bài Viết

ITG được mời trình bày trong Hội thảo kết nối doanh nghiệp thuộc Dự án phát triển nhà máy thông minh do Samsung và Bộ Công thương tổ chức

15/05/2024

Hôm qua, ngày 14 tháng 5 năm 2024, ITG vinh dự là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tham gia Hội thảo kết nối doanh nghiệp do Samsung phối hợp với Bộ Công thương tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ về hệ sinh thái chuyển đổi số dành cho đơn vị sản xuất

Ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Kinh doanh – ITG Technology – chia sẻ về hệ sinh thái chuyển đổi số dành cho đơn vị sản xuất

Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) thuộc Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), đại diện Samsung Electronics Vietnam (SEV), các đơn vị cung cấp giải pháp và các doanh nghiệp sẽ tham gia dự án phát triển nhà máy thông minh 2024. Tiếp nối thành công của dự án phát triển nhà máy thông minh do Bộ Công Thương và Samsung thực hiện năm 2022 và 2023, năm nay, Samsung Việt Nam tiếp tục hỗ trợ triển khai cho 10 doanh nghiệp tham gia dự án. Với mong muốn cung cấp thông tin hữu ích về giải pháp chuyển đổi số sản xuất, đồng thời mang lại đầu mối kết nối mới cho doanh nghiệp, chương trình Hội thảo đã lựa chọn những đơn vị cung cấp giải pháp số tiêu biểu tham gia chia sẻ, giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra lời khuyên giúp các nhà máy Việt Nam có thể nhận định rõ mục tiêu và cách thức chuyển đổi số.

Là một trong những đơn vị được lựa chọn tham dự chương trình phát triển nhà máy thông minh từ năm 2022 của Samsung, tại hội thảo năm nay, đại diện ITG Technology, ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Kinh doanh đã có bài trình bày về hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số sản xuất của ITG. Bộ giải pháp được thiết kế dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và quy hoạch theo kiến trúc công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, giúp các nhà máy giải quyết 6 bài toán pain points lớn trong sản xuất, từ đó tối ưu các mục tiêu S-Q-C-D để chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh khi gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Xem thêm bài viết:

Chuyên gia Hàn Quốc trình bày giải pháp MES

Chuyên gia Hàn Quốc trình bày giải pháp MES

Bên cạnh các giải pháp số đến từ Việt Nam, chương trình hội thảo còn có sự góp mặt của đơn vị cung cấp giải pháp MES đến từ Hàn Quốc, là đơn vị duy nhất của châu Á được xếp hạng trong bảng đánh giá của Gartner (nền tảng đánh giá công nghệ thông tin hàng đầu thế giới). Đây được coi là hình mẫu để các doanh nghiệp cung cấp giải pháp make-in-Vietnam tham khảo, học hỏi kinh nghiệm, từ đó thiết kế xây dựng mô hình sản phẩm phù hợp với đặc thù doanh nghiệp Việt.

Khép lại chương trình, chuyên gia cố vấn của Samsung chia sẻ quan điểm cá nhân về chức năng phần mềm cần thiết cho doanh nghiệp sản xuất: “Phần mềm cho doanh nghiệp sản xuất cần thực hiện được các nhiệm vụ: chuyển đổi số các sự kiện tại hiện trường, dữ liệu hóa những sự kiện đó và sắp xếp tổng hợp thành thông tin có ý nghĩa, đồng thời chia sẻ thông tin đó theo thời gian thực. Mỗi phần mềm là một phiên bản độc lập, nhưng bản thân các phần mềm cần phải có sự kết nối để liên tục chia sẻ thông tin định kỳ theo tần suất quy định.”

Chuyên gia cố vấn của Samsung chia sẻ về tầm quan trọng của hệ thống điều hành sản xuất

Chuyên gia cố vấn của Samsung chia sẻ về tầm quan trọng của hệ thống điều hành sản xuất

Ông cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng trong việc gia tăng mức độ trưởng thành về kiến thức chuyển đổi số của mỗi doanh nghiệp: “Các doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao kiến thức, liên tục đặt câu hỏi để minh bạch thông tin và làm rõ về các giải pháp chuyển đổi số để có được hướng triển khai thành công trong tương lai.”

Hy vọng rằng, với những thông tin trao đổi trong chương trình Hội thảo, các doanh nghiệp Việt sẽ có những sự lựa chọn hợp tác phù hợp trên hành trình chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh trong thời gian tới.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng