bài Viết

ITG cùng Samsung và Bộ Công Thương tham gia triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại An Phú Việt 

11/07/2022

Ngày 6/7 vừa qua, ITG Technology cùng với đội ngũ chuyên gia đến từ Bộ Công Thương, Samsung Electronics Hàn Quốc, Samsung Việt Nam, đã tham dự buổi lễ tổng kết giai đoạn tư vấn giải pháp Nhà máy thông minh tại An Phú Việt (APV). Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Công Thương và Samsung hỗ trợ 50 doanh nghiệp Việt Nam áp dụng mô hình Nhà máy thông minh, giai đoạn 2022 – 2023.

Tại buổi lễ, Ông Yeo SangGon – Chuyên gia cố vấn của Samsung đã có bài phát biểu tổng kết về quá trình tư vấn giải pháp nhà máy thông minh tại APV. Ông cho biết, trước đây, nhà máy APV chưa có hệ thống quản lý hiệu quả. Các hoạt động như nhập, xuất, kiểm tra tồn kho và quản lý chất lượng vẫn được thực hiện thủ công. Trải qua 2 tháng làm việc, APV đã được tư vấn về mô hình nhà máy thông minh, áp dụng cải tiến phương pháp quản lý năng suất, cải tiến hiện trường, ứng dụng 3D5S và chuẩn hóa toàn bộ quy trình, từ đó tạo tiền đề để phối hợp cùng với đơn vị phát phần mềm hoàn thiện hệ thống công nghệ.

Ông Yeo SangGon – Chuyên gia cố vấn của Samsung trình bày về quá trình tư vấn nhà máy thông minh tại APV.

Trong đó, hệ thống quản lý kho thông minh 3S iWarehouse do ITG triển khai đã được đưa vào chạy thử nghiệm (UAT) tại An Phú Việt ngay trong những ngày đầu tháng 7. Hệ thống 3S iWarehouse ứng dụng QR Code để tự động nhập/xuất kho, quản lý kho theo FIFO và quản lý kho theo vị trí. Theo lộ trình kế hoạch, ITG sẽ tiếp tục triển khai hệ thống điều hành & thực thi sản xuất 3S MES cho xưởng Đúc nhựa của An Phú Việt, giúp quản lý quy trình sản xuất (BOP), quản lý chất lượng theo từng công đoạn (IPC – PQC – OQC), đồng thời tích hợp các thiết bị công nghiệp 4.0, giúp ghi nhận sản lượng theo thời gian thực. Dự kiến hệ thống 3S MES sẽ được ứng dụng chính thức vào tháng 11/2022.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG Technology bày tỏ lời cảm ơn Bộ Công Thương, Samsung và An Phú Việt đã tin tưởng lựa chọn ITG đồng hành trong dự án triển khai nhà máy thông minh tại An Phú Việt. Ông cho biết, với kinh nghiệm triển khai giải pháp công nghệ cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực đúc nhựa, ITG tự tin hệ thống công nghệ mà ITG phát triển có thể đưa An Phú Việt chuyển mình với những bước tiến đột phá trong quản lý và vận hành.

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG Technology phát biểu tại lễ tổng kết.

Đại diện chuyên gia tư vấn của Bộ Công Thương, bà Trương Thị Như Quỳnh cho biết rất vui mừng sau 2 tháng đồng hành, APV đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bà hy vọng APV sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt mục tiêu phát triển hơn nữa.

itg-bo-cong-thuong-va-samsung-hop-tac-trien-khai-nha-may-thong-minh-tai-an-phu-viet

Bà Trương Thị Như Quỳnh – Chuyên gia tư vấn của Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Cuối chương trình, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc của APV cũng bày tỏ lời cảm ơn Bộ Công Thương, Samsung và ITG Technology đã đồng hành cùng An Phú Việt trong hành trình xây dựng nhà máy thông minh.

Xin chúc cho dự án triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại An Phú Việt thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển của nền sản xuất 4.0 tại Việt Nam trong tương lai không xa.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng