽ của CMCN 4.0 trên thế giới. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn và triển khai ERP.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng