bài Viết

Phần mềm quản lý máy móc thiết bị

03/12/2019

Quản lý máy móc thiết bị dụng cụ, tài sản là yếu tố thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, tăng lợi nhuận.

Việc bảo dưỡng và sửa chữa máy móc thiết bị thích hợp sẽ đảm bảo cho khả năng cung cấp máy móc, thiết bị kịp thời cho sản xuất, đảm bảo an toàn cho người lao động đồng thời cũng đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty được chạy đúng tiến độ.

Quản lý và bảo trì thiết bị là một công việc quan trọng luôn phải thực hiện đi đôi với quá trình sản xuất nhằm kiểm soát được máy móc và duy trì được hiệu suất của thiết bị. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, phần mềm quản lý máy móc thiết bị sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong quản lý bảo trì thiết bị.

Phần mềm được ứng dụng thành công trong công tác quản lý, kiểm soát máy móc, thiết bị một cách hiệu quả góp phần tăng hơn 20% năng suất và doanh thu của doanh nghiệp. Đồng thời tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng lên đến 10%.

>>>Đọc thêm: Chân dung của người quản lý sản xuất nhà máy

Chọn phần mềm quản lý máy móc thiết bị phù hợp với doanh nghiệp

Phân hệ quản lý máy móc thiết bị nằm trong phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể 3S ERP là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất quản lý tốt máy móc thiết bị của mình.

 1. Quản lý kế hoạch mua sắm thiết bị và chức năng duyệt yêu cầu mua sắm:

Giải pháp cho phép lập kế hoạch dự trù mua sắm trang thiết bị hàng tháng, quý, năm. Đối với các bộ quản lý sẽ xem xét, đánh giá kế hoạch dự trù là phù hợp hoặc không phù hợp. Trường hợp không phù hợp có thể tiến hành sửa chữa, thay đổi thêm vào danh sách dự trù hoặc xóa khỏi danh sách dự trù cho đúng với yêu cầu đặt ra. Sau đó tiến hành duyệt kế hoạch dự trù và tổ chức thực hiện.

 1. Quản lý bảo hành, bảo trì và sửa chữa:

Giải pháp tổng hợp và ghi nhận thông tin bảo hành theo hợp đồng cung cấp thiết bị. Trường hợp các bảo hành sắp hết thời hạn bảo hành (còn 1 tháng bảo hành), phần mềm sẽ tiến hành cảnh báo để người quản lý nắm rõ để đưa ra quyết định gia hạn hoặc kết thúc (sau 1 tháng) hợp đồng bảo hành trang thiết bị.

Khi trang thiết bị tiến hành công tác bảo trì hoặc bị hỏng hóc và sửa chữa, người quản lý trang thiết bị đó chỉ cần tạo lập phiếu bảo trì hoặc bảo hành, sửa chữa trên phần mềm. Phần mềm sẽ tiếp nhận và gửi thông báo để gửi yêu cầu đến bộ phận kỹ thuật thực hiện yêu cầu bảo trì, bảo hành, sửa chữa.

>>>Đọc thêm: Quản lý kho bằng QR code: Nhanh chóng, hiệu quả, chính xác

 1. Quản lý hợp đồng mua sắm trang thiết bị

Quản lý hợp đồng với khách hàng

 • Hợp đồng cung cấp thiết bị
 • Hợp đồng dịch vụ sửa chữa /bảo dưỡng /bảo trì

Quản lý hợp đồng với nhà cung cấp

 • Nhà cung cấp trong nước.
 • Nhập khẩu (có thể mở rộng nghiệp vụ Nhập khẩu).
 1. Quản lý kho

 • Quản lý danh mục mặt hàng.
 • Quản lý tồn kho: Thực tế/Kế hoạch (kế hoạch nhập / xuất trong tương lai).
 • Quản lý yêu cầu xuất hàng/đặt hàng
 1. Quản lý các báo cáo, thống kê:

 • Báo cáo dự trù thiết bị
 • Báo cáo nhập mới thiết bị
 • Báo cáo danh sách thiết bị hiện có
 • Báo cáo tình hình bảo dưỡng thiết bị
 • Báo cáo thiết bị đã/đang sửa chữa
 • Báo cáo danh sách thiết bị chờ thanh lý
 • Báo cáo thiết bị đã thanh lý
 • Báo cáo tổng hợp nhập xuất tồn thiết bị

Lợi ích của doanh nghiệp khi phần mềm quản lý máy móc thiết bị

Khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý máy móc thiết bị thì thông tin một cách chính xác và kịp thời về toàn bộ tình trạng thiết bị, máy móc, tài sản của doanh nghiệp tại nhiều địa điểm khác nhau trên hệ thống trực tuyến; đảm bảo thiết bị vận hành và hiệu quả.

 1. Tự động lập kế hoạch sửa chữa định kỳ giúp bảo dưỡng thiết bị đúng quy định, thời gian để đảm bảo thiết bị hoạt động xuyên suốt, giảm thời gian ngừng máy.
 2. Tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực:
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực và nâng cao năng suất trong bảo trì bảo dưỡng.
 • Tiết kiệm được thời gian ngừng máy: giải pháp cảnh bảo và dự đoán thời gian cần bảo trì để bố trí công việc cụ thể
 • Có thể dự đoán được thời gian thay thế phụ tùng nên lượng vật tư tồn kho có thể giảm xuống, tiết kiệm không gian sử dụng vào những mục đích khác.

Việc doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin để quản lý bảo trì thiết bị sẽ giúp đạt được mục tiêu sản xuất nhanh, nhiều và tốt để nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh của mình tại thị trường trong nước cũng như nước ngoài. Gọi cho chúng tôi để được demo chi tiết phần mềm: 0986.196.838

>>>Đọc thêm: Tự động lập kế hoạch sản xuất trong 1 nốt nhạc với giải pháp sau từ ITG

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng