bài Viết

Phần mềm quản lý khách hàng cải thiện chất lượng tiếp thị khách hàng

02/08/2019

Với sự bùng nổ nhanh chóng của các kênh truyền thông xã hội, khách hàng ngày càng tiếp cận nhiều thông tin & trở nên khó tính. Họ biết những gì họ muốn, họ đòi hỏi những cách thức cá nhân và đa dạng để gắn kết với các sản phẩm và dịch vụ. Phần mềm quản lý khách hàng (CRM) là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bộ phận Marketing tiếp thị khách hàng “đúng” và “trúng”.

phần mềm quản lý khách hàng

>>> Đọc thêm: Các tính năng có trong phần mềm CRM

4 cách phần mềm quản lý khách hàng giúp cải thiện chất lượng tiếp thị

Theo nghiên cứu Trải nghiệm cá nhân trực tuyến do Janrain công bố:74% người tiêu dùng cảm thấy thất vọng với các trang web khi nội dung, ưu đãi hoặc quảng cáo không liên quan đến lợi ích của họ. Và không chỉ người tiêu dùng cảm thấy thất vọng với nội dung không liên quan, họ cũng sẵn sàng rời khỏi trang web hoàn toàn !

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị ngày nay?

Điều này có nghĩa là cần truyền tải những thông điệp có LIÊN QUAN đến khách hàng. Ngày nay, chúng ta đang nói về sự phát triển của phương pháp tiếp thị mang tính cá nhân hóa cao, chủ yếu được thúc đẩy bởi dữ liệu và công nghệ. Do đó, cách các nhà tiếp thị thực hiện công việc của họ và hoàn thành nhiệm vụ chính của họ – để tăng sự quan tâm thông qua chiến lược nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và nhân lên các chuyển đổi của khách hàng – đã thay đổi. Và phần mềm quản lý khách hàng có thể giúp các nhà tiếp thị đứng đầu cuộc chơi.

Hãy xem cách phần mềm quản lý khách hàng có thể giúp bạn cải thiện các hoạt động của mình và tạo các chiến dịch tiếp thị tốt hơn trong bốn lĩnh vực chính:

 1. Nhắm mục tiêu tập trung bằng phần mềm quản lý khách hàng

Để nhận được phản hồi từ các khách hàng tiềm năng có khả năng mua nhiều nhất, các nhà tiếp thị cần gửi đi những thông điệp hấp dẫn chính xác với họ. May mắn thay, phần mềm quản lý khách hàng giúp các nhà tiếp thị sàng lọc thông qua các liên hệ và nhắm mục tiêu khách hàng có khả năng sinh lợi . Phần mềm CRM chứa thông tin khác nhau về hành vi và sở thích của khách hàng, cho phép thực hiện các hành động chính xác sẽ cải thiện nhận thức khách hàng tiềm năng và sự hài lòng của khách hàng.

 1. Phân khúc khách hàng

Những người có khả năng dự đoán, thay vì phản ứng, sẽ giành chiến thắng. Điều này rất đúng với các nhà tiếp thị vì họ cần có thể nhận thấy các xu hướng phổ biến trước khi họ cung cấp bất cứ điều gì. Các nhà tiếp thị muốn có thể phân khúc không chỉ theo ngành, công việc hoặc độ tuổi, vai trò công việc và quy mô công ty – một tiếp thị dựa trên tài khoản .

Tuy nhiên, họ cũng muốn phân khúc dựa trên các hoạt động gần đây, phản hồi, thích và không thích cá nhân, các sản phẩm đã mua, email đã mở, email trả lời và thậm chí cả hoạt động truyền thông xã hội.

Và, hồ sơ khách hàng tiềm năng càng sắc nét, các nhà tiếp thị càng có nhiều cơ hội để cá nhân hóa thông điệp của họ và, theo cách đó, chiếm được cảm tình của các cá nhân!

Nếu chúng tôi sử dụng tiếp thị qua email B2B làm ví dụ , phân đoạn cơ sở thuê bao của bạn sẽ không chỉ tăng doanh thu, mà tất cả các số liệu tiếp thị qua email sẽ được cải thiện.

 1. Nội dung được cá nhân hóa

Khi bạn đã chọn người bạn muốn nhắm mục tiêu và phân đoạn cơ sở dữ liệu thành các nhóm có ý nghĩa, đây là lúc để cá nhân hóa các thông điệp tiếp thị của bạn. Hãy bắt đầu với một trò chơi rõ ràng không còn ẩn danh, không còn khách hàng thân mến

Các phần mềm quản lý khách hàng ngày nay cho phép bạn giải quyết các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của mình bằng tên của họ. Ngoài ra, bạn có thể gây ấn tượng với họ bằng cách biết công ty họ làm việc cho. Chưa kể đến việc biết bạn đang giải quyết một người đàn ông hay một người phụ nữ, một nhân viên bán hàng bình thường hoặc một người quản lý hàng đầu sẽ giúp bạn điều chỉnh đáng kể nội dung tin nhắn của bạn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Được trang bị những chi tiết này, bạn có thể đề xuất một ý tưởng, cung cấp thông tin và thậm chí định hình toàn bộ giao tiếp theo cách phù hợp với khách hàng cụ thể đó .

Và lợi ích của việc này là rất lớn, vì nội dung càng được cá nhân hóa, bạn càng có nhiều khả năng thấy tỷ lệ phản hồi được cải thiện, nhận thức thương hiệu mạnh hơn và doanh thu tăng. Bằng cách này, các giải pháp CRM cho phép các chuyên gia tiếp thị tập trung hơn vào khách hàng, không phải sản phẩm.

 1. Đánh giá kết quả tiếp thị

Một lợi ích to lớn của phần mềm quản lý khách hàng được tích hợp với Email marketing là khả năng bạn sẽ dễ dàng đánh giá chiến dịch của mình và tự động hóa các chức năng dựa trên những gì bạn đã học, nhưng thường thì các nhà tiếp thị không hoàn thành bước cuối cùng này. Thay vì chỉ gửi các chiến dịch và hy vọng chúng hoạt động tốt, bạn có thể xem báo cáo gửi thư của mình. Tại đây, bạn sẽ có thể xem những gì độc giả của bạn đang nhấp và nội dung họ thích. Khi bạn có một bức tranh về những gì độc giả của bạn quan tâm, bạn có thể sửa đổi nội dung cho phù hợp. Bạn cũng có thể theo dõi những người nhấp vào liên kết cụ thể và gắn thẻ cho hành động sau này hoặc gửi nội dung cụ thể cho những người đã xác định sở thích nhất định. Khi bạn sử dụng CRM và tự động hóa quy trình tiếp thị của mình, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho giai đoạn đánh giá

>>>Đọc thêm: Cách phần mềm CRM hỗ trợ sales gia tăng doanh số

Kết luận

Với phần mềm quản lý khách hàng, bạn có thể đối thoại với khách hàng ở cấp độ cá nhân hơn, dự đoán mong muốn của khách hàng và làm họ ngạc nhiên khi biết họ quan tâm đến điều gì. Và bạn có thể biến những thông điệp tiếp thị một chiều cũ thành một cuộc đối thoại hai chiều giữa các nhà tiếp thị và khách hàng. Bạn đang sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để tạo các chiến dịch tiếp thị tốt hơn như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng