bài Viết

Phần mềm quản lý doanh nghiệp: Các tiêu chí lựa chọn

21/11/2019

Quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số là một thách thức lớn với các chủ doanh nghiệp Việt trên mọi lĩnh vực. Ngày nay với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý doanh nghiệp doanh nghiệp có thể tiến nhanh hơn và tăng sức cạnh tranh hơn trên thị trường.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp sử dụng ngày nay đó là phần mềm ERP.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp: Các tiêu chí lựa chọn

ERP là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các tiêu chí chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

 • Cung cấp cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp:

Một phần mềm quản lý doanh nghiệp cần được tích hợp để kết nối dữ liệu giữa các bộ phận, phòng ban, công ty, nhà máy… Từ đó, lên được bức tranh tổng quan về các hoạt động sản xuất, kinh doanh được tổng hợp nhanh chóng, chính xác và kịp thời với nguồn lực và thời gian thực hiện tối ưu.

 • Hỗ trợ quản trị doanh nghiệp hiệu quả:

Giúp doanh nghiệp quản trị tối ưu hàng tồn kho, quản trị tốt chi phí, từ đó giảm giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh. Đặc biệt đối với mô hình nhiều công ty, nhiều chi nhánh, nhiều nhà máy thì việc ứng dụng phần mềm giúp chuẩn hóa quy trình, hệ thống báo cáo cũng như KPI để đo lường hiệu quả và hiệu suất làm việc.

 • Tăng tính tuân thủ của nhân viên

Là cơ hội đào tạo nghiệp vụ cho tất cả nhân viên làm việc tuân thủ quy trình, tăng tính chuyên nghiệp và tăng năng suất. DN dễ dàng đón nhận nhân tài cũng như các nhà đầu tư, đối tác và khách hàng.

 • Tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp

Nhờ vào việc lược giản quy trình chồng chéo, cắt giảm lãng phí thời gian do chờ đợi và các chi phí giấy tờ khác, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí

 • Đẩy mạnh năng suất làm việc

Nhờ vào tính năng chia sẻ dữ liệu, truy xuất, tìm kiếm thông tin dễ dàng, phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh năng suất làm việc

 • Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp được gia tăng nhờ vào việc chuẩn hóa được quy trình làm việc, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên,…

Phần mềm quản lý doanh nghiệp: Các tiêu chí lựa chọn - 2

Việc áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp như ERP vào công tác quản lý của doanh nghiệp sẽ giúp kiểm soát hiệu quả các nguồn lực. Nhưng đừng hiểu nó là công cụ tạo ra doanh thu hàng năm, mà nó chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp thu được khoản lợi nhuận bị thất thoát bằng cách giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong quá trình doanh nghiệp hoạt động. Do đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP được xem là một giải pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn nên xem xét các mục này để xem xét khi chọn giải pháp ERP:

 1. Đánh giá / Tham khảo của khách hàng : Đánh giá của khách hàng có thể đi một chặng đường dài, vì vậy đừng ngại hỏi khách hàng tham khảo để có ý kiến ​​của họ, trước tiên, liệu công cụ ERP mà bạn đang xem có phù hợp với mô tả hay không. Nhưng hãy chắc chắn rằng những khách hàng này thực sự đã mua phần mềm của nhà cung cấp. Họ có hài lòng với phần mềm và dịch vụ không? Tại sao hay tại sao không?
 2. Hỗ trợ : Kiểm tra hệ thống hỗ trợ của nhà cung cấp. Một nhà cung cấp giải pháp tốt nên tìm mọi cách để đảm bảo bạn hoàn toàn hài lòng với phần mềm. Họ có trả lời nhanh không? Làm thế nào những dịch vụ hỗ trợ này sẽ mở rộng quy mô khi bạn lên công ty của bạn?
 3. Khả năng tư vấn: Hãy tìm một nhà cung cấp hiểu rõ tình hình kinh doanh hoặc ngành của bạn cung cấp những giải pháp chuyên sâu dành cho bạn và những người tìm cách trở thành đối tác lâu dài hơn là chỉ bán hàng. Nếu họ có thể cung cấp hướng dẫn thay vì chỉ đơn giản là thông số kỹ thuật của sản phẩm, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để làm việc thông qua bất kỳ thử thách nào ở phía trước.
 4. Phần mềm đáp ứng yêu cầu quản trị đặc thù doanh nghiệp: Phần mềm quản lý phải linh động điều chỉnh để phù hợp với nghiệp vụ và yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp đồng thời luôn đáp ứng được yêu cầu phát triển, mở rộng của công ty.
 5. Kinh nghiệm triển khai: Là sản phẩm đặc thù nên việc triển khai một phần mềm quản lý phụ thuộc rất lớn vào trình độ của các cán bộ kỹ thuật triển khai. Do vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn các nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật với trình độ cao, tận tâm và có trách nhiệm đối với công việc.

Đâu là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp

Kế thừa và phát triển từ kinh nghiệm tích lũy của những phiên bản trước, Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP được xây dựng theo góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề. Phần mềm giúp giải quyết vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động quản lý và điều hành nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Trải qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển giải pháp phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp của công ty ITG đã được hơn 1.000 doanh nghiệp tin dùng, 10.000 người hàng ngày đang sử dụng. Số lượng khách hàng của ITG tăng trưởng đều qua các năm, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nước ngoài như: Tập đoàn Elmich, Dược phẩm Hà Tây, Dược phẩm Traphaco, Kansaipaint…ITG Việt Nam luôn tự hào với sứ mệnh phát triển và tư vấn ứng dụng phần mềm, giúp các doanh nghiệp tác nghiệp nhanh hơn, quản trị tốt hơn nhằm tăng năng suất lao động và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Kết luận

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn cập nhật kịp thời các số liệu, có cái nhìn sâu sát toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trên toàn hệ thống, từ đó đưa ra được những quyết định đúng lúc.

>>>Đọc thêm: Chi phí triển khai ERP tổng thể là bao nhiêu?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng