bài Viết

Tiêu chí chọn các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

28/10/2019

Các phần mềm quản lý nhân sự hiện đại hỗ trợ tối ưu hóa các hoạt động nhân sự từ tuyển dụng đến đánh giá hiệu suất. Các ứng dụng này được thiết kế để giúp các nhà quản lý nhân sự định vị, giữ chân và thúc đẩy các ứng viên xứng đáng.

Thông thường, các phần mềm quản trị nhân sự sẽ cung cấp các tính năng như tính toán lương, chấm công, quản lý lợi ích và quản lý hiệu suất. Các nền tảng quản lý nhân sự nâng cao có thể cung cấp các công cụ phức tạp hơn như tự phục vụ của nhân viên, ID vân tay, báo cáo thông minh, chế độ xem bảng điều khiển và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí quan trong giúp bạn đưa ra cơ sở để lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn và công ty của bạn trong số các phần mềm quản lý nhân sự đang có trên thị trường

phần mềm quản lý nhân sự

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự thích hợp giúp bạn quản lý tốt nguồn nhân lực của doanh nghiệp

>> 3S HRM: Tối ưu quản lý nguồn nhân lực của một tổ chức

1. Các phần mềm quản lý nhân sự phù hợp nhu cầu nghiệp vụ của khách hàng

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự có thực sự hiệu quả vì không điều gì có thể tốt hơn nếu phần mềm phù hợp với doanh nghiệp. Bởi mỗi doanh nghiệp đều có quy mô nhân sự khác nhau, và những đặc thù riêng trong quản lý đánh giá nhân sự. Ví dụ như cách thức quản lý nhân sự của các doanh nghiệp sản xuất sẽ khác với doanh nghiệp thương mại. Do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu nghiệp vụ khác nhau. Một phần mềm quản trị nhân sự được xem là hiệu quả nếu phần mềm đó đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ nhân sự của riêng doanh nghiệp đó. Điều này thể hiện ở sự linh hoạt có thể thay đổi tùy theo từng chính sách doanh nghiệp và dễ dàng tích hợp với các phần mềm phổ biến khác như: phần mềm kế toán, phần mềm ERP…Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp demo thử phần mềm để đánh giá sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

2. Dễ dàng trong các thao tác và sử dụng

Ưu thế vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự được thể hiện qua các thao tác đơn giản, không làm cho người sử dụng mất quá nhiều công sức và thời gian làm quen với phần mềm. Một ưu điểm của phần mềm nhân sự dễ ứng dụng là hệ thống báo cáo phân tích dựa trên công nghệ BI(Business Intelligence) có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp mục đích sử dụng chỉ bằng các thao tác “kéo-thả” đơn giản. Nhờ đó, người dùng có thể truy xuất số liệu ra Word, Excel, HTML… rất thuận tiện.

3. Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu trong phần mềm quản lý nhân sự

Dữ liệu nhân sự là một trong những thông tin quan trọng nhất của doanh nghiệp, cần phải được bảo mật an toàn. Chính vì vậy, yếu tố thứ 3 để đánh giá các phần mềm quản trị nhân sự​ hiệu quả chính là khả năng bảo mật thông tin cao của công cụ này. Theo đó, chức năng phân quyền của phần mềm được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng. Thông tin nhân sự được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp.

4. Phần mềm quản lý nhân sự tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Để đánh giá phần mềm quản trị nhân sự​​​, các doanh nghiệp cần chú ý tới khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên, hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình làm việc cho đến khi nghỉ việc, giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên, để từ đó phân bổ nguồn lực hợp lý. Đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên sẽ được kết nối chặt chẽ với các bộ phận khác trong doanh nghiệp, đồng thời chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực thực hiện.

5. Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai

Doanh nghiệp thành công là doanh nghiệp có khả năng xây dựng một đội ngũ nhân sự giỏi, biết cống hiến cho cả hiện tại và tương lai. Ngoài chức năng xây dựng từ điển năng lực cho từng vị trí công việc, các phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả còn phải có công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa cũng như đánh giá được rủi ro thay đổi nguồn lực nội bộ. Nhờ đó, nhà quản trị có thể thực hiện được các thao tác quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời giữ chân và phát huy toàn diện năng lực cống hiến của người tài.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm triển khai thành công trên nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM của Công ty CP Giải pháp ERP là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí trên. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng di động, phần mềm 3S HRM có thể được sử dụng ngay cả trên các thiết bị di động, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các phân hệ của 3S HRM được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp:

Các phần mềm quản lý nhân sự

Chung quy lại các phần mềm nhân sự đó đều phải hướng tới các mục tiêu tối ưu hóa nguồn lực hiện tại, giảm chi phí quản lý nguồn lực, cung cấp các thông tin thống kê hữu ích cho những chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tương lai (đào tạo & phát triển; tuyển dụng & đánh giá; lương bổng & phúc lợi) để từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh hướng tới mục tiêu “con người là nguồn lực lớn nhất của doanh nghiệp”.

Trên đây là các tiêu chí của chúng tôi giúp bạn lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả. Để tìm hiểu sâu hơn các chức năng của phần mềm quản lý nhân sự bạn có thể xem thêm tại ĐÂY. Nếu cần tư vấn ứng dụng phần mềm HRM cho doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi đã sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hotline tư vấn giải pháp ERP: 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng