• Sản phẩm

Phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp FDI

Kho vật tư bao gồm nguyên liệu, vật liệu, công cụ dụng cụ phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh, hoặc cung cấp dịch vụ. Nó giống như chiếc chìa khóa giữ cho các hoạt động của một doanh nghiệp diễn ra một cách hiệu quả. Làm thế nào để quản lý kho vật tư hiệu quả tránh thất thoát? Ngoài một số các phương pháp như: FIFO, lên layout kho, cẩn trọng trong khâu quản lý nhân sự thì lựa chọn phần mềm quản lý kho vật tư phù hợp chính là giải pháp hiệu quả nhất để tăng hiệu quả trong quản lý kho.

Những bất cập phổ biến trong phần mềm quản lý kho vật tư hiện nay:

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên vật liệu, vật tư trong kho

Phương pháp quản lý kho vật tư bằng excel hoặc sổ sách thông thường dẫn đến dữ liệu thông tin không đồng bộ, khó khăn trong công tác tìm kiếm nguyên vật liệu trong kho. Thông tin có khả năng bị nhập sai và hay mất dữ liệu do 1 thông tin có thể được nhiều người nhập.

 • Không kiểm tra, quản lý được tình trạng của vật liệu, vật tư

Doanh nghiệp lớn với số lượng vật tư, hàng hóa lên đến hàng ngàn sản phẩm, có những mặt hàng, nguyên vật liệu có hạn sử dụng, quy định bảo quản riêng.

Quản lý theo cách thông thường gây khó khăn trong công tác lưu trữ dữ liệu, không quản lý được tình trạng của nguyên vật liệu, hàng hóa.

 • Không đảm bảo được định mức hàng hóa tồn kho

Cần đảm bảo một lượng hàng hóa tồn kho nhất định để cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Quản lý theo cách thủ công khiến chủ doanh nghiệp không nắm được sự điều chuyển, tình trạng chính xác của nguyên vật liệu, hàng hóa, để có kế hoạch thanh lý nguyên vật liệu, hàng tồn kho phù hợp.

 • Bị động trong công tác kiểm soát, quản lý hàng hóa tức thời

Quản lý theo cách truyền thống thì thông tin, dữ liệu thường được lưu trữ ở một số máy, một số người nhất định gây mất thời gian cho chủ doanh nghiệp trong khi cần các báo cáo gấp về số lượng nguyên vật liệu, hàng hóa tồn kho mà phải chờ đợi thủ kho, kế toán lập và gửi báo cáo.

Phần mềm quản lý kho vật tư

Quản lý kho vật tư không hiệu quả là nguyên nhân gây thất thoát lớn nhất cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp FDI

Phần mềm 3S iWAREHOUSE là phần mềm quản lý kho thông minh giúp doanh nghiệp kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư. 3S iWAREHOUSE hỗ trợ doanh nghiệp:

 • Có được cái nhìn tổng quát về tình hình và hoạt động của kho hàng trong thời gian thực (real-time)
 • Kiểm soát nhân viên kho
 • Hỗ trợ việc lập kế hoạch hàng ngày cho nhà quản trị
 • 3S iWAREHOUSE giúp đảm bảo tính thống nhất cao giữa các bộ phận liên quan, đáp ứng nhu cầu quản lý, tối ưu hóa việc lưu kho
 • Hạn chế tối đa tình trạng thất thoát trong quá trình xuất nhập kho.

Những chức năng chính trong phần mềm quản lý kho vật tư 3S iWAREHOUSE

 • Tổ chức kho:

Phần mềm quản lý kho vật tư cho phép khai báo tổ chức kho cho nhiều phân xưởng, kho NVL, kho thành phẩm… Tính năng này cho phép chia sẻ thông tin liên quan đến hàng tồn kho trong các kho khác nhau cho người có quyền sử dụng.

 • Thiết lập và quản lý danh mục hàng hóa vật tư

Phần mềm quản lý kho vật tư cho phép doanh nghiệp khai báo danh mục vật tư hàng hóa, các trạng thái và thuộc tính của vật tư, hàng hóa, các phân loại đa dạng phục vụ cho công tác quản trị.

 • Quản lý kho vật tư theo nhiều đơn vị tính

Phần mềm cho phép quản lý kho nhiều thông tin trên chứng từ kho như kho, vật tư, nhập/xuất theo nhiều đơn vị tính (Tấn- Kg, Thùng-Hộp, Két-Chai…).

 • Nhập/ xuất kho vật tư trên máy Handy Terminal

Phần mềm tự động tạo phiếu Nhập/xuất/kho chỉ với 1 thao tác quét QR code/ barcode. Chỉ cần dùng máy Handy Terminal cầm tay đã được cài đặt phần mềm, nhân viên kho scan để thực hiện lệnh nhập/xuất kho đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và tiết kiệm thời gian.

 • Quản lý hạn sử dụng của vật tư hàng hóa

Quản lý xuất/nhập/tồn kho và thời hạn sử dụng của vật tư-hàng hóa theo từng lô hoặc từng phiếu nhập.

 • Kiểm kê kho vật tư

Phần mềm cho phép Kiểm kê kho chỉ với 1 thao tác scan mã QR Code/ Barcode. Chỉ cần scan mã QR Code/ Barcode trên các lô sản phẩm, phần mềm sẽ tự động ghi nhận số lượng hiện tại và tạo phiếu kiểm kê kho và cho phép đối chiếu với số lượng tồn kho trên phần mềm. Điều này hạn chế tối đa sai sót so với kiểm kê thủ công.

 • Kết nối với các phận hệ khác trong hệ thống ERP

3S iWAREHOUSE được tích hợp chặt chẽ với các phân hệ mua hàngbán hàng, Quản lý sản xuấtTài chính – kế toán trong phần mềm 3S ERP để dự báo mua hàng, lập kế hoạch sản xuất hiệu quả đặc biệt với hoạt động tài chính kế toán, các giao dịch xuất, nhập, điều chuyển, nhận và xuất hàng trả lại đều phát sinh bút toán hạch toán kế toán tự động và được cập nhật vào sổ cái khi có lệnh.

Phần mềm quản lý kho vật tư

3S iWAREHOUSE là phần mềm quản lý kho vật tư hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

3S iWAREHOUSE được phát triển bởi ITG – Đơn vị có hơn 16 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và nhiều doanh nghiệp FDI như: Maxtex, Asahi, Ohara, Sunlin Electronics Việt Nam, Goshi Thăng Long…Giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý hầu hết các hoạt động vận hành kho: quy trình xuất kho, nhập kho; quản lý tồn kho, giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tránh sai sót do lỗi thủ công. Nhà quản trị chỉ theo dõi báo báo tồn kho, hoạt động vận hành kho thông qua phần mềm một cách nhanh chóng, chính xác.

Một trong những đơn vị FDI tiêu biểu đã ứng dụng thành công giải pháp quản lý kho thông minh 3S iWAREHOUSE đó là Goshi Thăng Long (GTA).

Khi đưa vào ứng dụng dụng giải pháp kho 3S iWAREHOUSE thì các thông tin về sản phẩm được phát hành từ lệnh sản xuất được mã hóa thành các mã QR code và được dán các thùng thành phẩm.

Khi nhập/ xuất kho chỉ cần quét mã QR code trên lô hàng bằng máy Handy Terminal. Phần mềm sẽ tự động tạo phiếu nhập/ xuất trên phần mềm. Với quy trình nêu trên, nhân viên kho không cần phải mất công tạo phiếu và nhập liệu do đó tiết kiệm đáng kể thời gian và hạn chế 100% sai sót do nhập liệu thủ công.

Để đáp ứng yêu cầu của Honda: Dùng máy Handy Terminal để scan mã hàng yêu cầu của Honda và mã hàng của GTA để xác định được sự cố sai lệch mã hàng. Trong trường hợp mã QR code/Barcode của Honda và đơn vị cung cấp hàng không trùng khớp thì hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo. Nếu hai mã trùng nhau hệ thống hiển thị tích xanh. Nhờ đó giúp GTA tránh được hoàn toàn sự cố giao nhầm hàng cho Honda.

>>>Đọc thêm: ITG triển khai dự án 3S iWAREHOUSE, xây dựng “kho 4.0” cho điện tử Meiko

Kết

Lựa chọn đúng phần mềm quản lý kho vật tư là một trong những khâu tất yếu, chuẩn bị tốt cho việc tăng cường, nâng cao hiệu quả năng suất hoạt động thường ngày của doanh nghiệp. Bạn đang tìm kiếm giải pháp quản lý kho thông minh để tối ưu hoạt động quản lý cho doanh nghiệp của mình? Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về phần mềm quản lý kho thông minh mà nhiều doanh nghiệp lớn đã ứng dụng thành công? Gặp gỡ chuyên gia tư vấn của chúng tôi: 092.6886.855 để được tư vấn và demo phần mềm miễn phí.