bài Viết

Lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp

27/09/2017

Khoa học kĩ thuật tiến bộ đã tạo ra các phần mềm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong các công việc. Trong đó, phần mềm quản trị doanh nghiệp là một phần mềm mà không chỉ những tổ chức với quy mô lớn mà cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích vì sao mọi doanh nghiệp đều cần đến ERP.

Quản lý dữ liệu một cách chính xác

Thay vì phải đau đầu với những con số và sự sai lệch rất nhiều giờ đồng hồ thì khi sử dụng phần mềm ERP, phần mềm này sẽ quản lý các dữ liệu, tính toán các con số, tìm kiếm và sửa chữa lỗi sai một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Các thông tin được cập nhật và sắp xếp theo hệ thống, quản lý có thể tìm kiếm lại dễ dàng.

Giảm các chi phí

Khi sử dụng phần mềm này, các công việc về quản lý dữ liệu đã được tự động tính toán, do đó sẽ không cần quá nhiều người thực hiện trong mảng này, sẽ bớt được chi phí lương cho người lao động, khi đó các nhân viên sẽ không tốn thời gian vào việc thủ công, có thể tập trung vào xây dựng và phát triển giúp năng suất của doanh nghiệp được cao hơn.

Có sự kết nối giữa các quy trình

Đây là ưu điểm số 1 của ERP, đó là khả năng tổng hợp mọi tính năng vào trong một nền tảng. Mặc dù mỗi bộ phận của doanh nghiệp có chức năng khác nhau sẽ sử dụng những tính năng khác nhau của phần mềm nhưng tất cả đều được tổng hợp lại một hệ thống nên rất dễ dàng trong việc quản lý cũng như quá trình làm việc, chứ không “vất vả” như khi chưa sử dụng phần mềm ERP là mỗi loại dữ liệu ở một nơi, rất khó làm việc.

Giúp việc kế toán trở nên đơn giản hơn

Thủ tục kế toán là thủ tục mà mọi công ty hay doanh nghiệp đều cần phải có. Nếu như trước đây mọi việc đều phải làm một cách thủ công khiến tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức mà chất lượng lại không cao do có sai sót thì với phần mềm quản trị, những công việc đó được thực hiện tự động và mang lại hiệu quả cao.

Đọc thêm: Doanh nghiệp có cần thiết sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp?

Mang đến sự an toàn trong thông tin của tổ chức

Thông tin và dữ liệu của mỗi doanh nghiệp luôn được bảo mật để tránh bị ăn cắp bản quyền hay dữ liệu có thể khiến doanh nghiệp phá sản. với hệ thống ERP sẽ có sự đảm bảo an toàn các thông tin, dữ liệu, chỉ những ai có thẩm quyền mới được xem xét toàn bộ.

Trên đây là những lợi ích cơ bản của phần mềm quản trị doanh nghiệp. Hầu hết mọi vấn đề trước khi làm thủ công hay gặp phải thì phần mềm này có thể cải thiện hết. Vì vậy, các doanh nghiệp rất cần có phần mềm này để phát triển hơn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng