bài Viết

Cách phần mềm CRM hỗ trợ sales gia tăng doanh số

20/06/2019

Cho dù bạn là một doanh nghiệp có quy mô lớn hay một doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách tạo dấu ấn trong ngành của mình, bạn đều có thể hưởng lợi từ phần mềm CRM. Năm 2017, Gartner báo cáo rằng phần mềm CRM trở thành thị trường phần mềm lớn nhất, thị trường dự kiến ​​sẽ đạt mức 80 tỷ đô la vào năm 2025.

Mối quan hệ tốt khách hàng là chìa khóa cho sự phát triển của tổ chức của bạn, vì vậy bạn cần quản lý chúng một cách hiệu quả nhất có thể. Dưới đây là cách phần mềm CRM có thể giúp bạn kết nối với khách hàng nhiều hơn, cải thiện hiệu quả kinh doanh và phát triển công ty của bạn nhanh hơn bao giờ hết:

>>> Đọc thêm: Các tính năng có trong phần mềm CRM

1. Tạo tinh thần đồng đội tốt hơn

“ Nếu không có một hệ thống CRM, 79% các hành động của marketing và sale không liên kết với nhau.”

Bộ phận Marketing và Sales của bạn chủ yếu là những người thúc đẩy doanh thu. Khi cả hai nhóm có thể hợp tác hiệu quả, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển mạnh. Các nhóm có thể làm việc hiệu quả hơn với một ứng dụng cộng tác như phần mềm CRM.

Cụ thể nhân viên Sales có rất nhiều dữ liệu để theo dõi. Việc sử dụng phần mềm CRM có thể giúp bộ phận Marketing nắm bắt dữ liệu về khách hàng mà nhóm bán hàng nhập vào. Khi đó Marketing có cái nhìn sâu sắc rõ ràng về những gì khuyến khích dẫn đến mua hàng, những mong muốn kỳ vọng từ khách hàng trong từng ngành… từ đó Marketing có thể phát triển các chiến dịch hiệu quả hơn, sát hơn trong việc thu hút khách hàng.

2. Xây dựng các mối quan hệ khách hàng bền vững hơn.

“46% của các nhà lãnh đạo kinh doanh nói mối quan hệ khách hàng sâu sắc hơn là một mục tiêu quan trọng để duy trì thành công.”

Phát triển sự hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp của khách hàng – bắt đầu bằng một cái nhìn đầy đủ về lịch sử của họ với công ty của bạn – và bạn sẽ xây dựng một mối quan hệ bền vững dựa trên niềm tin và thành công chung. Một phần mềm CRM có thể giúp một tổ chức:

Khám phá những thách thức của khách hàng: Tìm hiểu những gì quan trọng đối với khách hàng của bạn – mục tiêu, thách thức và sở thích của họ – dựa vào những trao đổi của kinh doanh với khách hàng và những dữ liệu này được lưu trữ lại cho các hành động tiếp theo.

Nắm bắt khách hàng chính xác hơn: Sau khi bạn hiểu các thách thức và mục tiêu kinh doanh của khách hàng, bạn có thể đề xuất các sản phẩm phù hợp hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc nội dung khác có liên quan đến lợi ích kinh doanh của họ vào đúng thời điểm. Với CRM, bạn cũng sẽ biết họ đã mua gì và họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào để bạn có thể cung cấp nội dung và thông tin phù hợp nhất.

>>> Đọc thêm: Doanh nghiệp nhỏ có nên ứng dụng phần mềm CRM?

3. Giảm chi phí bán hàng.

“Xác suất bán cho một khách hàng mới là 5% -20%. Xác suất bán cho khách hàng hiện tại là 60% -70%”

Khách hàng mới là thành phần chính của sự tăng trưởng liên tục, nhưng họ không dễ dàng đến. Tin tốt là bạn có thể bán hàng cho những khách hàng hiện tại của bạn. Một phần mềm CRM có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất kinh doanh bằng cách:

Cải thiện hiệu quả bán hàng: Ưu tiên khách hàng tiềm năng và cơ hội có khả năng chuyển đổi và chốt đơn hàng cao dựa trên tương tác của khách hàng với công ty của bạn.

Tăng hiệu quả bán hàng: Biết khách hàng nào đang tham gia và thời điểm thích hợp để tiếp cận để có giải pháp tối ưu.

4. Tăng năng suất của nhân viên.

“52% nhân viên Sales có hiệu suất cao do tận dụng tối đa lợi ích của phần mềm CRM”

Lấy thông tin rải rác ở những nơi khác nhau ngoại tuyến làm lãng phí thời gian của bạn. Việc thiếu một cơ sở dữ liệu trực tuyến tập trung làm hạn chế năng suất của nhóm của bạn. Nếu nhân viên của bạn đang sử dụng dữ liệu cũ hoặc không chính xác, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của các hoạt động tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn.

Với phần mềm CRM, bạn có thể lưu trữ tất cả dữ liệu của ở một nơi. Nó được cập nhật theo thời gian thực, và có thể truy cập bởi mọi người dùng hệ thống, có nghĩa là mọi người luôn ở trên cùng một trang. Nhóm của bạn có thể lấy thông tin bất cứ khi nào họ cần. Quan trọng nhất, chức năng CRM cũng cho phép bạn cập nhật thông tin định kỳ, đảm bảo bạn luôn làm việc với dữ liệu chính xác.

5. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

“55% người tiêu dùng sẽ phải trả thêm tiền cho một trải nghiệm khách hàng tốt hơn”

Một dịch vụ tốt nhất bao gồm cả những dịch vụ đi kèm – cả trước và sau khi bán hàng. Đừng đánh vào khách hàng tiềm năng của bạn bằng nhiều chương trình khuyến mãi tiếp thị sẽ gây khó chịu hoặc làm họ sợ. Khi toàn bộ nhóm của bạn có quyền truy cập ngay vào lịch sử hoàn chỉnh của khách hàng, mọi người có thể nhanh chóng cung cấp các thông điệp và giải pháp được cá nhân hóa, với các tài nguyên phù hợp. Tương tác mượt mà xây dựng niềm tin và khuyến khích kinh doanh lặp lại.

6. Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

“Giảm 5% trong tỷ lệ thoát của khách hàng của bạn có thể tăng lợi nhuận 25% -85%”

Khả năng hiển thị trên tất cả các mối quan hệ của bạn có thể giúp nhóm của bạn chủ động giải quyết các tài khoản có rủi ro và mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những cơ hội mới vào đúng thời điểm. Với tính minh bạch trong lịch sử khách hàng, các chiến dịch hoạt động hoặc các trường hợp mở, bạn có thể cung cấp nhiều trải nghiệm mua hàng và dịch vụ thỏa mãn hơn khiến họ quay lại nhiều hơn.

Phần mềm CRM chất lượng cao cho phép bạn làm quen với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình theo cách cá nhân hơn nhiều so với thực tiễn quản lý liên hệ truyền thống. Đây là cách hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ nhờ ứng dụng CRM.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng