bài Viết

ITG triển khai thành công hệ thống ERP cho doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sản xuất Đông Dược: Traphaco CNC

18/08/2022

Chiều ngày 17/8 vừa qua, ITG Technology đã tiến hành nghiệm thu toàn bộ hệ thống 3S ERP.iPHARMA tại doanh nghiệp sản xuất Đông Dược số 1 Việt Nam: Traphaco CNC. 

Tham dự buổi lễ, về phía đại diện Traphaco CNC có sự tham dự của Ban lãnh đạo, bao gồm: ông Vũ Năng Liêu – Chủ tịch Hội đồng quản trị; bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc công ty; ông Nguyễn Duy Ký – Phó giám đốc công ty; bà Trịnh Thanh Huyền – Phó giám đốc công ty và các thành viên chủ chốt ở các phòng ban: Hành chính quản trị, Tài chính – Kế toán và IT. Về phía ITG Technology có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành và các thành viên đội dự án.

itg technology itg technology nghiệm thu hệ thống erp tại traphaco cnc

ITG và Traphaco CNC tiến hành nghiệm thu giải pháp chuyên sâu cho ngành dược 3S ERP.iPHARMA

Tại buổi lễ, hai bên đã cùng nhau nhìn lại chặng đường triển khai dự án và tổng kết những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai hệ thống 3S ERP.iPharma tại Traphaco CNC. 

Anh Hà Trường Sơn – Quản trị dự án của ITG, người trực tiếp khảo sát, triển khai và đào tạo hệ thống ERP tại Traphaco cho biết: Trải qua hơn 2 giai đoạn triển khai, hơn 365 ngày làm việc, 100% dữ liệu của Traphaco đã được số hóa trên hệ thống, 100% chức năng đã được vận hành tốt, 100% yêu cầu của Traphaco CNC đều được đáp ứng.

Trong bài phát biểu, anh cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai ERP tại Traphaco CNC: “Thời điểm triển khai ERP được diễn ra trong đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, đội dự án 2 bên phải làm việc online cùng nhau suốt 4 tháng. Bên cạnh đó, là những bài toán đặc thù trong lĩnh vực sản xuất dược cũng đặt ra những thách thức không nhỏ trong quá trình triển khai. May mắn là, team dự án của ITG đã nhận được sự ủng hộ và cộng tác nhiệt tình từ đội dự án CNC. Đặc biệt là sự quyết liệt của Ban Lãnh đạo CNC. Traphaco CNC xác định, có thể dừng sản xuất, nhưng không dừng chuyển đổi, mà phải tăng tốc hơn để kiện toàn hệ thống hoạt động, nâng cao hiệu quả quản trị, đó cũng là yếu tố quan trọng giúp dự án cán đích thành công”. 

ITG Technology nghiệm thu hệ thống ERP tại Traphaco CNC

Anh Hà Trường Sơn – Quản trị dự án ERP của ITG

Với việc đưa vào ứng dụng giải pháp chuyên sâu cho ngành dược, 3S ERP.iPHARMA đã giúp Traphaco CNC sẽ có một hệ “xương sống” quản trị tiên tiến và chuẩn mực trong ngành dược phẩm, toàn bộ quy trình nghiệp vụ được chuẩn hoá. Dữ liệu được tập trung sẽ giúp kết nối chặt chẽ các bộ phận trong doanh nghiệp, góp phần tăng khả năng cộng tác, chia sẻ từ đó nâng cao hiệu suất làm việc. Các thông tin và báo cáo về hoạt động quản trị luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho công tác ra quyết định của Ban lãnh đạo.

Trong hoạt động sản xuất, 3S ERP.iPHARMA đã số hóa quy trình quản lý chất lượng của Traphaco trên cả 3 khâu gồm: Kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào, chất lượng trong quá trình sản xuất và chất lượng khi đã thành phẩm đưa ra kênh phân phối.

Đặc biệt, với việc số hóa toàn bộ hồ sơ lô điện tử và hồ sơ kiểm nghiệm điện tử giúp giảm thiểu 100% chi phí lưu trữ giấy tờ so với cách lưu trữ hồ sơ lô theo cách truyền thống. Điều này cũng hỗ trợ đắc lực trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm củaTraphaco CNC. 

Ông Vũ Năng Liêu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Traphaco CNC cho biết: “Năm 2020, Traphaco CNC đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để sẵn sàng chuyển đổi số. Việc bắt tay với ITG để triển khai ERP thể hiện sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo Traphaco CNC trong chuyển đổi số. Sau 2 giai đoạn triển khai, tôi đánh giá dự án đến nay đã thành công rực rỡ. Đây cũng là bước khởi đầu quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn 2022 – 2026 của Traphaco CNC.” 

ITG Technology nghiệm thu hệ thống ERP tại Traphaco CNC

Ông Vũ Năng Liêu – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Traphaco CNC

Cũng trong buổi lễ nghiệm thu, bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Traphaco CNC đã có những lời chia sẻ tâm huyết: “Với tư cách là Quản trị dự án tại Traphaco và trực tiếp đồng hành cùng ITG trong chặng đường triển khai ERP hơn 1 năm qua, tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của hai đội dự án. Việc xây dựng hệ thống ERP được “may đo” cho riêng Traphaco và số hóa toàn bộ hồ sơ lô điện tử là cả một vấn đề không hề đơn giản. Tuy nhiên đối với tôi, hệ thống ERP của ITG đã đáp ứng được các yêu cầu của CNC. Tôi kỳ vọng, khi đã “cắt may” được cái áo rồi, chúng ta có thể tận dụng được hết những giá trị mà hệ thống mang lại”

ITG Technology nghiệm thu hệ thống ERP tại Traphaco CNC

Bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc của Traphaco CNC

Đánh giá về công tác hỗ trợ từ ITG, bà Nguyễn Thị Hạnh – Phụ trách Tài chính – Kế toán của Traphaco CNC chia sẻ: “Thời điểm đưa vào ứng dụng phần mềm ERP là lúc chúng tôi được Ban giám đốc giao cho nhiệm vụ hoàn thiện số liệu 6 tháng. Chúng tôi thực sự cảm ơn đội dự án ITG đã không quản ngày đêm hỗ trợ phòng tài chính kế toán trong các vấn đề nhập liệu và khắc phục các phát sinh hệ thống”.

ITG Technology nghiệm thu hệ thống ERP tại Traphaco CNC

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phụ trách Tài chính – Kế toán của Traphaco

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành của ITG Technology chia sẻ: “ITG rất vinh dự là đơn vị được Traphaco CNC tin tưởng lựa chọn triển khai hệ thống ERP. ITG cam kết sẽ dành nguồn lực và hỗ trợ Traphaco trong quá trình vận hành hệ thống. Trong tương lai, ITG cũng mong muốn sẽ được tiếp tục được đồng hành cùng Traphaco CNC trong xây dựng nhà máy thông minh”.

ITG Technology nghiệm thu hệ thống ERP tại Traphaco CNC

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG Technology

ITG Nghiệm thu hệ thống ERP tại Traphaco CNC

ITG chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Traphaco CNC và các thành viên chủ chốt của ban dự án. 

Kiên trì theo đuổi chiến lược “Con đường sức khỏe xanh”, Traphaco CNC mong muốn mang đến những sản phẩm Đông dược chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Việc ứng dụng hệ thống ERP chính là bệ phóng đầu tiên giúp Traphaco CNC chuyển đổi số doanh nghiệp, giữ vững vị thế số 1 Việt Nam về sản xuất đông dược, từng bước vươn mình ra biển lớn.

Về Traphaco CNC

Công ty Cổ phần công nghệ cao Traphaco (Traphaco CNC) trực thuộc Traphaco, là đơn vị sản xuất, cung ứng 60 – 65% sản lượng hàng sản xuất của toàn hệ thống Traphaco. Traphaco CNC là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về sản xuất sản phẩm Đông Dược. Đây cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước được cấp chứng nhận GMP–WHO cho nhà máy sản xuất Đông dược. 

Kiên trì theo đuổi sứ mệnh “Con đường sức khỏe xanh”. Traphaco đã không ngừng nghiên cứu, phát triển chuỗi giá trị xanh từ: Nguyên liệu – Công nghệ – Sản phẩm – Dịch vụ phân phối. Đến nay, Traphaco đã thu lại nhiều thành tựu đáng tự hào: Năm 2022, Traphaco CNC vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Ba sản phẩm sản xuất tại Traphaco CNC: Boganic, Hoạt huyết dưỡng não và Tottri đạt kỷ lục thuốc Đông dược bán chạy nhất Việt Nam. 

 

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng