bài Viết

Quản lý ngày nay có khác biệt gì to lớn so với thời kỳ trước đây?

05/04/2018

Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta luôn nghĩ rằng, việc mà chúng ta điều hành một tập thể hay doanh nghiệp đều phải tuân theo những chuẩn mực đã có trước đó, thậm chí nhiều người máy móc làm theo. Nhưng thực ra, mỗi thời mỗi khác, chúng ta không nên nghĩ rằng lúc đấy quản lý như vậy thì hợp mà bây giờ vẫn áp dụng nguyên, kết quả cho ra sẽ khác. Vậy điểm khác biệt ở đây là gì? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu hơn nhé!

erp

Tư duy khác nhau

Chúng ta không thể phủ nhận, người lãnh đạo sẽ là người quyết định được sự thịnh vượng của tập thể, tổ chức, doanh nghiệp hoặc thành bại của chúng. Không ngẫu nhiên mà có nhiều người, nhiều cá nhân phải từ bỏ chức vụ của mình khi cảm thấy không đủ khả năng hoặc bị phế truất. Thời đó, con người tuy chưa nhận thức được rõ ràng vị trí của người đứng đầu, nhưng họ cũng ngầm hiểu rằng, đó là một người tài năng và luôn tôn sùng họ. Cho nên, dù có thể người đó không thể nào giúp xoay chuyển tình thế được nữa, vẫn rất có nhiều cấp dưới đi theo và chỉ một mực nghe lời người chỉ huy ấy. Và đó cũng là một sự phiền toái mà không nhiều người đồng tình, nhưng sự thật trong quá khứ đã có nhiều trường hợp xảy ra như vậy.

Đọc thêm: Phần mềm HRM là gì? Vai trò của HRM trong doanh nghiệp hiện nay

Tầm nhìn mỗi thời mỗi hướng

Bạn đã bao giờ thử đọc trong lịch sử về những hướng đi phát triển của xã hội thời bấy giờ hay chưa? Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên lắm vì thật sự chúng cực kỳ khác biệt. Ngày trước, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn phổ biến, lãnh đạo bắt buộc phải là nam giới, còn nữ giới chỉ phò tá hoặc cùng lắm là thực hiện những công việc lặt vặt, không được coi trọng. Bên cạnh đó, dù là nam giới có làm việc hiệu quả hay không ,quyền lực vẫn chỉ rơi vào một mình người nam giới. Địa vị của đàn ông được coi trọng tuyệt đối, vì vậy mà phụ nữ không có cơ hội thể hiện.

Nhưng bây giờ thì khác, nam nữ đã bình đẳng hơn trước rất nhiều và nữ giới ngày càng thể hiện mình là một vai trò xuất sắc. Rất nhiều phụ nữ đã thành công trong mọi mặt của cuộc sống, chứ không còn là một cái bóng cho gia đình. Đi kèm với sự thành công ấy, cũng là rất nhiều yếu tố bên cạnh trợ giúp, mà trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống hiện nay, giúp mọi thứ được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả. Đó là điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Đọc thêm: Làm sao để quản lý cấp dưới của mình thật tốt?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng