bài Viết

Lễ nghiệm thu và vận hành chính thức hệ thống 3S ERP.iPHARMA tại DAPHARCO

30/06/2018

Ngày 28/06, Công ty cổ phần Dược – thiết bị y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) đã tiến hành nghiệm thu và vận hành chính thức hệ thống 3S ERP.iPHARMA do Công ty CP Giải pháp ERP-ITG xây dựng. Hệ thống ERP sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp DAPHARCO giải quyết được bài toán quản trị sản xuất, quản lý phân phối hàng dược phẩm từ doanh nghiệp đến các bệnh viện, nhà thuốc. Hỗ trợ người quản lý có cái nhìn toàn diện về mọi hoạt động sản xuất, phân phối dược của các chi nhánh thông qua các số liệu được chuẩn hóa, báo cáo trực quan bằng Dashboard.

Dự án ERP được triển khai trong 18 tháng gồm các phân hệ cốt lõi: Quản trị Bán hàng; Quản trị Mua hàng & Cung ứng; Quản trị Kho – Vận chuyển; Quản trị Tài chính kế toán; Quản trị Chuỗi cửa hàng bán lẻ; Quản trị Nhân sự Tính lương; Dashboard – biểu đồ trực quan; Báo cáo quản trị; Quản trị hệ thống.

ung dung erp cho nganh duoc dapharco 01 - Lễ nghiệm thu và vận hành chính thức hệ thống 3S ERP.iPHARMA tại DAPHARCO

Đại diện ITG và DAPHARCO trong lễ nghiệm thu và vận hành chính thức hệ thống 3S ERP.iPHARMA

Hệ thống ERP được ứng dụng cho các 16 đơn vị trực thuộc, các phòng ban chức năng; Trung tâm bán buôn dược phẩm; Trung tâm Thiết bị y tế và Vật tư tiêu hao; Trung tâm Đông dược; Phân xưởng sản xuất và gần 200 Nhà thuốc GPP của DAPHARCO trên cả nước.

DAPHARCO được thành lập từ năm 1975, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, phân phối bán buôn bán lẻ dược phẩm, trang thiết bị y tế thực phẩm chức năng, Sản xuất vật tư y tế…. Đến nay đội ngũ nhân viên lên đến 500 người, doanh thu 1.800 tỷ/1 năm. DAPHARCO lọt top 10 doanh nghiệp dược lớn nhất Việt Nam có kênh phân phối rộng khắp cả nước với hơn 200 Nhà thuốc GPP.

Nói về giải pháp 3S ERP.iPHARMA Ông Tống Viết Phải – Tổng giám đốc DAPHARCO nhận định:“Trong định hướng chiến lược 2018- 2023 DARPHARCO tiếp tục mục tiêu lọt top 1 nhà phân phối dược phẩm lớn nhất Việt Nam. Trên cơ sở đó chúng tôi đã tái cấu trúc và sắp xếp hệ thống phân phối chuyên nghiệp hơn hiệu quả hơn. Để đáp ứng hệ thống đó thì phải cần phần mềm hiện đại đủ khả năng quản lý tất cả các khâu từ phân phối đầu vào đến đầu ra, từ giá cả đến chất lượng cho người tiêu dùng. Ngay từ năm 2016 DARPHARCO đã xác định triển khai hệ thống ERP là mục tiêu chiến lược của công ty. Trong quá trình nghiên cứu giải pháp và tìm hiểu đối tác, rất may mắn đã lựa chọn ITG là đối tác chuyên nghiệp triển khai ERP”.

trien khai erp cho nganh duoc pham dapharco 01 - Lễ nghiệm thu và vận hành chính thức hệ thống 3S ERP.iPHARMA tại DAPHARCO

Ông Tống Viết Phải – Tổng giám đốc DAPHARCO khẳng định giải pháp ERP sẽ giúp doanh nghiệp quản trị toàn diện và hiệu quả.

Giải pháp được ITG xây dựng và ứng dụng thành công cho rất nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm, giải quyết triệt để các vấn đề quản trị đặc thù cho ngành sản xuất và kinh doanh dược phẩm như :

 • Quản lý số lô, hạn dùng sản phẩm
 • Quản lý mã vạch sản phẩm
 • Quản trị được doanh số bán ra theo từng thời điểm, và hàng bán chạy, bán chậm, để đưa ra quyết định nhu cầu đặt hàng cho từng khu vực và từng địa điểm trên toàn hệ thống công ty.
 • Quản trị chi tiết lãi lỗ liên quan các hợp thầu và hợp đồng ủy thác của bệnh viện.
 • Quản lý chỗi phân phối hiệu thuốc

Là đơn vị có 12 năm kinh nghiệm triển khai ERP cho nhiều doanh nghiệp vừa và lớn, ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG khẳng định: “Hệ thống ERP chính thức đi vào vận hành sẽ giúp DAPHARCO có một nền tảng công nghệ vững chắc, nâng cao năng lực quản trị, sẵn sàng cho chuyển đổi số, giúp thông tin quản lý đồng nhất và minh bạch từ tổng công ty đến các nhà máy cho đến các cửa hàng phân phối, cho phép DAPHARCO kiểm soát nhu cầu sản xuất kinh doanh mọi thời điểm một cách nhanh chóng và chính xác nhất có thể. ITG cam kết sẽ không chỉ là nhà tư vấn về công nghệ và giải pháp mà luôn đồng hành cùng khách hàng đưa ra được quyết định trong các thời điểm khó khăn để đi tới thành công đón đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

trước đó ITG đã triển khai ERP cho một số công ty dược như: Nam Dược, Traphaco, Mediplantex

Việc triển khai thành công giải pháp ERP tại Dapharco một lần nữa khẳng định năng lực và vai trò đi đầu trong việc triển khai ERP cho ngành dược của ITG.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat