bài Viết

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG 3S .IPACKAGING TẠI CÔNG TY CP IN VÀ BAO BÌ GOLDSUN

25/04/2020

Tổng quan:

Goldsun là doanh nghiệp sản xuất bao bì có quy mô lớn nhất miền Bắc với 4 nhà máy, hơn 3.500 công nhân. Là đối tác với các tập đoàn tên tuổi như: Heineken, LG, Canon, Cocacola,… đặc biệt Goldsun là vendor cấp 1 của Samsung Goldsun có nhu cầu xây dựng và triển khai hệ thống ERP dành riêng cho Công ty sản xuất bao bì quy mô lớn. Doanh nghiệp từng triển khai 2 giải pháp ERP của nước ngoài nhưng đều chưa thực sự hiệu quả và chưa đáp ứng được nhu cầu quản trị sản xuất bao bì.

Bài toán đặt ra:

Với quy trình sản xuất đặc thù gồm nhiều công đoạn liên tục và rời rạc đan xen nhau, Goldsun đang cần tối ưu kế hoạch nguyên vật liệu (NVL) nhằm hạn chế tối đa tồn kho nhưng vẫn đảm bảo tiến độ giao hàng.

Giải pháp ITG cung cấp:

– Xây dựng và triển khai Hệ thống 3S ERP .iPackaging cho doanh nghiệp sản xuất bao bì.
– Xây dựng nhà máy thông minh iFactory với quy trình sản xuất hiện đại.

Lợi ích thu về:

– Kiểm soát và giảm thiểu sai hỏng, hao phí trong sản xuất.
– Nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm đáng kể thời gian thống kê, giảm thời gian chết của máy móc.
– Giảm hao phí nhân công vào các công việc nhập liệu, thống kê.
– Giúp lãnh đạo nắm bắt, và chỉ đạo hoạt động sản xuất thời gian thực.


Đây là một trong những dự án thành công điển hình về xây dựng hệ thống ERP cho riêng ngành sản xuất bao bì với quy trình sản xuất đặc thù, chuyên sâu nhiều khâu đoạn như carton sóng, in offset… ITG đã khảo sát và tư vấn quy trình triển khai ERP. Trong đó bài toán tự động lập kế hoạch sản xuất và kế hoạch nguyên vật liệu được đặc biệt chú trọng.


Phần mềm 3S ERP .iPackaging với những tính năng may đo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, đã thúc đẩy tự động hóa sản xuất, đặc biệt là thu thập dữ liệu để tự động đưa ra kế hoạch sản xuất, dựa trên: phân tích FC (dự báo tiêu thụ), PO (đơn đặt hàng), DO (lịch giao hàng) & năng lực sản xuất đã được người dùng khai báo trên hệ thống ERP. Kế hoạch NVL được tính toán tự động, cài đặt cảnh báo từ đó giảm thiểu tồn kho nhưng vẫn đảm bảo giao hàng đúng hạn.


Ngoài ra, hệ thống cập nhật, theo dõi và đánh giá tỷ lệ hỏng, vật tư tiêu hao, quản trị thiết bị bảo trì bảo dưỡng, sắp xếp lịch sản xuất vào từng máy góp phần hạn chế thời gian chết.
Goldsun và ITG đang từng bước xây dựng nhà máy thông minh, theo dõi tiến độ và thống kê ngay lập tức lượng bán thành phẩm từng công đoạn nhờ kết nối với máy cảm biến, tích hợp Handy Terminal giúp quản lý kho thông minh qua quét mã QR code công nghiệp…

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng