bài Viết

ITG Technology nghiệm thu hệ thống quản lý kho thông minh 3S iWarehouse tại An Phú Việt – Dự án nằm trong chương trình phát triển Nhà máy thông minh do Bộ Công Thương & Samsung lựa chọn

07/09/2022

Ngày 6/9 vừa qua, ITG Technology đã tiến hành nghiệm thu hệ thống quản lý kho thông minh 3S iWAREHOUSE tại Công ty TNHH Nhựa An Phú Việt (APV) sau gần 3 tháng triển khai. Dự án nằm trong chương trình phát triển Nhà máy thông minh do Bộ Công Thương & Samsung lựa chọn.

Nghiệm thu phần mềm quản lý kho

Nhà máy APV được đầu tư trang thiết bị hiện đại

Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành đúc nhựa, APV là 1 trong 14 đơn vị được Bộ Công Thương và Samsung lựa chọn để chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh. Từ cuối tháng 4/2022 các chuyên gia của Bộ Công Thương và Samsung đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trường và tư vấn cải tiến quy trình quản lý sản xuất. Cùng với đó, Bộ Công Thương, Samsung cùng với An Phú Việt đã lựa chọn ITG Technology là đơn vị triển khai phần mềm tại An Phú Việt. 

Sau 3 tháng làm việc cùng nhau, hai đội dự án của An Phú Việt và ITG trên tinh thần hợp tác, thấu hiểu đã bám sát các yêu cầu đặc thù trong quản lý kho để đưa hệ thống quản lý kho thông minh 3S iWAREHOUSE đi vào vận hành theo đúng tiến độ. 

Với việc nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng hệ thống 3S iWAREHOUSE, mỗi mặt hàng trong kho đã được số hóa thành các mã QR code để phục vụ hoạt động quản lý và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Nhờ ứng dụng phần mềm quản lý kho thông minh của ITG đã giúp APV theo dõi toàn bộ kho hàng được trực quan trên phần mềm theo thời gian thực, từ đó có thể chủ động trong sản xuất, và bán hàng. 

nghiệm thu phần mềm quản lý kho tại An Phú Việt

Quét QR Code để nhập – xuất – kiểm kê trên phần mềm quản lý kho 3S iWarehouse 

Đối với bài toán quản lý số lượng nguyên vật liệu và thành phẩm đa dạng về chủng loại và số lượng, mỗi mặt hàng trong kho đều được số hóa thành các mã QR code. Theo đó, nhân viên thay vì tốn nhiều thời gian nhập liệu thủ công thì chỉ cần dùng máy quét mã QR code trên sản phẩm và lựa chọn thao tác nhập hoặc xuất kho trên điện thoại. Hệ thống sẽ ghi nhận số lượng và tự động tạo phiếu nhập/ xuất kho trên phần mềm, nhờ đó tránh được 100% nhầm lẫn khi tạo phiếu nhập xuất hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống 3S iWAREHOUSE cũng cho phép thiết lập kho theo layout, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt chính xác từng vị trí của nguyên vật liệu/ bán thành phẩm, từ đó rút ngắn thời gian tìm kiếm hàng hóa. 

Nhờ việc ứng dụng hệ thống quản lý kho thông minh giúp An Phú Việt kiểm soát kho nhanh chóng chính xác, tránh thất thoát, gian lận hàng hóa.

Theo lộ trình kế hoạch, ITG sẽ tiếp tục triển khai hệ thống điều hành & thực thi sản xuất – 3S MES cho xưởng Đúc nhựa của An Phú Việt, giúp quản lý quy trình sản xuất (BOP), quản lý chất lượng theo từng công đoạn (IPC – PQC – OQC), đồng thời tích hợp các thiết bị công nghiệp 4.0 để ghi nhận sản lượng theo thời gian thực.

Về An Phú Việt

An Phú Việt là doanh nghiệp chuyên sản xuất các linh kiện điện tử từ nhựa, gia công các sản phẩm khuôn mẫu, cơ khí chính xác. Hơn 1 thập kỷ có mặt trên thị trường, An Phú Việt không ngừng nghiên cứu và cập nhật các xu thế công nghệ mới nhất, nhằm tối ưu quy trình sản xuất và vận hành. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp An Phú Việt trở thành mắt xích trong chuỗi cung ứng của nhiều “ông lớn” như Honda, Panasonic, Brother và đặc biệt là Samsung.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng