bài Viết

Đâu là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay?

11/03/2020

Lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp giúp doanh nghiệp hoạch định nguồn nhân lực sẵn có một cách hiệu quả. Thế nhưng, tìm kiếm đơn vị triển khai luôn là bài toán khó của mỗi doanh nghiệp. Dưới đây là gợi ý lựa chọn phần mềm mà người quản lý nhân sự có thể tham khảo:

phần mềm quản lý nhân sự

Lựa chọn phần mềm HRM phù hợp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự

>>>Đọc thêm: 6 xu hướng quản trị nguồn nhân lực thời 4.0

Tiêu chí cần lưu ý khi chọn lựa phần mềm HRM phù hợp cho doanh nghiệp

 • Phù hợp nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp

Một phần mềm HRM cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết của mỗi doanh nghiệp và thiết kế riêng theo nghiệp vụ của từng doanh nghiệp đó. Bởi mỗi doanh nghiệp đều có quy mô nhân sự khác nhau, bao gồm những đặc thù riêng trong cấu trúc nhân lực. Lựa chọn phần mềm không phù hợp khiến cho công tác quản lý của doanh nghiệp gặp sai sót trong từng công đoạn.

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự có thực sự phù hợp với doanh nghiệp hay không. Do đó mỗi người quản lý cần kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn phần mềm.

 • Thân thiện với người sử dụng

Phần mềm quản lý nhân sự cần có giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Điểm cộng của phần mềm HRM được thể hiện qua các thao tác đơn giản, không làm cho người sử dụng mất quá nhiều công sức và thời gian làm quen với phần mềm. Từ đó các báo cáo phân tích dễ dàng được tổng hợp cũng như việc truy xuất số liệu trở nên dễ dàng hơn.

Vì thế, hãy đảm bảo rằng khi bạn triển khai một phần mềm HRM cho doanh nghiệp mình, mọi nhân viên điều có thể sử dụng và thao tác hằng ngày, như vậy công tác thống kê số liệu và kiểm soát của quản lý sẽ trở nên tinh gọn hơn.

 • Dễ dàng tùy biến, nâng cấp

Khi doanh nghiệp phát triển hơn, quy mô nhân sự mở rộng. Khi đó công việc của người quản lý nhân sự sẽ phức tạp và rắc rối hơn, đòi hỏi hệ thống HRM cũng phải thay đổi theo. Vì vậy, lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự có khả năng tùy biến và nâng cấp dễ dàng là lựa chọn tối ưu doanh nghiệp cần cân nhắc.

>>>Đọc thêm: Tìm hiểu về quy trình quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

 • Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu nhân sự là tài nguyên của doanh nghiệp, vì vậy, yếu tố thứ 4 để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự​ hiệu quả chính là khả năng bảo mật thông tin của công cụ này. Theo đó, chức năng phân quyền của phần mềm được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng. Từ đó hạn chế việc rò rỉ những thông tin không đáng có khi làm việc qua các phòng ban.

 • Quản lý tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự​​​, các doanh nghiệp cần chú ý tới khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên, hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình làm việc cho đến khi nghỉ việc, giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên, nhằm có những kế hoạch phân bổ nguồn lực hợp lý. Đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên được kết nối chặt chẽ với các bộ phận khác trong từng phòng ban, đồng thời chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực thực hiện.

 • Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai

Doanh nghiệp đạt hiệu quả khi có thể xây dựng một đội ngũ nhân sự giỏi, có năng lực phù hợp với từng doanh nghiệp. Ngoài chức năng xây dựng từ điển năng lực cho từng vị trí công việc, phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả còn là công cụ hoạch định nguồn lực giúp doanh nghiệp đánh giá những rủi ro nhân sự nội bộ. Nhờ đó, nhà quản trị có thể thực hiện được các thao tác quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời giữ chân và phát huy toàn diện năng lực cống hiến của người tài.

>>>Đọc thêm: KPI : thước đo đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

 • Chi phí triển khai

Chi phí là một trong những yếu tố cần lưu ý trước khi doanh nghiệp quyết định triển khai phần mềm quản lý nhân sự. Những chi phí bao gồm chi phí lắp đặt, vận hành, chi phí đào tạo, tư vấn hay chi phí bảo trì, sửa chữa,… cần phải được tính toán kỹ và cân nhắc với tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp nhằm tránh việc phải dừng lại khi đang triển khai do mức phí cần bỏ ra vượt quá ngân sách cho phép.

Một vấn đề doanh nghiệp cần cân nhắc có liên quan tới yếu tố chi phí đó là tìm hiểu kỹ nhu cầu của doanh nghiệp để xây dựng những module cần thiết, nhằm tránh việc lựa chọn một phần mềm HRM có quá nhiều chức năng nhưng người quản lý lại không sử dụng hết những chức năng của nó.

>>>Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhân sự có giá bao nhiêu?

Đâu là phần mềm HRM tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp của bạn?

Với hơn 14 năm kinh nghiệm triển khai thành công trên nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM của Công ty CP Giải pháp ERP-ITG là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp nhằm đảm bảo công tác hoạch định nguồn nhân lực đạt hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM là phiên bản vượt bậc hơn của một phần mềm HRM thông thường. Với việc ứng dụng 3S HRM giúp doanh nghiệp thay đổi cách thức quản trị nhân sự theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp tự động, bắt kịp xu hướng 4.0, điều mà phần mềm HRM theo cách thức cũ chưa thể theo kịp một kỷ nguyên số luôn biến động. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng di động, phần mềm 3S HRM có thể được sử dụng ngay cả trên các thiết bị di động, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Quản lý toàn diện nguồn nhân lực doanh nghiệp với phần mềm 3S HRM

Một số điểm ưu việt mà phần mềm 3S HRM đem lại cho doanh nghiệp có thể kể tới như:

 • Phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM có khả năng tùy biến các chức năng phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp
 • Giao diện Tiếng Anh và Tiếng Việt (Người dùng chuyển đổi dễ dàng)
 • Hỗ trợ các chức năng Phân tích Quản trị: Phân tích nghỉ việc, phân tích tăng ca, phân tích chi phí lao động trực tiếp, gián tiếp, phân tích mã chi phí (cost center)…
 • Khả năng bảo mật thông tin cấp cao: Những thông tin nhạy cảm (lương, phụ cấp…) được mã hóa trước khi truyền trên hệ thống mạng và chứa trong máy chủ. Thông tin này được mã hóa, ngay cả với nhân viên IT quản trị hệ thống cũng không thể xem được thông tin này.
 • Tức thời biết được số lượng, tình hình biến động nhân sự ở từng bộ phận để đưa ra các giải pháp điều chỉnh kịp thời
 • Tra cứu thông tin lương, thuế, bảo hiểm ngay trên điện thoại
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

Có thể thấy phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM là lựa chọn thông minh và phù hợp cho mọi doanh nghiệp trong quá trình tối ưu nguồn lực doanh nghiệp. Hãy biết tận dụng sức mạnh cho chìa khóa thành công của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về các tính năng của phần mềm 3S HRM TẠI ĐÂY. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tư vấn sâu hơn về 3S HRM, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn giải pháp của chúng tôi: 0986.196.838

>>>Đọc thêm: Review về phần mềm quản lý nhân sự 3S HRM

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng