bài Viết

Kick off dự án triển khai giải pháp 3S MES tại An Phú Việt – Vendor của Samsung Việt Nam 

07/06/2022

Ngày 3/6 vừa qua, ITG Technology và Công ty TNHH Nhựa An Phú Việt đã tiến hành Kickoff triển khai giải pháp quản lý sản xuất 3S MES. 

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất các linh kiện điện tử từ nhựa, gia công các sản phẩm khuôn mẫu, cơ khí chính xác, An Phú Việt luôn không ngừng nghiên cứu và cập nhật các xu thế công nghệ mới nhất nhằm tối ưu quy trình sản xuất và vận hành. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp An Phú Việt trở thành đơn vị nằm trong chuỗi cung ứng của nhiều “ông lớn” tên tuổi như Honda, Panasonic, Brother và đặc biệt là Samsung Việt Nam. 

triển khai phần mềm mes tại An phú việt

Nhà máy An Phú Việt

An Phú Việt một trong 16 đơn vị tiêu biểu được Bộ Công Thương và Samsung lựa chọn để phát triển Nhà máy thông minh tại Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022. Trong khuôn khổ chương trình, ba bên sẽ cùng lựa chọn những đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ phù hợp nhất giúp An Phú Việt hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số này. Vượt qua nhiều nhà cung cấp phần mềm, ITG Technology đã chứng minh 3S MES là giải pháp quản lý sản xuất tối ưu, góp mặt trong lộ trình xây dựng nhà máy thông minh của An Phú Việt. 

triển khai phần mềm mes

Khởi động triển khai giải pháp 3S MES tại An Phú Việt

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu của dự án, ITG Technology sẽ tiến hành triển khai giải pháp kho thông minh cho An Phú Việt. Mục tiêu là rút ngắn thời gian làm việc và giúp thủ kho tránh được việc xuất nhầm mã hàng hóa nguyên vật liệu cho sản xuất. Theo đó, nhân viên kho chỉ cần scan mã barcode / QR Code trên bao bì nguyên vật liệu để nhập và xuất kho. Ngoài ra, phần mềm cũng giúp quản lý kho theo thời gian thực và trực quan hóa năng lực kho.

Trong giai đoạn thứ hai, ITG Technology sẽ triển khai hệ thống 3S MES cho các khu vực sản xuất trong nhà máy.  Hệ thống được kỳ vọng sẽ số hóa mọi quy trình quản lý sản xuất từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào đến khâu cuối cùng là xuất hàng thành phẩm. Trước đây, việc ghi nhận các công đoạn sản xuất của nhà máy đều phải xử lý bằng phương pháp thủ công. Đáng nói, quá trình này mất nhiều thời gian, không tạo ra sự liền mạch trong kết nối dữ liệu, vì thế dễ gặp sai sót trong quản lý – vận hành sản xuất. Do đó, triển khai hệ thống 3S MES cùng các thiết bị IoT sẽ giúp thu thập kết quả sản xuất (Sản lượng, NG, các nguyên nhân NG bằng việc ứng dụng QR Code và OI screen) trong thời gian thực tại tất cả các công đoạn như: phối trộn, đúc, lắp ráp.

triển khai phần mềm mes

Đại diện hai đội dự án An Phú Việt và ITG Technology

Bên cạnh đó, việc ứng dụng giải pháp cũng tạo ra luồng thông tin liền mạch kết nối giữa các phòng ban với kế hoạch sản xuất chung. Điều này sẽ mang đến cái nhìn trực quan về nhà máy cho ban lãnh đạo, giảm lãng phí giấy tờ, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ.

Đại diện của An Phú Việt – Ông Trần Minh Hải – Quản lý sản xuất cho biết: “Việc áp dụng các công nghệ như hệ thống 3S MES là một bước tiến giúp An Phú Việt nâng cao năng lực quản trị và sử dụng hiệu quả nguồn lực. Đây cũng là bệ phóng công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra”.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng