bài Viết

(Giải thưởng Sao Khuê) 3S iFACTORY đạt giải phần mềm 5 Sao – Sao Khuê 2023 với Trục kế hoạch Sản xuất 3S SPS và bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI

02/06/2023

Vượt lên trên nhiều đối thủ, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY do ITG phát triển đạt giải “Sao Khuê 2023 – xếp hạng 5 sao”, tiếp nối hàng loạt các giải thưởng danh giá trước đó như Sao Khuê 2021, Top Tự động hóa i4.0 Award, Sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội.

Đến với Sao Khuê năm nay, ITG mang tới phiên bản vượt trội khi nâng cấp Trục kế hoạch sản xuất thông minh (3S SPS – Smart Planning and Scheduling) và bổ sung bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI. Với 2 cải tiến quan trọng này, 3S iFACTORY giúp các Nhà máy giải quyết triệt để các khó khăn trong quản lý sản xuất và tối ưu các mục tiêu S-Q-C-D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ).

Trục kế hoạch sản xuất trung tâm 3S SPS, giúp doanh nghiệp giải quyết một trong những bài toán “hóc búa” nhất của các nhà lãnh đạo: Đó là lập kế hoạch và lập lịch sản xuất. Giải pháp cho phép các nhà sản xuất hoạch định và phân bổ nguồn lực nhanh chóng, tối ưu với luồng thông tin đồng bộ từ tầng quản trị xuống tầng thực thi.

Nhờ ứng dụng công nghệ IoT, Big Data và nền tảng thuật toán tối ưu, giải pháp tập trung khai thác khả năng trực quan hóa, tối ưu hóa và sắp xếp đa chiều các biến số để cân bằng giữa nhu cầu và năng lực sản xuất. Do đó, 3S iFACTORY rất phù hợp với các mô hình doanh nghiệp chuyển động nhanh (fast-moving), vốn có sự ràng buộc phức tạp giữa các nguồn lực, khiến hoạt động lập kế hoạch – lập lịch sản xuất gặp khó khăn. Với giải pháp này, nhà quản lý hoàn toàn có thể tăng tốc ra quyết định chính xác, kịp thời khi có bất kỳ thay đổi bất thường đến từ khách hàng và thị trường.

Trục kế hoạch sản xuất thông minh 3S SPS

Hoạt động dựa trên phương thức liên kết dòng chảy thông tin giữa hệ thống ERP và hệ thống MES, trục kế hoạch sản xuất có khả năng đưa ra bản kế hoạch sản xuất tối ưu nhất với mục tiêu và nguồn lực hiện tại.

Khi có đơn hàng, trục kế hoạch trung tâm sẽ tính toán nhu cầu sản xuất bao gồm số lượng thành phẩm, bán thành phẩm, các công đoạn cần phải thực hiện dựa theo thông tin dự báo, đơn hàng, lịch giao hàng. Sau đó, nhờ ứng dụng thuật toán tối ưu, hệ thống sẽ cân đối các nguồn lực sản xuất và điều kiện sản xuất để đưa ra kế hoạch sản xuất tổng thể (MPS – Master Production Plan) khả thi theo ngày, tuần, tháng, đồng thời tính toán nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào cần thiết để đáp ứng kế hoạch sản xuất (MRP).

Tiếp đó, công cụ xếp lịch trực quan (Dynamic Scheduling) sẽ tự động xếp lịch sản xuất chi tiết cho từng dây chuyền, máy sản xuất dựa trên thuật toán tối ưu. Cuối cùng, hệ thống sẽ ban hành lệnh sản xuất trực tiếp xuống các máy trạm thông qua giao diện màn hình tương tác của công nhân vận hành sản xuất.

Chiều thông tin ngược lại cũng là nguồn dữ liệu hữu ích, hỗ trợ nhà quản lý linh hoạt điều chỉnh năng lực sản xuất và sắp xếp kế hoạch phù hợp cho những lần sau, giúp tăng độ chính xác trong quá trình dự báo, tính toán đơn hàng và nhu cầu phát sinh. 3S SPS có thể hoạt động độc lập khi ứng dụng hệ sinh thái của 3S iFACTORY, hoặc tích hợp với các hệ thống ERPhệ thống MES sẵn có của doanh nghiệp

Bên cạnh trục kế hoạch sản xuất, giải pháp 3S iFACTORY cũng tích hợp bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI. Đây là bộ chỉ số giúp Ban lãnh đạo đánh giá đúng hiệu quả hoạt động, điểm mạnh – yếu của nhà máy để đưa ra quyết định cải tiến kịp thời.

Bộ Smart-KPI sẽ tự động thu thập, tích lũy thông tin theo chiều ngang (xuyên suốt chuỗi giá trị nội bộ) và chiều dọc (quy hoạch các tầng hệ thống công nghệ nội bộ), đề xuất và đo lường các chỉ số KPI quan trọng, giúp phản ánh hiện trạng của doanh nghiệp theo thời gian thực, từ đó tối ưu tốc độ vận hành và mở rộng quy mô.

phiên bản nâng cấp của giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp sản xuất, được phát triển dựa trên mô hình tiêu chuẩn quốc tế ISA-95. Bộ giải pháp 3S iFACTORY bao gồm: 3S BIZHUB (Giải pháp báo cáo thông minh), 3S ERP (Giải pháp hoạch định nguồn lực tổng thể), 3S MES (Giải pháp điều hành – thực thi sản xuất), 3S IIOTHUB (Giải pháp kết nối – tự động hóa sản xuất).

3S iFACTORY hiện đã được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn như: Panasonic Appliance, Asahi Kasei Advance Việt Nam, Sumitomo Rubber Việt Nam, Sunlin Electronics VN, Việt Mỹ Đồng Nai, Bao bì APP, Aluba Sunhouse, Dây và Cáp điện Ngọc Khánh, Traphaco CNC…

Sao Khuê được biết đến là giải thưởng cao quý về khoa học và công nghệ. Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY của ITG đã xuất sắc vượt qua tất cả tiêu chí khắt khe về chất lượng sản phẩm, tính độc đáo, tính hiệu quả, tính bảo bảo mật, khả năng tương thích và phát triển tùy biến.

Giải thưởng lần này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ ITG, vừa là minh chứng cho độ tin cậy của 3S iFACTORY khi liên tiếp đạt các giải thưởng danh giá về khoa học công nghệ. Hiện nay, hệ sinh thái giải pháp Nhà máy thông minh của ITG vẫn không ngừng cải tiến để đồng hành cùng các doanh nghiệp chuyển đổi số từ chiến lược đến thực thi.

Công ty Cổ phần Công nghệ ITG

Website: https://itgtechnology.vn/

Email: info@itgtechnology.vn

SĐT: 092.6886.855

Địa chỉ:

  • Chi nhánh tại Hà Nội: Tòa nhà Lilama 10, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh tại Hồ Chí Minh: Số 69 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng