bài Viết

Làm sao để quản lý cấp dưới của mình thật tốt?

05/04/2018

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển, nhất là nhiều tập đoàn nước ngoài, các quốc gia khác nhau đang dần được mở rộng ở nhiều nơi, hội nhập và phát triển kinh tế cùng nhau. Từ đây, sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến suy nghĩ, phân tầng tri thức, lối sống, văn hóa,… và người lãnh đạo cần phải biết cách mềm dẻo để quản lý những điều này. Bài viết  dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được những cách để quản lý cấp dưới của mình được tốt, hãy theo dõi nhé!

nhan-su-1

Liệu có đơn giản?

Nghề quản lý được xem là một nghề đặc thù, không phải ai cũng làm được mà có làm được cũng không hẳn chỉ dựa vào chuyên môn. Sẽ có nhiều khía cạnh mà bạn cần phải biết, phải học dần dần cũng như phải trau dồi. Đã có một lãnh đạo chuyên nghiệp kể lại rằng, để trở thành một người quản lý có tầm, thực hiện công việc xuất sắc, chỉ còn cách ông phải trau dồi liên tục kể cả những công việc linh tinh nhất. Phải làm chân sai vặt cho cả công ty trong khoảng gần năm trời, rồi leo từ nhân viên, lên phó phòng, trưởng phòng. Khi đã chắc chắn các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, bắt đầu mới phải làm tới những bước quan trọng hơn, thử thách bản thân hơn. Đúng với câu, lửa thử vàng, gian nan thử sức; cứ sau nhiều chuyện mới tôi luyện bạn trở thành một con người xuất chúng được.

Phải làm sao mới có hướng đi tốt nhất?

Với nghề quản lý, đặc biệt là quản lý cấp dưới- nhân viên của mình, bạn không thể nào áp dụng theo kiểu phải thế này, thế kia. Mọi người ai cũng có những suy nghĩ riêng, những nhận định riêng, cảm xúc riêng nên chắc chắn khi bạn không khéo léo, bạn dễ mất lòng mọi người ngay tức khắc. Người quản lý được xem như một người lèo lái con thuyền. Vừa cứng rắn trước bão táp, lại phải mềm mỏng khi nắng tới. Có nghĩa, bạn cần biết khi nào cần cứng, khi nào cần buông. Khắt khe quá không phải là tính tốt, nhưng để cho mọi người coi thường mình sẽ nghiêm trọng hơn. Vậy phải làm sao để cân bằng được điều này?

Một điều mà mọi người nên suy nghĩ được rằng, việc có cho mình những tính cách của nhà quản lý thực sự sẽ là một thử thách, một mình bạn e rằng khó. Mà nếu bạn cảm thấy rằng, mình cần có sự trợ giúp từ một phía nào đó, hãy nhớ tới những phần mềm quản lý hiệu quả. Đây thực sự là những công cụ cần thiết mà mỗi chúng ta đều có thể dễ dàng sở hữu, mà việc sử dụng lại đem hiệu quả lớn!

Đọc thêm: Phần mềm nhân sự CoreHRM: Giải pháp quản lý nguồn nhân lực doanh nghiệp

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng