bài Viết

Sumirubber Việt Nam – Thành viên tập đoàn Sumitomo chuyển đổi số hệ thống quản lý sản xuất với phần mềm 3S MES

17/07/2021

Ngày 16/7 vừa qua, Công ty TNHH Sumirubber Việt Nam và Công ty CP Công nghệ ITG đã khởi động dự án triển khai Phần mềm quản lý sản xuất 3S MES theo hình thức họp trực tuyến.

>>>Đọc thêm: Triển khai phần mềm 3S MES giúp Ngọc Khánh Group quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5M+1E

Đưa phần mềm quản lý sản xuất 3S MES vào giải quyết bài toán quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc tại Sumirubber Việt Nam

Công ty TNHH Sumirubber Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài trực thuộc tập đoàn Sumitomo Rubber Industries Nhật Bản – một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới sản xuất các sản phẩm cao su chất lượng cao, lốp xe và đồ thể thao với thương hiệu “DUNLOP”, “SUMITOMO”, “FALKEN” và “SRIXON”.

triển khai hệ thống MES

Nhà máy Sumirubber Việt Nam

Đối với doanh nghiệp Nhật nói chung cũng như Sumirubber nói riêng, yếu tố chất lượng luôn là yêu cầu hàng đầu được đặt ra. Để thúc đẩy hiệu quả quản lý chất lượng thì ban lãnh đạo Sumirubber nhận định, công nghệ sẽ là đòn bẩy để kiểm soát chất lượng tốt hơn và hạn chế tối đa tỷ lệ sai sót trong quá trình sản xuất từ đó tăng sự hài lòng của khách hàng.

Ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất 3S MES là một trong những thay đổi mang tính chiến lược trong định hướng phát triển hướng tới mục đích mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của Sumirubber Việt Nam. Chúng tôi mong muốn xây dựng hệ thống công nghệ để nâng cao hiệu quả quản lý nhà máy sản xuất. Chúng tôi tin tưởng ITG có đủ năng lực chuyên môn để đưa dự án đến thành công“. Đại diện Sumirubber khẳng định sự quyết tâm chuyển đổi số nhà máy.

Ưu điểm của hệ thống quản lý sản xuất 3S MES thúc đẩy kiểm soát toàn diện chất lượng tại tất cả các công đoạn. Hệ thống 3S MES, sau khi đã có các dữ liệu thu thập sẽ đưa ra các báo cáo thống kê loại lỗi, nguyên nhân lỗi để người quản lý có thể phân tích đánh giá và đưa ra phương án khắc phục. Hơn thế, nếu xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất hệ thống cảnh báo sẽ được thiết lập tự động để nhận diện và khoanh vùng lỗi ngay trên các công đoạn sản xuất. Theo đại diện đội dự án của ITG: Hệ thống sẽ tích hợp dữ liệu, hiển thị báo cáo sản xuất theo thời gian thực, giúp cấp quản lý theo dõi tiến trình, ra quyết định, xử lý sự cố nhanh chóng hơn, hiệu quả công việc được kỳ vọng sẽ tăng từ 60-70%.

Bên cạnh đó là yêu cầu về khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm đáp ứng yêu cầu của các đối tác quốc tế. Sumirubber Việt Nam gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều mã hàng hóa, quy trình sản xuất đa dạng do đó công tác truy xuất nguồn gốc hàng hóa mất nhiều thời gian. Với giải pháp 3S MES từ ITG, thông tin về sản phẩm từ nguyên vật liệu đến quy trình sản xuất, các công đoạn QC sẽ được ghi lại theo thời gian thực và mã hóa thành các mã QR code, doanh nghiệp và khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cần. Điều này góp phần gia tăng niềm tin của khách hàng do thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm đều được minh bạch.

triển khai hệ thống MES

Đội dự án ITG khởi động triển khai hệ thống 3S MES tại Sumirubber Việt Nam theo hình thức họp trực tuyến.

Anh Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án của ITG chia sẻ:” ITG rất vinh dự là đối tác được Sumirubber Việt Nam lựa chọn để triển khai giải pháp công nghệ. 3S MES là một giải pháp được xây dựng để quản trị toàn diện hoạt động vận hành trong nhà máy, giải quyết các bài toán chính của Sumirubber bao gồm: Quản lý vận hành sản xuất theo thời gian thực, Quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc”.

>>>Đọc thêm: Triển khai hệ thống phần mềm điều hành thực thi sản xuất 3S MES tại doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc Sunlin Electronics Việt Nam

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng