bài Viết

Giải pháp ERP và những lưu ý để phát huy tối đa lợi ích trong Doanh nghiệp Sản xuất

29/04/2017

Hệ thống Quản trị ERP trong Doanh nghiệp sản xuất có vai trò khá quan trọng. Giải pháp không những chuẩn hóa quy trình hoạt động, đáp ứng yêu cầu quản lý, rút ngắn thời gian sản xuất, mà còn giúp ích trong công tác tính toán, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Đồng thời kiểm soát và hạn chế được tỉ lệ sản phẩm lỗi hỏng, kết nối thông tin nhanh chóng, chặt chẽ giữa các bộ phận, phòng ban trong cùng hệ thống.

Do vậy, ngay từ những bước đầu tiên, khâu triển khai Giải pháp Phần mềm phải hết sức chú trọng. Dưới đây là một số lưu ý để duy trì và phát huy tối đa lợi ích của Giải pháp ERP trong các Doanh nghiệp sản xuất.

Xác định rõ mục tiêu của việc áp dụng Phần mềm.

Giống như chọn đích đến trên con đường bạn đang đi, xác định được mục tiêu của việc triển khai, áp dụng Giải pháp ERP trong quá trình hoạt động là việc cần thiết và tiên quyết nhất. Mặc dù thời điểm triển khai có khác nhau nhưng các Doanh nghiệp sản xuất đều có chung mục tiêu là tăng năng suất lao động, hướng tới hoàn thiện và chuyên nghiệp bộ máy hoạt động…

thay doi

Đổi mới và nâng cao trình độ công nghệ của người sử dụng.

Hầu hết các Doanh nghiệp sản xuất khi mới triển khai ERP, đều gặp phải bài toán thay đổi. Thay đổi từ tư duy làm việc truyền thống, xử lý công việc thủ công, sang cơ chế công nghệ mới. Sớm hay muộn thì đơn vị sản xuất đều phải giải quyết và tìm đáp án cho bài toán này bằng một Giải pháp ERP phù hợp. Thông qua việc sử dụng, thao tác trên hệ thống phần mềm được linh hoạt, yêu cầu người sử dụng phải hiểu rõ, nắm chắc nghiệp vụ và được đào tạo để nâng cao trình độ công nghệ.

Tham gia của Ban lãnh đạo cấp cao

Quyết định cuối cùng rất quan trọng, người đứng đầu bao giờ cũng có những đánh giá và lựa chọn đúng đắn, hợp lý và phù hợp nhất cho Doanh nghiệp mình. Thiếu sự quan tâm hỗ trợ từ quản lý cấp cao sẽ dẫn đến sự thất vọng và chán nản tại nơi làm việc. Ngoài ra, nó sẽ gây ra sự chậm trễ trong hoạt động và dẫn đến những quyết định không hiệu quả. Vì vậy, đảm bảo rằng các quản lý cao cấp sẽ luôn hỗ trợ việc chuyển đổi hệ thống là một cách để quản lý sự thay đổi trong doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo hiệu quả sản xuất của đơn vị.

lanh dao2

Mối quan hệ mật thiết giữa Doanh nghiệp và Nhà cung cấp

Đây là yếu tố cần thiết trong bất kỳ một Dự án triển khai ERP. Giữa Doanh nghiệp và nhà cung cấp cần có sự kết nối, trao đổi để thấu hiểu các vấn đề liên quan tới dự án triển khai ERP. Để từ đó đưa ra được kế hoạch phù hợp với yêu cầu đặc thù của đơn vị. Sự tương tác giữa 2 bên càng nhiều thì các vấn đề gặp phải trong quá trình triển khai càng được giải quyết nhanh chóng và triệt để. Hiệu quả ứng dụng Giải pháp ERP trong Doanh nghiệp khi đó được tăng lên rất nhiều.

Trên đây là một số lưu ý để có thể phát huy tối đa tiện ích của hệ thống Quản trị ERP trong các Doanh nghiệp sản xuất. Dù đơn vị bạn hoạt động, sản xuất kinh doanh ở lĩnh vực nào, cũng cần đảm bảo được các lưu ý nêu trên khi bắt đầu triển khai Phần mềm Quản trị ERP.

Đọc thêm: Lựa chọn Giải pháp ERP cho hiệu quả

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng