bài Viết

Quản lý kho thông minh bằng quét QR Code trên máy Handy Terminal

23/08/2018

Nhằm hướng đến quy trình quản lý kho thông minh, hiện đại. ITG Technology xây dựng thành công giải pháp quản lý kho theo QR code trong phần mềm 3S iWAREHOUSE. Trong đó các tính năng nhập, xuất, kiểm kê kho được tích hợp trên máy Handy Terminal – loại máy cầm tay nhỏ gọn có khả năng quét mã QR code và barcode ở khoảng cách 2m, từ đó giúp tự động hóa hoàn toàn quy trình nhập, xuất kho, kiển kê kho, tiết kiệm thời gian, công sức và nhân sự trong quá trình quản lý kho.

quản lý kho bằng QR code

Tìm hiểu về QR code, Barcode và máy Handy Terminal

1.QR code là gì?

QR code viết tắt của Quick Response Code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.​​ Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản.

2.Barcode là gì?

Barcode hay còn gọi là mã vạch. Đây là một công nghệ dùng để nhận dạng và thu thập dữ liệu, dựa vào một mã số hoặc chữ số cho một đối tượng nào đó. Mã vạch này bao gồm dãy vạch có độ lớn nhỏ khác nhau và có khoảng trống song song xen kẽ, chúng được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định nào đó để các máy quét, máy đọc mã vạch có thể đọc được thông tin. Mã vạch dùng để lưu các thông tin về sản phẩm: nước sản xuất, tên của doanh nghiệp….

Quản lý kho thông minh

Hình ảnh Barcode và QR code

3.Về máy Handy Terminal

Handy Terminal là máy quét QR code, và barcode cầm tay, có khả năng cải thiện khả năng đọc mật độ cao trong không gian hẹp, kể cả khi chất lượng in mã vạch kém (in thô) khả năng quét ảnh linh hoạt cải thiện hiệu quả của hệ điều hành.

Sử dụng giải pháp quản lý kho thông minh 3S iWAREHOUSE mang lại lợi ích gì?

 1. Cơ chế hoạt động

Trong quá trình sản xuất thông tin và sản phẩm sẽ được mã hóa thành các mã QR code và được dán lên sản phẩm (Trong mã bao gồm các thông tin như: Mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng sản phẩm/thùng Lô sản xuất, các bộ phận đã kiểm tra, sản phẩm đã qua các quy trình nào…).

Khi cần nhập kho hoặc xuất kho, nhân viên kho chỉ cần quét mã QR code/barcode trên sản phẩm bằng máy Handy Terminal. Thông tin về số lượng nhập/ xuất kho sẽ được máy Handy Terminal ghi nhận và tự động tạo phiếu xuất, nhập kho. Điều này giúp giảm bớt được thời gian và thao tác nhập liệu.

Đối với quy trình kiểm kê kho, chỉ cần quét mã QR code trên máy Handy, thông tin về số lượng các mã sản phẩm sẽ được ghi nhận và phần mềm sẽ tự động tạo thêm một phiếu kiểm kê kho để đối chiếu với tồn kho trên phần mềm.

quản lý kho thông minh

Quản lý kho nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Bằng việc đưa công nghệ 4.0 vào quản lý kho, Jager đã tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm, giảm số nhân công trong bộ phận kho còn ⅓ so với vận hành kho theo cách truyền thống. Tìm hiểu cách mà Jager áp dụng qua bài viết: Jager đưa công nghệ vào quản lý kho: Viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà máy nội thất hiện đại nhất tại Việt Nam

Lợi ích của tích hợp module kho trên máy Handy Terminal

Sự kết hợp hoàn hảo giữa máy Handy Terminal và module kho trên phần mềm 3S ERP mang lại nhiều lợi ích tích cực cho khách hàng như:

 • Tự động lập phiếu nhập/ xuất kho: khi quét mã QR code trên sản phẩm số lượng nhập/ xuất được tích vào máy và chuyển về phần mềm tự động tạo phiếu nhập kho/xuất kho tự động do đó giảm 50% thời gian nhập liệu, các thao tác nhập số liệu hạn chế tối đa các nhầm lẫn nghiệp vụ.
 • Giảm 100% nhầm lẫn khi tạo phiếu nhập xuất hàng
 • Quản lý tổng quan theo thời gian thực: cho phép các vị trí quản lý chủ chốt trong công ty có thể kiểm soát thông tin hàng hóa của công ty tại bất kỳ thời điểm nào
 • Tiết kiệm thời gian: định vị được khu vực/vị trí của sản phẩm trong kho hàng, tiết kiệm thời gian trong việc lấy hàng hóa
 • Chủ động trong sản xuất: cảnh báo khi các sản phẩm trong kho sắp hết. Tích hợp với bộ phận sản xuất, nhà cung cấp để chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho kế hoạch sản xuất
 • Cho phép quản lý nhiều vị trí kho
 • Kiểm soát kho nhanh chóng chính xác. Tránh thất thoát, gian lận hàng hóa
 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng hiệu quả vốn lưu động
 • Kiểm kho ngay trên phần mềm hoặc đơn giản là bằng chiếc máy cầm tay Handy Terminal gọn nhẹ.

Thông tin về giải pháp 3S ERP

Việc kết nối module kho trên máy Handy Terminal hỗ trợ nhập xuất kho tự động, kiểm soát kho thông minh bằng QR code là một trong những ứng dụng thông minh nằm trong bộ giải pháp 3S ERP – Giải pháp phần mềm quản trị tổng thể dành cho doanh nghiệp. Khi ứng dụng 3S ERP doanh nghiệp chỉ cần sử dụng MỘT PHẦN MỀM DUY NHẤT để tự động hóa quy trình quản lý từ: Bán hàng, tài chính,kế toán, mua hàng, quản lý kho, sản xuất, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng… mà không cần sử dụng nhiều phần mềm để quản lý các bộ phận. Người quản lý có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp thông qua hàng loạt những báo cáo cụ thể, biểu đồ trực quan, từ đó tối ưu hóa hiệu quả trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Gọi cho chúng tôi để được tư vấn sâu hơn: 092.6886.955.

Bạn có biết, hàng hóa trong kho kho thường chiếm 40-50% tổng giá trị tài sản của một doanh nghiệp. Do đó quản lý kho hàng đặc biệt quan trọng, quản lý kho hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tăng vốn lưu động, hạn chế tồn kho và thất thoát. Vậy làm thế nào để quản lý kho hiệu quả? Bài viết “Nằm lòng những bí quyết để quản lý kho hàng thông minh hiệu quả, tránh thất thoát”sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Từ khóa : quản lý kho thông minh, tích hợp máy Handy Terminal với phần mềm 3S ERP

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 - (5 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat