bài Viết

Vai trò của KPI trong phần mềm quản trị nhân sự HRM

13/12/2018

KPI (Key Performance Indicator) là chỉ số đo lường hiệu suất của nhân viên trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp sử dụng KPI để đánh giá kết quả làm việc của nhân viên/nhóm/bộ phận. Đối với doanh nghiệp, việc xây dựng, đo lường hiệu quả công việc qua các chỉ số KPI là một trong số những giải pháp chiến lược mà các doanh nghiệp lựa chọn để phát triển hệ thống nhân sự – nền tảng cho sự tăng trưởng bền vững. Hiện nay nhiều phần mềm quản trị nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các chỉ số KPI giúp các nhà quản lý, CEO sẽ có công cụ thông minh hơn để đánh giá năng lực nhân viên chính xác hơn, chuyên nghiệp và khoa học hơn.

>>> Đọc thêm: Các chức năng cần có của của phần mềm quản trị nhân sự

>>> Đọc thêm: Tuyển dụng đào tạo và giữ chân nhân tài: Bài toán khó với doanh nghiệp

Tại sao cần ứng dụng KPI trong điều hành doanh nghiệp?

 • Đảm bảo người lao động thực hiện đúng các trách nhiệm dựa trên các mô tả công việc của từng vị trí chức danh cụ thể.
 • Các chỉ số đánh giá mang tính định lượng cao, có thể đo lường cụ thể do đó nâng cao hiệu quả của đánh giá thực hiện công việc.
 • Có được bức tranh tổng quan về hiệu suất làm việc của toàn công ty
 • Giúp quản lý theo dõi tiến độ công việc dễ dàng
 • Đánh giá nhân viên chính xác, minh bạch dựa trên những con số cụ thể
 • Tạo môi trường cạnh tranh giúp nhân viên hăng hái làm việc
 • Là cơ sở để xây dựng chế độ lương thưởng phù hợp
 • Ngoài ra, người dùng có thể áp dụng các tính năng nhật ký công việc để thống kê lại toàn bộ lịch, công việc cá nhân. Hoặc sử dụng tính năng quản lý dự án để đánh giá tiến độ, đánh giá công việc nhân viên.
 • Việc sử dụng các chỉ số KPIs góp phần làm cho việc đánh giá thực hiện công việc trở nên minh bạch, rõ ràng, cụ thể, loại bỏ việc đánh giá nhân viên theo cảm tính.

Những nguyên tắc để xây dựng KPI thành công cho doanh nghiệp

Hệ thống KPI cần đảm bảo được các tiêu chí SMART gồm:
1. S – Specific: Cụ thể
2. M – Measurable: Đo lường được
3. A – Achiveable: Có thể đạt được
4. R – Realistic:Thực tế
5. T – Timbound: Có thời hạn cụ thể

Ứng dụng KPI trong phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM

Nhận thức được tầm quan trọng của KPI đối với khách hàng, trong phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM của ITG đưa KPI vào đo lường kết quả hoạt động của nhân viên bằng cách:

 • Thiết lập hệ thống KPI cho doanh nghiệp cụ thể đến từng phòng ban/cá nhân dựa trên các trách nhiệm, nhiệm vụ, mục tiêu kinh doanh mà từng vị trí chức danh đó phải thực hiện.
 • Linh hoạt, tùy chỉnh theo thực tế kinh doanh của từng doanh nghiệp
 • Thiết lập từng thang điểm đánh giá của từng mục tiêu
 • Thống kê dữ liệu về chỉ số KPI và hiển thị số liệu một cách trực quan giúp nhà quản lý có số liệu tức thời từ cấp độ doanh nghiệp xuống từng bộ phận, cá nhân ở dưới. Qua đó giám sát được kết quả hoàn thành công việc của từng phòng ban, từng cá nhân để tạo ra cơ sở để trả lương, thưởng và các chế độ chính sách khác một cách công bằng giúp tối ưu giúp thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả
 • Giúp mỗi cá nhân hiểu rõ vai trò của mình trong tổ chức. Từ đó tạo động lực thúc đẩy từng cá nhân không ngừng học hỏi, phát triển, và đóng góp.

Phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM thực sự nổi trội nhờ khả năng hỗ trợ thiết lập, quản lý, đo lường, đánh giá kết quả của nhân viên, bộ phận và công ty bằng KPI, qua đó xác định nhân viên có thành tích tốt và trả lương hiệu quả theo kết quả công việc được giao, tạo dựng văn hóa làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý toàn diện nhân sự từ thông tin cá nhân, đào tạo & phát triển; tuyển dụng & đánh giá; lương bổng & phúc lợi… để từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM là chiến lược giúp các doanh nghiệp xử lý các khó khăn trong công tác xây dựng KPI, cũng như quản lý hoạt động quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể được tư vấn miễn phí về cách xây dựng KPI trong doanh nghiệp và ứng dụng giải pháp phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp bằng cách liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng