bài Viết

Làm sao để áp dụng CRM đúng cách?

19/12/2017

Mỗi doanh nghiệp muốn được tồn tại lâu dài để phát triển đúng hướng và có nhiều thuận lợi thì cần phải luôn chú tâm đến khách hàng của mình, có những cách thức và phục vụ đúng đắn với mọi khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp. Hiện nay, có một giải pháp giúp cho vấn đề này được giải quyết hiệu quả, đó là CRM. Nhưng để áp dụng nó một cách tốt nhất, mọi người nên tham khảo bài viết dưới đây.

Kết hợp với lãnh đạo cơ quan

Sẽ khó có thể thành công nếu như lãnh đạo không có những chủ trương đúng đắn nhất. Việc áp dụng giải pháp CRM chỉ là một công cụ phổ biến và có nhiều lợi ích nhất nên mọi người thường bỏ quên đi việc thật người thật mà có lẽ nên làm khi muốn áp dụng CRM phổ biến và rộng rãi, hiệu quả. Cho nên, lãnh đạo trong doanh nghiệp, công ty cần có chiến lược đúng đắn, không nên quá trông chờ vào mỗi CRM để có thể hoàn thiện hơn về những kế hoạch của mình.

Nên áp dụng nhiều hình thức quảng bá khác nhau

Mỗi khi mọi người có ý định quảng bá cho khách hàng của mình, tuyệt đối không nên chỉ trông chờ vào mỗi CRM mà nên có những cách thức thể hiện khác nhau. Phương tiện truyền thông, tờ rơi hay thuê người đến nhà những khách hàng thân thiết để tiếp cận. Ngoài ra, mọi người cũng chú ý để sử dụng CRM hiệu quả, đó là cần chọn lọc cách tiếp cận khách hàng tốt nhất, nên để khách hàng hướng về mình thay vì ép buộc khách hàng phải làm theo những gì mà doanh nghiệp mong muốn. Như vậy, sẽ tạo khoảng cách cho doanh nghiệp với khách hàng và làm giảm hiệu quả thật sự mà CRM mang lại.

Đào tạo nhân viên bài bản

Từ nhân viên sử dụng CRM cho đến nhân viên hỗ trợ bắt buộc phải thuộc lòng những kiến thức làm hài lòng khách hàng. Tuyệt đối không được lơ là trong quá trình đào tạo nhân viên, nhất là ở những giai đoạn đang muốn tiếp cận khách hàng. Doanh nghiệp hay công ty đều cần phải chú trọng triệt để, tránh việc có những nhân viên không có kỹ năng hay chuyên môn tốt hoạt động gây khó chịu cho khách hàng, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ mà công ty cung cấp. Ngoài ra, công ty nên sử dụng giải pháp CRM uy tín và có hướng dẫn kèm theo để triển khai cho nhân viên nhằm tránh những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Đọc thêm: Để sử dụng CRM đạt hiệu quả tốt nhất cần chú ý điều gì?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng