bài Viết

Phần mềm HRM: Cánh tay đắc lực của quản lý nhân sự

06/08/2018

Nhân lực chất lượng chính là một trong chính là yếu tố tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp. Chính vì vậy công tác quản lý nhân lực được các doanh nghiệp chú ý và đặt lên hàng đầu. Với sự hỗ trợ của phần mềm HRM việc quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bộ phận HR đã gặp khó khăn gì trong quản lý nguồn lực theo cách truyền thống?

phan-mem-hrm

Khi quy mô doanh nghiệp lớn thì bài toán được đặt ra là làm sao quản trị nhân sự hiệu quả?

Đánh giá chưa chính xác lương bổng và đãi ngộ cho nhân viên: Không thể phủ nhận chế độ lương bổng, đãi ngộ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm và sự cống hiến của nhân viên trong công việc. Nhiều tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn có số lượng nhân viên lớn,khiến cho việc theo dõi và quản lý được quá trình làm việc của nhân viên khó khăn do đó chưa đưa ra được những quyết định đúng đắn về lương và chính sách đãi ngộ bạn có thể kiểm soát và theo dõi được tất cả quá trình làm việc của từng người để có được những quyết định đúng đắn trong vấn đề tiền lương? Đó cũng là một trong những vấn đề nan giải của người quản lý.

Thiếu sự đồng bộ, nhất quán giữa các phòng ban: Công việc của các phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp luôn có sự liên quan mật thiết đến nhau. Chính vì thế, để chất lượng công việc của cả doanh nghiệp được hiệu quả và mang lại năng suất cao, việc người quản lý cần làm chính là liên kết được công việc, thành viên của các bộ phận lại với nhau.

Không quản lý được thời gian, hiệu quả làm việc của từng người: Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để kiểm tra và giám sát quá trình làm việc của từng người trong doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp lớn, có nhiều nhân viên, bạn sẽ thực hiện công việc này khó khăn hơn bao giờ hết.

Điều phối, bàn giao công việc không triệt để: Có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng này nếu như bạn không có kế hoạch chi tiết để giao việc cho nhân viên. Khi khối lượng công việc lớn và đặc trưng của từng công việc ngày càng phức tạp, bạn làm thế nào để có thể điều phối công việc một cách hiệu quả nhất?

Nếu như doanh nghiệp bạn đang gặp những khó khăn trên thì ứng dụng phần mềm HRM chính là giải pháp dành cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Xem thêm: Công nhận có là một phần của văn hóa công ty bạn ?

Phần mềm HRM- Cánh tay đắc lực của nhà quản lý

phần mềm hrm

Phần mềm HRM chính là công cụ được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Việc áp dụng phần mềm HRM vào doanh nghiệp giống như một giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền bạc cho doanh nghiệp mà lợi nhuận thu về lại lớn hơn rất nhiều. Phần mềm HRM giúp bộ phận HR chủ động hơn trong công việc và có thể làm chủ được những công việc của mình. Bên cạnh đó, người quản lý của họ cũng dễ dàng biết được nhân viên của mình đang ở đâu, làm gì và hiệu quả công việc như thế nào để có thể kịp thời điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp với từng vị trí, từng nhân viên.

>>>Xem thêm: Vai trò của phần mềm quản trị nhân sự trong thời kỳ số hóa

Các phần mềm quản trị nhân sự hiện nay đang ngày càng hoàn thiện và tối ưu hóa để phù hợp với từng doanh nghiệp.Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm nhân sự với các đơn vị cung cấp khác nhau. Dù do đơn vị nào sản xuất thì chung quy tất cả các phần mềm nhân sự đó đều phải hướng tới các mục tiêu như sau:

 • Tối ưu hóa nguồn lực, giảm chi phí quản lý nguồn lực
 • Cung cấp các thông tin thống kê hữu ích cho những chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tương lai (đào tạo & phát triển; tuyển dụng & đánh giá; lương bổng & phúc lợi) để từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Trao đổi thông tin về các vấn đề nhân sự một cách nhanh chóng, kịp thời nhằm nâng cao mức độ thỏa mãn của nhân viên.

Trong đó phải kể đến phần mềm 3S HRM đang được đánh giá khá cao trên thị trường và được rất nhiều các công ty áp dụng thành công hiệu quả trong quản trị nhân sự góp phần tăng 200% hiệu quả quản lý so với lúc chưa áp dụng phần mềm.

Quản lý nhân sự toàn diện với phần mềm 3S HRM

phần mềm 3s hrm

3S HRM là giải pháp quản trị nhân sự được xây dựng bởi ITG

 • Hỗ trợ quản trị thông tin nhân sự: Mọi thông tin về nhân sự như: tên, giới tính, thông tin liên hệ, địa chỉ, Ngày ký hợp đồng chính thức, Loại lao động: Thử việc, thời vụ, HĐ xác định thời hạn (1 năm, 2 năm, 3 năm), HĐ không xác định thời hạn, Thông tin về trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, trình độ văn hóa,Mã số thuế cá nhân,Số thẻ BHYT, Số sổBHXH, Thông tin về quá trình khen thưởng, kỷ luật: Số quyết định. Ngày quyết định , lý do, hình thức.
 • Quản lý quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Với phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM quản lý hồ sơ các ứng viên tham gia tuyển dụng, lựa chọn hồ sơ phù hợp với các tiêu chí đặt ra để đưa ra các ứng viên có tiềm năng nhất. Hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng chi tiết từ khâu lập quy trình tuyển dụng, yêu cầu tuyển dụng,duyệt tuyển dụng của lãnh đạo, lập kế hoạch tuyển dụng, cập nhật hồ sơ ứng viên, Lập lịch phỏng vấn, Báo cáo tuyển dụng
 • Quản lý đào tạo: Quản lý lập kế hoạch đào tạo để nâng cao chất lượng nhân sự, tăng năng suất lao động. Quản lý chi tiết về các lớp đào tạo, thông tin học viên tham gia các lớp đào tạo, chi phí và diễn biến đào tạo, đánh giá kết quả đào tạo, kết quả học tập của học viên.
 • Quản lý đánh giá, xếp loại nhân viên: Đưa ra các tiêu chí đánh giá nhân sự theo KPI. Quản lý đánh giá chất lượng, hiệu quả làm việc của từng nhân viên, người lao động theo các chỉ tiêu được doanh nghiệp xây dựng. Xếp loại chất lượng nhân viên theo nhiều tiêu chí khác nhau.
 • Chức năng chấm công tiền lương: Chấm công lao động: Theo dõi, kiểm soát người lao động về thời gian làm việc thời gian vào làm và ra về; chấm số ngày công đi làm, đăng ký làm thêm, nghỉ, làm bù hay thai sản; quản lý ca kíp của nhân viên.Tự động tính lương theo các chế độ xã hội, bảo hiểm, chế độ của công ty, các loại thuế.
 • Quản lý bảo hiểm xã hội: Các chế độ bảo hiểm cho người lao động như BHXH, BHYT hay các chế độ phụ cấp, trợ cấp hàng tháng, các chế độ bảo hiểm xã hội của người lao động khi nghỉ việc, tăng lương hay điều chuyển.
 • Báo cáo: Quản lý lương theo đối tượng hoặc kỳ tính lương. Hỗ trợ các báo cáo tổng hợp giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan về nhân sự với các báo cáo trực quan như: Báo cáo nhân sự theo tháng, Báo cáo tăng giảm nhân sự, Báo cáo sinh nhật nhân viên, Báo cáo thâm niên công tác nhân viên, Báo cáo khen thưởng, kỷ luật nhân viên,Báo cáo nhân viên tăng, giảm theo bộ phận, Báo cáo nhân viên điều chuyển bộ phận, Báo cáo danh sách nhân viên sắp hết hạn hợp đồng.
 • Chức năng quản lý hệ thống: Quản lý hệ thống, phân quyền cho người dùng đăng nhập vào hệ thống. Phân quyền truy xuất dữ liệu, cho từng người, nhóm người. Quản lý thay đổi mật khẩu. Quản lý phân quyền khai thác các chức năng chương trình cho từng người, nhóm người sử dụng.

Lợi ích của áp dụng phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM:

Phần mềm 3S HRM giúp hợp lý hoá quy trình quản lý lực lượng lao động, khai thác tối đa tiềm năng của nhân viên. Sau đây là những lợi ích chính của phần mềm 3S HRM:

 1. Tuyển dụng hiệu quả: Giúp chuẩn bị thông báo tuyển, đưa lên các trang tuyển dụng khác nhau, lựa chọn và đánh giá các ứng viên phù hợp với tiêu chí.
 2. Đánh giá đầy đủ về nhân viên và kỹ năng của họ: Tập trung thông tin nhân viên, giúp phát triển chuổi hành động thông minh hơn khi phân công công việc, nhờ đó nhân viên dễ dàng biết được hồ sơ chi tiết của mình và các trách nhiệm được giao, tự mình cập nhật thông tin nếu cần.
 3. Quản lý toàn diện lực lượng lao động: Đem tất cả các hoạt động liên quan đến HR vào một lớp duy nhất, nghĩa là bạn có thể phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng từ một giải pháp duy nhất, hiệu quả về chi phí.
 4. Nâng cao sự cộng tác: Cung cấp cho người dùng một panel (bảng) giao tiếp để họ có thể theo dõi các cập nhật gần nhất, bình luận về công việc hay chia sẻ ý tưởng.
 5. Quản lý tính lương: Bảo đảm lương, phúc lợi cho nhân viên, giảm tình trạng nghỉ việc, tuân thủ các quy định về thuế.
 6. Đánh giá & khen thưởng chính xác: Phần mềm giúp theo dõi sự tiến triển của mỗi nhân viên và phát triển các thực tiễn chất lượng để đánh giá công việc, khen thưởng xứng đáng cho nhân viên. Một vài hệ thống còn giúp phát hiện các xu hướng hay hình mẫu tiêu cực.

Để hội nhập, hãy là người sáng suốt lựa chọn và áp dụng những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Để tiên phong trong kỷ nguyên số, HR phải trở thành người dẫn đầu trong việc vận dụng những công nghệ mới nhằm phát huy tối đa nguồn lực doanh nghiệp. Với việc ứng dụng phần mềm HRM giúp DN thay đổi cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng 4.0.

Để được tư vấn lựa chọn phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp. Mời liên hệ đến chuyên gia tư vấn giải pháp: 0986.196.838

Tag: Phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm HRM, quản lý nhân sự

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng