bài Viết

Phần mềm kế toán ERP – Chức năng nổi bật của hệ thống

04/03/2022

Trong hệ thống ERP, tài chính kế toán hoặc phần mềm kế toán ERP là một trong những module cốt lõi và đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dòng chảy hoạt động doanh nghiệp được hiệu quả và trơn tru. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Mọi hoạt động của phòng ban hay nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp đều liên quan tới tài chính – kế toán

Tổng quan về phần mềm kế toán ERP

Module tài chính kế toán là phân hệ cốt lõi trong phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, được xây dựng theo định hướng phân tích và hoạch định tài chính kế toán doanh nghiệp. Thực tế, mọi hoạt động của phòng ban hay nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp đều liên quan tới tài chính – kế toán, do đó một công cụ kế toán hữu hiệu đóng vai trò quan trọng và cốt lõi, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chức năng tài chính kế toán trên hệ thống ERP hướng tới các quy trình tác nghiệp và các công việc hoạch định chiến lược cụ thể trong tổ chức. Khâu xử lý kế toán trên ERP thông thường là khâu cuối cùng và mang tính kế thừa dữ liệu từ các phòng ban phía trước. Với khả năng liên kết dữ liệu đồng nhất, xử lý thông tin trong doanh nghiệp mang tính chặt chẽ, chính xác và tức thời từ mọi phòng ban doanh nghiệp. Từ đó tối đa hóa năng suất làm việc của cán bộ nhân viên hay giúp nhà quản trị, ban lãnh đạo luôn có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Đọc thêm: So sánh các phần mềm ERP nổi bật trên thị trường năm 2021

hệ thống erp

Mọi hoạt động của phòng ban hay nghiệp vụ phát sinh trong doanh nghiệp đều liên quan tới tài chính – kế toán

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa phần mềm kế toán và kế toán trong ERP

Lợi ích phần mềm kế toán ERP tới dòng tài chính trong doanh nghiệp

Dưới đây là những hiệu quả doanh nghiệp đạt được khi ứng dụng phần mềm kế toán ERP cho tổ chức:

STT

Lợi ích

Chức năng

1

Quản lý dòng tiền hiệu quả

Hệ thống ERP xây dựng tính năng quản lý chi phí theo trung tâm phí. ERP hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ dòng tiền trong doanh nghiệp bao gồm: dòng tiền khả dụng, dòng tiền phải thu, dòng tiền phải trả….

Ngoài ra, giải pháp ERP được nhà cung cấp giải pháp xây dựng khả năng lưu trữ nhằm đảm bảo khi các giao dịch tác nghiệp xảy ra, các bút toán hạch toán tương ứng sẽ được ghi vào sổ kế toán kịp thời.

2

 

Giảm thời gian nhập liệu, giảm lỗi cho kế toán

Phần mềm kế toán ERP được kế thừa dữ liệu từ mọi phòng ban thông qua hệ thống ERP. Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị tại giao diện trực quan.

Điều này cải thiện độ chính xác dữ liệu của doanh nghiệp, loại bỏ các lỗi kinh doanh tiềm ẩn với dữ liệu và phân tích sai. Công việc kế toán sẽ thiên về kiểm soát thay vì nhập liệu.

3

Quản lý chặt chẽ chi phí trong doanh nghiệp

Với tính năng quản lý công nợ và kế hoạch thanh toán cũng như quản lý Budget về lợi nhuận, ERP có thể quản lý chặt chẽ các chi phí trong công ty. Ngoài ra, module tài chính kế toán được xây dựng tính năng lập kế hoạch ngân sách cho từng phòng ban. Kiểm soát các chi phí phát sinh, đưa ra các cảnh báo vượt định mức ngân sách.

4

Lên báo cáo tài chính nhanh, chính xác

Phần mềm ERP cho phép phân tích tài chính doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Cho phép doanh nghiệp xây dựng các báo cáo tức thời và chính xác xoay quanh hoạt động kinh doanh trong tổ chức.

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian tổng hợp dữ liệu, lên báo cáo tài chính đặc biệt là với DN mô hình tập đoàn với nhiều chi nhánh.

5

Hỗ trợ lập chiến lược kinh doanh hiệu quả

Tận dụng chức năng thiết lập báo cáo như: lập kế hoạch, lập ngân sách và xây dựng những dự báo dựa trên dữ liệu sẵn có được truy cập dễ dàng, người quản trị có thể dễ dàng quản lý và điều chỉnh các kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp… Có thể kể đến như: dự báo biến động tài chính có thể xảy ra, quản lý ngân sách tổ chức hay theo dõi các chu kỳ kinh doanh,…

Việc ứng dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ đảm bảo doanh nghiệp luôn tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về tài chính, hợp nhất việc quản lý và pháp lý trong doanh nghiệp. Từ đó tạo ra một nền tảng vững chắc cho những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Chức năng tài chính kế toán bên trong giải pháp ERP là một công cụ hữu hiệu cung cấp bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính doanh nghiệp. Tận dụng và phát huy được tối đa những lợi ích mà giải pháp đem lại chính là bệ đỡ cho doanh nghiệp tới thành công. Để được tư vấn sâu hơn về triển khai phần mềm kế toán ERP, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 092.6886.855

Đọc thêm: Gia tăng lợi thế cạnh tranh doanh nghiệp với phần mềm ERP

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng