bài Viết

Bộ Công Thương và Samsung hợp tác trong chương trình phát triển Nhà máy thông minh tại Việt Nam 

08/07/2022

Tháng 2.2022 vừa qua, Samsung cùng Bộ Công Thương đã ký kết biên bản hợp tác trong Dự án phát triển nhà máy thông minh. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại 50 doanh nghiệp và đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn nhà máy thông minh (giai đoạn 2022 – 2023).

Thông qua chương trình này, Samsung mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn quốc tế trên mọi quy trình như nghiên cứu, sản xuất… từ đó, gia tăng cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

bộ công thương và samsung hợp tác trong dự án phát triển nhà máy thông minh

Bộ Công Thương và Samsung ký kết hợp tác phát triển nhà máy thông minh 

Trong đợt 1 năm 2022 (6 tháng đầu năm 2022) có 14 doanh nghiệp được Bộ Công Thương và Samsung lựa chọn để triển khai nhà máy thông minh bao gồm: 07 doanh nghiệp tại Bắc Ninh, 02 doanh nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc, 03 doanh nghiệp tại TP.Hà Nội,  01 doanh nghiệp tại Hưng Yên, 01 doanh nghiệp tại Hà Nam. Các chuyên gia của Samsung và Bộ Công Thương sẽ cùng kết hợp để đánh giá tình hình vận hành của các nhà máy và hỗ trợ tư vấn phát triển doanh nghiệp theo mô hình nhà máy thông minh. 

Là một trong những doanh nghiệp thuộc khối ngành trọng điểm – Đúc nhựa, Công ty TNHH Nhựa An Phú Việt được Bộ Công Thương và Samsung lựa chọn để chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh. Từ cuối tháng 4/2022 các chuyên gia của Bộ Công Thương và Samsung đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trường và tư vấn cải tiến quy trình quản lý sản xuất, quản lý khuôn mẫu. 

Xem chi tiết tin tức về Lễ tổng kết giai đoạn tư vấn tại An Phú Việt với sự kết hợp giữa Bộ Công Thương, Samsung và ITG tại đây

Song song với việc tư vấn cải tiến quy trình tại An Phú Việt, Bộ Công Thương, Samsung cùng với An Phú Việt đã lựa chọn ITG Technology là đơn vị triển khai phần mềm tại An Phú Việt. Trong đó, hệ thống quản lý kho thông minh 3S iWarehouse do ITG triển khai đã được đưa vào chạy thử nghiệm (UAT) tại An Phú Việt ngay trong những ngày đầu tháng 7.

Bo cong thuong va samsung hop tac trien khai nha may thong minh 2 - Bộ Công Thương và Samsung hợp tác trong chương trình phát triển Nhà máy thông minh tại Việt Nam 

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc ITG Technology trình bày trong buổi lễ tổng kết giai đoạn tư vấn giải pháp Nhà máy thông minh tại An Phú Việt. 

Theo lộ trình kế hoạch, ITG Technology sẽ tiếp tục triển khai hệ thống điều hành & thực thi sản xuất 3S MES cho xưởng Đúc nhựa của An Phú Việt, giúp quản lý quy trình sản xuất (BOP), quản lý chất lượng theo từng công đoạn (IPC – PQC – OQC), đồng thời tích hợp các thiết bị công nghiệp 4.0, giúp ghi nhận sản lượng theo thời gian thực. Dự kiến hệ thống 3S MES sẽ được ứng dụng chính thức vào tháng 11/2022.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng