bài Viết

Doanh nghiệp nhỏ có nên ứng dụng phần mềm CRM?

03/11/2019

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) được coi là bí mật biến một doanh nghiệp nhỏ thành một doanh nghiệp mạnh mẽ, và phát triển nhanh chóng. Điều đó có thể gây ngạc nhiên nếu bạn nghĩ CRM chỉ dành cho các tập đoàn lớn với đội ngũ bán hàng khổng lồ, nhưng sự thật là bạn không cần phải lớn để được hưởng lợi từ phần mềm CRM.

Bạn sẽ tìm thấy câu hỏi để đặt ra là không phải ‘chúng ta nên sử dụng CRM?’ mà đúng hơn là ‘tại sao chúng ta không sử dụng CRM?’.

phần mềm CRM

>>>Đọc thêm: 7 Cách mà phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tăng trải nghiệm với khách hàng

Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm CRM?

Trong giai đoạn đầu của sự phát triển của công ty, doanh nghiệp nhỏ có thể có một danh sách khách hàng tiềm năng và danh sách này có thể được lưu trữ trên trên excel hoặc sổ sách cung với những ghi chú về số điện thoại, về ngày và giờ liên lạc trước đó những gì đã được trao đổi những gì cần phải được thực hiện.

 1. Khi thông tin về giao dịch khách hàng nhiều lên thì việc lưu trữ tìm kiếm trên excel khó khăn hơn

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu theo dõi khách hàng của bạn trong một bảng tính Excel, có thể bạn sẽ bắt đầu với các thông tin cơ bản như: tên, thông tin liên hệ và một vài chỉ định về vị trí của họ trong kênh bán hàng. Nhưng khi doanh nghiệp của bạn phát triển và quy trình của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, chi tiết xung quanh mỗi liên hệ cũng tăng lên. Khi định vị thông tin không còn dễ dàng thực hiện với tìm kiếm “tìm”, bạn có thể sẵn sàng để nâng cấp.

 1. Excel không bao giờ được cập nhật 100%

Có rất nhiều thông tin khách hàng được lưu trữ trong bộ não của bạn? Bạn có thể bỏ lỡ các tin quan trọng vì bạn không có thời gian để nhập nó vào excel?

 1. Bạn nói “Tôi ước mình có thể …” rất nhiều

Nếu bạn thấy mình muốn:

 • Bạn muốn làm việc nhóm để trao đổi thông tin khách hàng?
 • Chiến lược tiếp thị qua email của bạn có thể được gắn với chi tiết khách hàng?
 1. Thông tin khách hàng của doanh nghiệp có thể mất đi khi nhân viên nghỉ việc

Một nhân viên sale nắm toàn bộ thông tin khách hàng của họ và khi họ nghỉ việc khiến cho thông tin về khách hàng đó mất đi. Việc chuyển tiếp đến thông tin đến các nhân viên mới gặp nhiều khó khăn. Cho dù bạn muốn tiếp thị bằng email hay đặt lịch hẹn thì chìa khóa để thành công đó là am hiểu khách hàng. Bạn càng có nhiều thông tin và có thể sử dụng, thì bạn càng theo dõi càng tốt.

Phần mềm CRM: Không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn

phần mềm CRM

Với ứng dụng phần mềm CRM thì việc quản lý khách hàng có thể đơn giản hơn nhiều. Nó không chỉ giúp bạn dễ dàng giữ liên lạc với khách hàng của mình; mà còn thực sự giúp bạn thúc đẩy kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp của bạn nâng cấp chức năng khi quy mô doanh nghiệp phát triển.

Phần mềm CRM giống như bản đồ và la bàn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nó giúp bạn hiểu chính xác bạn đang ở đâu với khách hàng của bạn, hướng bạn cần thực hiện để giữ cho sự hài lòng của họ và vạch ra những trở ngại nào bạn cần phải điều hướng để đóng các giao dịch với họ.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ: Một trong những khách hàng tiềm năng của bạn truy cập trang web của bạn và đọc 3 trang / bài đăng về một sản phẩm cụ thể. Sau đó, họ truy cập vào trang bán hàng của bạn cho cùng một sản phẩm. Thứ này nói lên điều gì? Họ có một mức độ quan tâm đáng kể trong sản phẩm của bạn. Với phần mềm CRM, bạn sẽ được thông báo về khách hàng tiềm năng cụ thể này. Sau đó, bạn sẽ đưa ra các ưu đãi ‘có liên quan và không thể cưỡng lại’ hoặc thậm chí giảm giá để đảm bảo khách hàng tiềm năng mua hàng từ bạn.

Nếu bạn không có CRM thì sao? Bạn có thể mất việc bán hàng đó cho một đối thủ cạnh tranh sử dụng CRM.

Aberdeen Group nhận thấy rằng các tổ chức bán hàng sử dụng Phần mềm CRM có khả năng hoạt động hiệu quả hơn các doanh nghiệp không ứng dụng tới 81%. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đang chi tiêu một phần ngân sách của họ trên CRM. Vào cuối năm 2017, CRM đã vượt qua các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu để trở thành phần mềm được ứng dụng nhiều nhất trong doanh nghiệp. Gartner dự đoán chi tiêu CRM sẽ vượt quá 40 tỷ đô la trong năm 2018 do tốc độ tăng trưởng là 16%.

>>> Đọc thêm: Khám phá các tính năng của phần mềm CRM giúp đáp ứng yêu cầu mở rộng khách hàng của doanh nghiệp bạn

Hãy tưởng tượng chỉ bằng một nút bấm – bạn có thể xem được tất cả các tương tác trước đó của khách hàng với bạn, trạng thái đơn đặt hàng và hóa đơn của họ đang chờ xử lý, lịch sử giao dịch của họ và mọi thứ bạn cần làm cho đúng thời điểm. Với phần mềm CRM, khả năng này không chỉ giới hạn ở các công ty lớn với ngân sách khổng lồ – nó cũng sẵn cho doanh nghiệp nhỏ.

Về mặt thực tế, một giải pháp CRM tốt sẽ làm được nhiều việc hơn là lưu trữ thông tin liên lạc để bạn có thể hành động. Không phải mọi khách hàng tiềm năng đều có thể được chuyển thành bán hàng, nhưng phần mềm CRM cũng có thể giúp bạn báo cáo phân tích từ các kết quả, giúp bạn có thể cải thiện chiến lược bán hàng của mình. Đó là bởi vì một hệ thống CRM hiệu quả cho phép bạn đối chiếu và phân tích dữ liệu mà nó lưu trữ, cho phép bạn liên tục cải thiện và trau dồi các hoạt động của bạn theo hướng hiệu quả tối ưu.

Với phần mềm CRM được ứng dụng trên nền tảng di động bạn sẽ có thể giúp bạn chia sẻ dữ liệu CRM của mình với đồng nghiệp, cộng tác trên các sáng kiến ​​bán hàng và truy cập thông tin mới nhất trong khi bạn đang di chuyển từ máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác. Các công ty trên toàn thế giới đang tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí nhờ thay thế kiểm tra tình trạng thực hiện dựa trên giấy tờ bằng ứng dụng hoặc phê duyệt báo giá của khách hàng trên điện thoại thông minh.

>>>Đọc thêm: Phần mềm CRM: Chiến thắng đối thủ nhờ thấu hiểu khách hàng

3S CRM – Giải pháp quản trị khách hàng tối ưu- tiết kiệm chi phí dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

3S CRM là phần mềm quản lý khách hàng được xây dựng và phát triển bởi ITG. Phần mềm được viết dựa trên những nghiên cứu thực tiễn trên chính những yêu cầu quản lý khách hàng của các doanh nghiệp. Do đó 3S CRM không chỉ hiệu quả với nhà quản lý, lãnh đạo công ty mà còn thực sự giúp toàn bộ nhân viên trong công ty có một môi trường làm việc hiệu quả, xuyên suốt giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về nguồn nhân lực, tăng DOANH SỐ của doanh nghiệp bạn bằng việc tác động trực tiếp vào việc quản lý chặt chẽ hoạt động hàng ngày của mỗi nhân viên, phòng ban. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng và giá cả phải chăng làm cho 3S CRM trở thành một công cụ quản lý khách hàng lý tưởng cho doanh nghiệp B2B và B2C.

Kết luận

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn có thể xử lý một số lượng nhỏ khách hàng có thông tin chi tiết mà bạn biết dễ dàng. Nhưng,mọi thứ sẽ thay đổi khi số lượng khách hàng lớn hơn. Làm cách nào bạn có thể quản lý thông tin, duy trì mối quan hệ khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển? Khách hàng giữ chìa khóa cho thành công của bạn và phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) sẽ giúp bạn tập trung các mối quan hệ khách hàng và phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn. Tối ưu hóa doanh số bán hàng là điều quan trọng để đạt được mục tiêu lớn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể được tư vấn miễn phí về giải pháp phần mềm CRM cho doanh nghiệp bằng cách liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng