bài Viết

Doanh nghiệp có cần thiết sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp?

11/10/2017

Nhằm mang lại những lợi ích tốt hơn cho doanh nghiệp mà phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP ra đời. Vậy những lý do nào mà doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm này?

Kiểm soát toàn bộ nguồn nhân lực

Tác dụng chính của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là kiểm soát và phân bổ hoạt động mà doanh nghiệp đang kiểm soát trên mọi phương diện như mua, ban hàng, nhập kho, quản lý khách hàng, nhân viên… Việc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP mang lại những lợi ích nhất đinhh cho doanh nghiệp như nguồn tiền xuất – nhập, chi phí hoạt động của doanh nghiệp, từ nguồn dữ liệu khách hàng thì kiểm soát được tình trạng hàng hóa chăm sóc khách hàng tốt hơn cũng như xác định được nhóm khách hàng mục tiêu.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho hoạt động kinh doanh

Hãy thử tưởng tượng một khối dữ liệu lớn từ mặt hàng xuất nhập, dòng tiền hay những hoạt động của khách hàng và nhân viên sẽ khổng lồ thế nào nếu được quản lý một cách thủ công. Để có thể điều hành được việc này, bạn cần một khối lượng lớn nhân viên chuyên ngành và tất nhiên, kèm theo một khoản tiền lương tương đối lớn. Kết quả sẽ thế nào? Nếu bỏ ra một số tiền lớn hơn để thu lại một kết quả tốt hơn thì chắc chẳng ai lại không muốn, thế nhưng, trên thực tế, so sánh với máy và người thì chắc chắn kết quả của máy chỉ có thể chính xác bằng hoặc thậm chí hơn sự làm việc của con người. Điều này đồng nghĩa rằng, khi bạn sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, bạn cần một số ít nhân viên hơn, nguồn tiền lương thấp hơn mà kết quả thì không có gì thay đổi thậm chí tốt hơn.

Gia tăng lượng khách hàng

Một tính năng nữa không thể bỏ qua của phần mềm quản trị doanh nghiệp là thiết lập và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Việc của bạn là tạo lập, phần mềm sẽ tự động tạo những mối quan hệ gắn bó với khách hàng nhờ vào tính năng được lập trình sẵn. Ngoài ra nó còn đưa ra những công cụ hướng đến đúng mục tiêu của doanh nghiệp.

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Như đã nêu trên thì không có gì phải bàn cãi nếu nói phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy thử làm một phép tính đơn giản. Bạn không cần đầu tư quá nhiều vào nhân lực, khách hàng luôn được tạo mối quan hệ tốt với doanh nghiệp chưa kể số tiền nhập vào hay xuất ra đều được tính toán rõ ràng nên số tiền rủi ro gần như không có.

Đọc thêm: Doanh nghiệp cần sử dụng ERP vào thời điểm nào?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng