bài Viết

Nhà quản trị doanh nghiệp cần có những đặc điểm gì cho mình?

05/04/2018

Nhiều người hiện nay không hề biết rằng mỗi một vị trí đều có những tiêu chuẩn và đặc điểm riêng cho mình. Hầu hết thì không ai giống ai và đều có những niềm vui riêng, nỗi khổ riêng. Với nhà quản trị doanh nghiệp cũng như vậy, không thể nào coi đây là một vị trí dễ dàng được. Vậy một nhà quản trị cần có những đặc điểm gì cho mình? Nó có dễ thực hiện hay không và phải cần những yếu tố gì? Hãy theo dõi bài viết sau để biết một cách chính xác.

erp

Một cái đầu lạnh

Có lẽ bạn đã nghe đến câu nói này qua rất nhiều phương tiện truyền thông đại chúng giới thiệu qua những bài phòng vấn hay quảng cáo. Tất nhiên, nó không chỉ là một câu nói nhằm cho bài viết được sinh động hơn hay để nghe cho lọt tai đâu vì sự thật là như thế. Một cái đầu lạnh sẽ giúp cho chính bạn trước tiên, sau đó đến sự nghiệp của bạn. Lý do là bởi thường người ta ví von hình ảnh này nhằm cho việc mọi người nên tỉnh táo trước mọi sự việc xảy ra, không nên để cảm xúc xen lẫn vào quyết định của mình, và đây là một đặc điểm tiên quyết của nhà quản trị. Bạn không thể nào dựa vào tình cảm để mong quyết định của mình chính xác được. Hãy nên ghi nhận mọi thông tin từ những tình huống diễn ra xung quanh bạn, đó là một cách thể hiện tốt nhất để đưa ra quyết định chính xác.

Biết nhiều kỹ năng

Bạn nghĩ rằng quản lý thì chỉ cần mình biết cách chỉ dẫn, hướng dẫn và ra lệnh cho nhân viên mình là thành công? Chưa chắc đâu vì nếu thế thì hầu như ai chỉ cần thạo việc là có thể làm được và nhà quản trị chức năng sẽ không đơn giản như vậy. Nói một cách thẳng thắn, nếu mọi việc suôn sẻ thì bạn là người đầu tiên được khen nhưng nếu có sai sót thì người bị chỉ trích duy nhất là bạn. Cho nên, nhà quản trị cần phải thông thạo nhiều kỹ năng, cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng chuyên môn mới có thể thực hiện công việc dễ dàng được. Hơn hết, bạn nên biết chắc chắn về kỹ năng mình có chứ không phải học vẹt, học lỏi từ người khác để khươ chân múa tay đâu.

Chúng tôi nghĩ rằng, bên cạnh việc bạn là một người xứng đáng là thủ lĩnh ra, bạn cũng nên có những phụ trợ cho riêng mình. Có thể là trợ lý nhân sự hoặc những thiết bị giúp cho công việc quản lý của bạn dễ dàng hơn, ERP là một giải pháp xứng đáng giúp cho bạn được thoải mái quản lý mà không để lọt sai sót!

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng