bài Viết

(VNMedia) Top 5 nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất năm 2022

18/04/2022

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để triển khai thành công hệ thống ERP đó là lựa chọn nhà cung cấp. Với hàng trăm nhà cung cấp ERP có trên thị trường, bạn có thể “choáng ngợp” để tìm ra hệ thống ERP nào tốt nhất cho mình. Dưới đây là top 5 nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất năm 2022.

phan mem erp 1 - (VNMedia) Top 5 nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất năm 2022

Tìm hiểu tổng quan về phần mềm ERP TẠI ĐÂY

SAP – SAP S/4HANA Cloud

SAP là tập đoàn công nghệ nổi tiếng đến từ Đức. Phần mềm ERP của SAP nhắm đến nhiều phân khúc doanh nghiệp khác nhau. Điển hình, SAP cho ra mắt sản phẩm S/4HANA Cloud phục vụ các tập đoàn đa quốc gia với nhiều bài toán đặc thù. Trong khi đó, SAP Business One lại là sản phẩm tập trung vào thị trường doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Ưu điểm:

 • Hệ thống ERP được xây dựng với quy trình vận hành chuẩn quốc tế dựa trên kinh nghiệm triển khai cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.
 • Hệ thống cơ sở dữ liệu có bộ nhớ đệm (in-memory) theo hướng cột (column-oriented); giúp tăng tốc quá trình xử lý dữ liệu và nâng cao khả năng cung cấp thông tin hữu ích.

Nhược điểm:

 • Chi phí triển khai ban đầu đắt đỏ bao gồm: tư vấn triển khai, số user sử dụng, chi phí bản quyền. Ngoài ra, để vận hành hệ thống, người dùng sẽ phải trả thêm các khoản phí liên quan đến thuê bộ phận IT “khủng”, đội ngũ nhân sự trình độ cao để có thể làm chủ hệ thống.
 • SAP tuân thủ theo chuẩn mực kế toán chung của nước ngoài. Do đó, chức năng kế toán trong hệ thống ERP của SAP chưa tương thích với nhiều quy định về kết chuyển, phân bổ chi phí… tại Việt Nam.
 • Khả năng tùy biến các chức năng để phù hợp với đặc thù doanh nghiệp Việt chưa cao.

sap hanna - (VNMedia) Top 5 nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất năm 2022

Thông tin liên hệ:

Website: www.sap.com

ITG Technology – 3S ERP

ITG Technology được biết đến là một trong những công ty tiên phong phát triển hệ thống ERP tại Việt Nam với tên gọi 3S ERP. Đây là một giải pháp tùy chỉnh, đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp sản xuất. Phần mềm ITG cung cấp còn được kiến trúc nằm trong hệ sinh thái giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY, đem lại thành công cho nhiều tập đoàn lớn trong top VNR500 cũng như các doanh nghiệp sản xuất có vốn FDI từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ưu điểm:

 • Chi phí triển khai thấp hơn các giải pháp ERP ngoại.
 • Chức năng lập kế hoạch sản xuất là một ưu thế của 3S ERP so với các giải pháp ngoại bởi khả năng am hiểu đặc thù doanh nghiệp sản xuất. Bên cạnh đó, giải pháp còn được hậu thuẫn bởi hệ sinh thái giải pháp nhà máy thông minh, cho phép không chỉ lập kế hoạch, mà còn lập lịch sản xuất chi tiết đến từng giờ trong thời gian thực.
 • Hệ thống cập nhật liên tục và cho phép tùy chỉnh theo các quy định, chế độ, chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế.
 • Không chỉ đóng vai trò là đơn vị phát triển phần mềm, ITG còn đóng vai trò là một nhà tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp. Vì thế, khách hàng sẽ nhận được một bản kế hoạch tổng quan về lộ trình triển khai chuyển đổi số tổng thể phù hợp với đặc thù doanh nghiệp.

Nhược điểm:

 • Do phần mềm được thiết kế theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp nên thời gian triển khai dài hơn phần mềm đóng gói.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Lilama 10, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://itgtechnology.vn/

Liên hệ: 024 38339966

Email: info@itgtechnology.vn

nha cung cap phan mem erp tot nhat 2022 - (VNMedia) Top 5 nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất năm 2022

Oracle – NetSuite ERP

Hệ thống NetSuite ERP của Oracle là một giải pháp quản lý doanh nghiệp đầu cuối (end-to-end) dựa trên nền tảng đám mây với hơn 27 ngôn ngữ và hỗ trợ 190 loại tiền tệ. Hệ thống phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, hoạt động đa quốc gia.

Ưu điểm:

 • Tính ổn định và bảo mật cao, hoạt động đa nền tảng.
 • Hệ thống quản trị dữ liệu quy mô lớn với tốc độ truy vấn nhanh, chính xác.
 • Dễ dàng sử dụng các API để tích hợp với các hệ thống khác.

Nhược điểm:

 • Chi phí triển khai, chi phí bản quyền, chi phí thêm user, chi phí bảo trì, chi phí sửa đổi khá cao đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Một số module mặc định chưa thực sự phù hợp với doanh nghiệp, khiến họ phải tìm đến các giải pháp module tùy chỉnh khác.
 • Hệ thống ERP lõi được xây dựng theo một quy trình chuẩn mang tính quốc tế. Vì vậy, doanh nghiệp Việt phải thay đổi quy trình vận hành, nhân sự, cấu trúc doanh nghiệp để có độ tương thích nhất định với phần mềm.

Thông tin liên hệ:

Website: https://www.netsuite.com/

Infor – Infor LN

Infor là nhà cung cấp phần mềm ERP đầu tư mạnh vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng và công nghệ đám mây. Infor cộng tác với Amazon Web Services – giúp các giải pháp ERP đám mây trở nên linh hoạt hơn. Ngoài Infor LN, Infor còn có CloudSuite Industrial. Đây là nền tảng ERP chuyên sâu cho các doanh nghiệp sản xuất.

Ưu điểm:

 • Về mặt chi phí, Infor không đắt bằng SAP nhưng các chức năng lại được người dùng đánh giá có tính hiệu quả ngang ngửa SAP.
 • Hỗ trợ các vấn đề chỉnh sửa kỹ thuật nhanh chóng.
 • Giao diện thân thiện người dùng.

Nhược điểm:

 • Mặc dù Infor đã trang bị khá nhiều module nhưng nhiều tính năng vẫn còn thiếu, và phải cài đặt thêm các gói giải pháp add-on để có thể kiểm soát 360 độ doanh nghiệp của mình
 • Infor ERP vẫn là một giải pháp có chi phí cao với nhiều doanh nghiệp Việt.

Thông tin liên hệ:

Website: www.infor.com

inforLN - (VNMedia) Top 5 nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín nhất năm 2022

Microsoft – Dynamics 365

Sản phẩm ERP của Microsoft là Dynamics 365 hoạt động trên nền tảng đám mây và được tích hợp với hệ sinh thái rộng lớn của Microsoft như: Office, Dynamics CRM, Power BI.

Ưu điểm:

 • Việc kết nối với ứng dụng CRM giúp nâng cao hiệu quả bán hàng và tiếp thị tự động từ đó thúc đẩy việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng (lead) thành khách hàng một cách hiệu quả.
 • Cung cấp khả năng tùy chỉnh nhưng cần có sự tham gia của IT phía khách hàng.
 • Hoạt động đa nền tảng, có thể được truy cập từ mọi nơi, trên mọi thiết bị cũng như có thể tải về dạng app của điện thoại.

Nhược điểm:

 • Giao diện người dùng chưa thân thiện, đặc biệt với những người không làm trong ngành kỹ thuật.
 • Chức năng lập kế hoạch sản xuất chưa thực sự phù hợp với yêu cầu của nhà máy ở Việt Nam.
 • Việc tùy chỉnh các chức năng trên hệ thống có thể khá tốn kém. Ngoài ra mô hình định giá cứng nhắc, khiến doanh nghiệp có thể phải trả cho những tính năng chưa cần thiết.

Thông tin liên hệ:

Website: www.dynamics.com

Nguồn: Vnmedia.vn

Link: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202204/top-5-nha-cung-cap-phan-mem-erp-uy-tin-nhat-nam-2022-6b82df2/

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat