bài Viết

(CafeF) Traphaco CNC kiến tạo bước đà chuyển đổi số với hệ thống 3S ERP.iPHARMA

13/10/2022

Covid 19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, thế nhưng điều đó lại hoàn toàn trái ngược với Traphaco CNC khi cho thấy mức tăng trưởng năm 2021 vượt 10,1% và lợi nhuận vượt 23,1% so với trước dịch. Điều gì giúp Traphaco CNC “bứt tốc” ngoạn mục như thế?

Bước đà chuyển đổi số của Traphaco CNC

Traphaco CNC được biết tới là doanh nghiệp giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng top 5 công ty Đông dược Việt Nam uy tín năm 2021 – Nguồn Vietnam Report. Hiện nay, sản lượng cung ứng của Traphaco CNC chiếm tới 65% toàn hệ thống của Traphaco.

Với quan điểm phát triển bền vững dựa trên chuỗi giá trị xanh: Nguyên liệu – Công nghệ – Sản phẩm – Dịch vụ, Traphaco CNC liên tục ứng dụng những giải pháp cải tiến để đón đầu cơ hội mới tại hai mảng OTC và ETC. Là một phần trong chiến lược đổi mới này, bước đà chuyển đổi số của Traphaco CNC vì thế đã được kích hoạt từ năm 2020.

Song hành cùng việc đầu tư máy móc thiết bị tự động hóa hiện đại và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nhà máy, doanh nghiệp quyết định ứng dụng hệ thống 3S ERP.iPHARMA trong bộ giải pháp nhà máy thông minh chuyên sâu cho ngành Dược, được cung cấp bởi ITG Technology. Đây chính là dự án đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình tiến tới nhà máy thông minh trong tương lai của Traphaco CNC.

Bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Traphaco CNC cho biết: “Việc xây dựng hệ thống ERP được “may đo” cho riêng Traphaco và số hóa toàn bộ hồ sơ lô điện tử là cả một vấn đề không hề đơn giản.” Bởi các đơn vị ngành Dược như Traphaco CNC có những yêu cầu quy trình vận hành đặc thù, đòi hỏi một hệ thống công nghệ với mức độ tùy chỉnh riêng.

Với hồ sơ lô điện tử, tất cả thông tin về quy trình, công thức bào chế dược liệu (BOM) sẽ được đưa lên môi trường số để hình thành kho dữ liệu Master Data. Điều này giúp quản lý hiệu quả kho dữ liệu khổng lồ từng trải dài cả hàng trăm trang giấy của Traphaco CNC.

Đặc biệt, hoạt động truy xuất nguồn gốc – vấn đề từng là nỗi đau đầu cần được xử lý của Ban lãnh đạo Traphaco CNC, giờ đây cũng đã được giải quyết. Nguyên vật liệu đầu vào sẽ được kiểm soát nguồn gốc chặt chẽ theo tiêu chuẩn GMP. Doanh nghiệp có thể truy xuất nguồn gốc ngược – xuôi theo 5M1E bất kỳ lúc nào.

Giao diện hệ thống 3S ERP.iPHARMA ứng dụng cho Traphaco CNC

Giao diện hệ thống 3S ERP.iPHARMA ứng dụng cho Traphaco CNC

Đại diện ban lãnh đạo Traphaco CNC, ông Vũ Năng Liêu – Chủ tịch HĐQT đánh giá cao về hệ thống: “Sau 2 giai đoạn triển khai, tôi đánh giá dự án đến nay đã thành công rực rỡ. Đây cũng là bước khởi đầu quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn 2022 – 2026 của Traphaco CNC”.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phụ trách Tài chính – Kế toán cũng chia sẻ: “Thời điểm đưa vào ứng dụng phần mềm ERP là lúc chúng tôi được Ban giám đốc giao cho nhiệm vụ hoàn thiện số liệu 6 tháng. Hiện tại, hệ thống đã có thể hỗ trợ đội ngũ kế toán viên tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính chính xác trong việc triển khai nghiệp vụ.”

Sau khi đi vào ứng dụng, 3S ERP.iPHARMA đã giúp Traphaco CNC chuyển đổi toàn bộ thông tin hồ sơ lô, phiếu kiểm nghiệm, và các quy trình lõi (từ mua hàng – bán hàng – kế hoạch – kho sản xuất – chất lượng) lên nền tảng số.

“Gỡ rối” bài toán chuyên sâu ngành dược với giải pháp toàn diện đến từ ITG Technology

3S ERP.iPHARMA thuộc bộ giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY, được ITG Technology phát triển dựa trên mô hình tiêu chuẩn quốc tế ISA – 95. 3S iFACTORY là chiến lược chuyển đổi số toàn diện với 4 tầng: 3S IIOTHUB (Hệ thống kết nối tự động hóa sản xuất), 3S MES (Hệ thống điều hành thực thi sản xuất), 3S ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) và 3S BIZHUB (Hệ thống báo cáo thông minh).

Giao diện hệ thống 3S ERP.iPHARMA ứng dụng cho Traphaco CNC

Giao diện hệ thống 3S ERP.iPHARMA ứng dụng cho Traphaco CNC

Giải pháp 3S iFACTORY giúp doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực của mình thông qua tối ưu các chỉ số: S – Q – C – D (Speed – Tối ưu tốc độ vận hành, Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ).

Bên cạnh ưu điểm vượt trội trong tính năng hồ sơ lô điện tử, bộ giải pháp 3S iFACTORY còn tích hợp thêm các thiết bị IoT nhằm xử lý bài toán quản lý chất lượng hiệu quả. Hệ thống phần mềm kết hợp cùng thiết bị phần cứng sẽ hỗ trợ kiểm soát toàn diện chất lượng từ đầu – cuối chu trình sản xuất.

Ngoài ra, trục kế hoạch sản xuất trung tâm cho phép doanh nghiệp cân đối năng lực tổng thể. Từ đây, đội ngũ quản lý có thể dễ dàng lập lịch sản xuất, lên kế hoạch phân bổ nguyên vật liệu vốn là một công đoạn gây tiêu tốn nhiều thời gian và cần tính chính xác cao trong ngành Dược.

3S iFACTORY còn cho phép quản lý hiệu quả giá thành sản xuất, phân bổ nguyên vật liệu, quản lý tồn kho, truy xuất nguồn gốc dược liệu, kiểm soát và cảnh báo thiếu hụt, cũng như quản lý quy trình bào chế dược liệu (BOM).

Hiện nay trên thị trường, 3S iFACTORY là một trong những giải pháp hiệu quả được nhiều tên tuổi trong ngành Dược lựa chọn. Trong đó điển hình phải kể đến: Traphaco CNC, Nam Dược, Dược Hồng Đức, Dapharco…

Theo CafeF

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng