bài Viết

Dược phẩm Hồng Đức chuyển đổi số với 3S ERP.iPHARMA

19/05/2021

Triển khai 3S ERP.iPHARMA tại Công ty Dược phẩm Hồng Đức

Về Công ty Cổ phần thương mại Dược phẩm Hồng Đức

Dược Hồng Đức là đơn vị hoạt động theo mô hình đấu thầu bệnh viện và bán buôn cho các nhà thuốc. Qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, Dược Hồng Đức chuyên phân phối các mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế từ các nhà máy uy tín trong nước và quốc tế tới các bệnh viện và hệ thống nhà thuốc lớn trên cả nước. Doanh nghiệp này cũng nằm trong top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Bề dày hoạt động vừa là thành công vừa là thách thức đối với Dược Hồng Đức, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp ngoại và ông lớn công nghệ đặt chân vào lĩnh vực phân phối dược phẩm. Sức ép này buộc Dược Hồng Đức phải “bước ra khỏi vùng an toàn” và thay đổi để mở rộng thị phần và nâng cao năng lực cạnh tranh thị trường.

Chuyển đổi số với 3S ERP.iPHARMA

Trong xu thế nhiều doanh nghiệp trong nước tìm cách vượt qua đại dịch COVID-19 để khôi phục và bứt phá nhờ ứng dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Dược Hồng Đức cũng không phải là ngoại lệ. Ban lãnh đạo Công ty xác định “Công nghệ là một phần chiến lược không thể thiếu” trên con đường vươn rộng và vươn xa của doanh nghiệp. Hành trình chuyển đổi số đó, 3S ERP.iPHARMA là giải pháp công nghệ được lựa chọn, đánh dấu bằng lễ khởi động (kickoff) triển khai dự án được tổ chức online vào sáng ngày 18/05 vừa qua.

Đây là giải pháp chuyên sâu cho ngành dược được xây dựng để tối ưu chi phí bán hàng, quản trị toàn diện hoạt động sản xuất, phân phối… và các thách thức liên quan đến những tiêu chuẩn nghiêm ngặt ngành dược phải tuân thủ như: GMP, GSP, GLP

Đối với Dược Hồng Đức, phần mềm 3S ERP.iPHARMA sẽ là công cụ quản trị toàn diện các hoạt động của doanh nghiệp từ đấu thầu bệnh viện đến quản quản trị kênh bán buôn tại các nhà thuốc, phòng khám… Nhờ hệ thống thông tin liền mạch, minh bạch, phần mềm sẽ là cánh tay đắc lực giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định, các chiến lược về chính sách giá bán, chính sách Marketing…

Cụ thể, phần mềm sẽ được triển khai đến tất cả các phòng ban của doanh nghiệp, kết nối quy trình làm việc của các bộ phận từ mua hàng, bán hàng, kho, tài chính kế toán…trên một nền tảng duy nhất, tự động hóa quy trình xử lý dữ liệu, xử lý đơn hàng giúp tiết kiệm thời gian, loại bỏ hoàn toàn các thao tác làm việc thủ công không cần thiết.

Đối với hoạt động quản lý đấu thầu bệnh viện, phần mềm ERP sẽ số hóa toàn bộ dữ liệu về hoạt động đấu thầu của doanh nghiệp. Mọi thông tin về quá trình thầu từ hồ sơ năng lực, danh mục khách hàng, đầu mối, danh mục bệnh viện, các phản hồi từ khách hàng, cơ hội dự án, kết quả… sẽ được lưu trữ tập trung trên phần mềm. Nhờ đó, các sai sót do nhập liệu thủ công sẽ được loại bỏ, giúp quá trình đấu thầu được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhiều thời gian.

Đối với bài toán quản lý kho thuốc, vật tư y tế đa dạng và không tập trung, phần mềm sẽ xây dựng chức năng quản lý kho theo QR Code/Barcode cho phép quản lý hàng hóa trong kho chi tiết theo số lô, hạn sử dụng, vị trí, quản lý thuốc theo nguyên tắc FIFO (nhập trước, xuất trước)….Ngoài ra, các thiết bị IoT cũng được triển khai lắp đặt để quản lý chi tiết nhiệt độ và độ ẩm của kho thuốc.

Phát biểu tại buổi lễ kickoff dự án online, Bà Bùi Thu Thủy – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm Hồng Đức cho biết: “Chiến lược phát triển của Dược Hồng Đức là trở thành một trong những doanh nghiệp top đầu về phân phối dược phẩm tại Việt Nam. Việc ứng dụng công nghệ chính là “con át chủ bài” giúp chúng tôi nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường và từng bước hiện thực hóa mục tiêu của mình”.

triển khai dự án ERP tại Dược phẩm hồng đức

Đội dự án ITG họp khởi động dự án triển khai hệ thống ERP cho Công ty CP Thương mại Dược Hồng Đức

>>>Đọc thêm: Khởi động dự án 3S ERP .iPharma, tầm nhìn giải pháp nhà máy dược phẩm thông minh tại Traphaco CNC

Về giải pháp 3S ERP.iPHARMA

Giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành dược 3S ERP.iPHARMA được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ ITG – Đơn vị có nhiều kinh nghiệm tư vấn và triển khai thành công giải pháp ERP cho nhiều doanh nghiệp dược lớn tại Việt Nam như: Traphaco CNC, Nam Dược, DAPHARCO, Dược Hà Tây

ITG cũng là đơn vị đi tiên phong trong triển khai xây dựng hồ sơ lô điện tử và hồ sơ kiểm nghiệm điện tử cho doanh nghiệp dược theo chuẩn GMP. Với doanh nghiệp dược có hệ thống phân phối, hệ thống 3S ERP.iPHARMA kết hợp với hệ thống DMS sẽ giúp quản lý toàn diện hoạt động kênh kênh phân phối, và đội ngũ trình dược viên đi thị trường.

Đọc thêm: Những biến chuyển của nhà máy thông minh trong kỷ nguyên 5.0

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng