bài Viết

ITG triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY cho cánh chim đầu đàn ngành sản xuất gia dụng – Sunhouse

01/07/2021

Ngày 30/6, Tập đoàn gia dụng lớn nhất Việt Nam – Sunhouse và Công ty Cổ phần Công nghệ ITG đã khởi động dự án triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại nhà máy ALUBA của Sunhouse.

Sunhouse – ITG: Sẻ chia tầm nhìn mang giá trị Việt ra thế giới

triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại sunhouse

Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse tặng hoa đại diện ITG

Nhà máy thông minh” và “Quản lý vận hành sản xuất realtime”: Đó là mong muốn từ bấy lâu nay của Sunhouse. Khi gặp được ITG, tôi cảm thấy sự phù hợp và kỳ vọng các bạn sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hiện thực hóa mục tiêu này của Sunhouse”. Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse chia sẻ.

Tầm nhìn “nhà máy thông minh” của Shark Phú cũng chính là sợi dây kết nối Sunhouse – ITG hướng tới mục tiêu đưa công nghệ trong vào tất cả cả hoạt động quản trị doanh nghiệp và quản trị sản xuất. Trong hơn 1 thập kỷ qua, ITG đã mang giải pháp công nghệ “make in Vietnam” triển khai tại nhiều tập đoàn lớn góp phần kiến tạo một nền sản xuất thông minh từ đó mang giá trị Việt vươn tầm ra thế giới.

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG chia sẻ: “Giải pháp 3S iFACTORY từ ITG sẽ giúp Sunhouse tối ưu bài toán Q-C-D (Chất lượng, Chi phí, Tiến độ). Đặc biệt mọi hoạt động sản xuất sẽ được phản ánh realtime và các báo cáo trực quan sẽ giúp Ban lãnh đạo đưa ra chiến lược phát triển doanh nghiệp. ITG sẽ phối hợp với Sunhouse xây dựng hệ thống quản trị đáp ứng tốt nhất nhu cầu khối vận hành sản xuất, mang lại giá trị cho Sunhouse“.

Triển khai giải pháp nhà máy thông minh tiêu chuẩn quốc tế tại nhà máy ALUBA SUNHOUSE

Trong số 08 cụm nhà máy thuộc hệ sinh thái gia dụng của Sunhouse, nhà máy nhôm nhựa ALUBA được tập đoàn trang bị hệ thống dây chuyền máy móc và robot hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc, phục vụ công suất lên tới 3.000.000 sản phẩm/tháng. ALUBA nằm trong định hướng cung cấp những sản phẩm chất lượng cao cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu ra các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, EU…Do đó ban lãnh đạo cũng xác định việc tiên phong ứng dụng mô hình nhà máy thông minh sẽ là bước đi cần thiết giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị. Sunhouse đã lựa chọn triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY của ITG để hiện thực hóa mục tiêu của mình.

triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Đại diện ITG tại Lễ khởi động dự án triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại nhà máy Aluba Sunhouse

Phát biểu về mục tiêu dự án, ông Nguyễn Duy Sơn, Giám đốc nhà máy ALUBA cho biết: “Chúng tôi mong muốn nhận diện chính xác các lãng phí trong sản xuất để hướng đến sản xuất tinh gọn. Sunhouse tin tưởng và lựa chọn ITG là đơn vị đồng hành để hiện thực hóa mục tiêu trên”.

Theo chia sẻ từ đội dự án, giải pháp 3S iFACTORY được kiến trúc theo mô hình tiêu chuẩn ISA-95 từ Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế, sẽ giúp ALUBA hình thành nền móng công nghệ vững chắc, hỗ trợ đắc lực cho nhà máy trong hoạt động quản trị sản xuất và điều hành.

Sự tích hợp giữa các hệ thống trong giải pháp 3S iFACTORY tạo ra dòng chảy thông tin thông suốt trong toàn bộ nhà máy, cho phép theo dõi, giám sát hoạt động sản xuất theo thời gian thực. Đồng thời, giải pháp cũng thúc đẩy kiểm soát toàn diện chất lượng ngay trên từng công đoạn (bao gồm IQC, PQC, OQC) và hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc lỗi hỏng của sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu phân phối. Hơn thế, nếu xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất hệ thống cảnh báo sẽ được thiết lập tự động để nhận diện và khoanh vùng lỗi ngay trên công đoạn sản xuất (WIP).

Theo lộ trình triển khai dự án, trong giai đoạn đầu ITG sẽ triển khai hệ thống điều hành sản xuất 3S MES và giải pháp IIoT tại các xưởng của nhà máy ALUBA. Ở giai đoạn sau, Sunhouse kỳ vọng sẽ nhân rộng ứng dụng giải pháp ra 07 cụm nhà máy khác còn lại thuộc tập đoàn.

Thông tin về Tập đoàn Sunhouse

Sunhouse nằm trong nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ xếp ở vị trí 193/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500). Với tổng diện tích nhà máy hơn 100.000m2, 500 nhóm sản phẩm, 60.000 điểm bán, thương hiệu đồ gia dụng Sunhouse đang chiếm vị trí số 1 tại Việt Nam và xuất khẩu ra 18 nước trên thế giới.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng