bài Viết

Tại sao cần sử dụng phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo?

07/09/2017

Với nhiều doanh nghiệp, những chương trình hoặc phần mềm liên quan đến chuyên ngành sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho việc phát triển đến sản phẩm mà doanh nghiệp tạo ra cũng như uy tín của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều những phần mềm khác nhau bổ trợ cho việc này, trong số đó có ERP – một phần mềm xử lý các vấn đề trong doanh nghiệp. Trong bài viết này, để có thể cụ thể, chúng tôi sẽ giới thiệu về việc sử dụng phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo.

Có những lý do gì khiến chúng ta phải sử dụng ERP?

Không ngẫu nhiên mà ERP được coi như là một công cụ đắc lực giúp cho công ty quản lý thông tin mà tồn tại ở trong doanh nghiệp mình. Nhiều người luôn cho rằng, phần mềm gì thì chưa chắc đã có thể hoạt động tốt bằng con người. Mỗi người kiêm một bộ phận có thể quản lý mọi chuyện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng không hoàn toàn thế, tài lực mỗi người sẽ chỉ dừng ở một mức, và có thể bị dần sa vào những sai phạm mà mỗi người chưa chắc biết. Máy móc có thể vẫn sai nhưng nếu được cài đặt kiểm soát lỗi, chắc chắn mảng này sẽ được hạn chế.

Phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo nói riêng cũng như các ngành liên quan khác đều có những đặc điểm khá tương đồng. Tức là cũng được tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm soát lượng hàng còn lại trong kho, báo cáo chất lượng sản phẩm cũng như cân đối được giá thành. Ngoài ra còn có một số mặt khác như ngành cơ khí chế tạo cũng quan tâm nhiều đến sản lượng cũng như tùy thời điểm cung cầu lên xuống, do vậy cần có số liệu xác thực để doanh nghiệp kịp có những thay đổi hoặc chiến lược riêng phù hợp để gia tăng sản xuất hoặc giảm năng suất.

Phần mềm ERP cho ngành cơ khí chế tạo

Nó cũng không cụ thể là riêng biệt, chỉ có là khi bạn có phần mềm ERP trong tay, bạn hãy nhờ nhà phân phối cài đặt cho mình những tính năng chuyên biệt mà riêng ngành nghề của bạn sở hữu để có thể đáp ứng được yêu cầu đến từ doanh nghiệp. Điều này sẽ không khó để sau này thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Khi đã có những tính năng riêng biệt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Cũng như để nhân viên của bạn kiểm tra hàng hóa xuất nhập cũng như kịp thời báo cáo chất lượng cũng như năng suất tiêu thụ. Hoặc để quan tâm hơn tới vấn đề ngành nghề của mình và có những thông tin chính xác đến bạn.

Đọc thêm: Phần mềm ERP cho ngành dược phẩm có hiệu quả thế nào?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    YouTube video
    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng