bài Viết

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM: Bí quyết kéo khách hàng về

18/07/2018

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM là một ứng dụng phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các thông tin của khách hàng, tạo ra mối quan hệ với khách hàng từ đó tìm kiếm, thu hút, giành niềm tin khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Trước hết CRM là từ viết tắt bởi Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng. Lợi ích của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM là để cải thiện các mối quan hệ kinh doanh với khách hàng qua việc duy trì và chăm sóc khách hàng bằng cách cung cấp các dữ liệu chính xác giúp doanh nghiệp nhìn thấy “hiệu suất bán hàng”, giúp đội ngũ bán hàng của bạn thiết lập tự động quy trình làm việc với khách hàng tiềm năng do đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một giải pháp để lưu trữ thông tin khách hàng và có thể truy cập trên nhiều thiết bị hoặc bạn là một doanh nghiệp lớn muốn quản lý tương tác khách hàng và tập trung vào việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng, bạn sẽ cần phần mềm quản lý khách hàng CRM.

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM

 

Giới thiệu giải pháp 3S CRM từ ITG

Phân hệ 3S CRM là phần mềm quản trị khách hàng được xây dựng bởi ITG. 3S CRM là một module quan trọng trong hệ thống giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp 3S ERP được kết nối một cách hữu cơ với các phân hệ khác như: phân hệ quản lý bán hàng, kế toán tài chính,quản trị nhân sự … tạo thành một quy trình quản lý khép kín trong các bộ phận của doanh nghiệp dựa trên tiêu chí đặt khách hàng ở vị trí trung tâm, quan tâm tới nhu cầu của khách hàng nhằm đạt được mục đích là duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đạt được lợi nhuận tối đa trong kinh doanh.

Những chức năng ưu việt của phân hệ 3S CRM

Phân hệ 3S CRM cung cấp giải pháp hỗ trợ công ty quản lý khách hàng xuyên suốt toàn bộ quá trình từ khách hàng tiềm năng, các cơ hội kinh doanh, các giao dịch bán hàng, đến dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán hàng với những chức năng cơ bản như:

 • Quản lý hồ sơ khách hàng:

Quy trình quản lý khách hàng được tự động hóa từ bước thu thập thông tin khách hàng đến việc đánh giá, phân loại khách hàng. Bao gồm: Thu thập thông tin khách hàng, phân nhóm khách hàng (khách hàng, nhà cung cấp, đối tác), theo dõi quá trình tiếp cận và giao dịch với khách hàng, đánh giá, phân loại khách hàng theo mức độ tiềm năng, quản lý thông tin liên hệ, đối tác, quản lý cơ hội bán hàng: Quản lý các cơ hội bán hàng phát sinh từ các khách hàng đang quản lý.

3S CRM cho phép khai báo và quản lý các mối quan hệ với khách hàng để nắm được đó là đối tượng khách hàng trên cơ sở những thông tin về họ từ đó xác định có những khách hàng nào thường xuyên quan hệ với công ty, công ty có những cuộc hẹn làm việc với khách hàng nào, khách hàng là đối tác liên quan tới kế hoạch nào cần ưu tiên…

 • Quản lý lịch hẹn và giao dịch:

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM cho phép theo dõi quá trình giao dịch với khách hàng từ khâu lập kế hoạch đến khâu thực hiện và theo dõi lịch sử giao dịch gồm: Lập lịch cuộc gọi, lập lịch hẹn, theo dõi quá trình thực hiện, theo dõi lịch sử giao dịch. 3SCRM giúp bạn bố trí lịch làm việc cho cá nhân, cho tập thể, gồm lịch hàng ngày, lịch hàng tuần và lịch hàng tháng.

 • Chức năng Quản lý hợp đồng:

3S CRM cho phép quản lý danh sách các hợp đồng kèm theo, dù đó là những nguyên bản hợp đồng lưu dưới dạng PDF.

 • Quản lý dịch vụ khách hàng:

Chức năng quản lý dịch vụ khách hàng bao gồm các hoạt động sau: Quản lý thông tin yêu cầu bảo hành, hỗ trợ, khiếu nại của khách hàng: Tên khách hàng, chủ đề yêu cầu của khách hàng, mô tả yêu cầu, phương án giải quyết, mức độ ưu tiên, tình trạng xử lý, người chịu trách nhiệm giải quyết. Lịch gọi, lịch gặp và các giao dịch xử lý yêu cầu của khách hàng.

 • Báo cáo

Quản lý sẽ đánh giá lại hiệu quả của hoạt động chăm sóc khách hàng thông qua các báo cáo trong phần mềm

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM hỗ trợ tìm kiếm, thu hút, giành niềm tin khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, lôi kéo khách hàng cũ trở lại, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng giúp cho việc đo lường và đánh giá mối quan hệ với khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing cho khách hàng phù hợp. Với 3S CRM, mang đến một giải pháp giúp quản lý khách hàng và nhân viên, cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên với khách hàng nhằm tối ưu hoá lợi nhuận và mang lại sự thoả mãn cao nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó 3S CRM còn giúp ban lãnh đạo công ty xem xét, đánh giá hiệu quả công việc của các nhân viên để đưa ra được các chính sách khen thưởng hoặc kỷ luật phù hợp.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng