bài Viết

Triển khai hệ thống phần mềm điều hành thực thi sản xuất 3S MES tại Sunlin Electronics Việt Nam

23/11/2020

Sáng ngày 20/11/2020 tại trụ sở Công ty TNHH Sunlin Electronics Việt Nam đặt tại KCN Châu Sơn, Phủ Lý, Hà Nam đã diễn ra lễ khởi động dự án: Triển khai hệ thống phần mềm điều hành thực thi sản xuất 3S MES For Electronics. Dự án được tư vấn và triển khai bởi Công ty CP Công nghệ ITG.

Sunlin Electronics Việt Nam (Sunlin Vina) là công ty điện tử có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất sạc điện thoại và các linh kiện điện tử cung cấp cho tập đoàn SamSung, LG. Tầm nhìn của Sunlin Vina trong thời gian tới đó là chiếm lĩnh thị trường ngành công nghiệp hỗ trợ điện tử Việt Nam và mở rộng chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Để đạt được mục tiêu trên, Ban lãnh đạo Sunlin nhận định việc ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất sẽ bước đi vững chắc trên chặng đường chinh phục các khách hàng quốc tế của doanh nghiệp Hàn Quốc này.

triển khai hệ thống MES tại Sunlinvietnam

ITG trình bày kế hoạch triển khai hệ thống 3S MES tại Sunlin Electronics Việt Nam

Cụ thể, 3S MES For Electronics là giải pháp được phát triển dành riêng cho các doanh nghiệp hỗ trợ điện tử, giúp kết nối các dây chuyền – công đoạn đặc thù (PCB, SMT…) trong những nhà máy sản xuất linh, phụ kiện công nghệ cao. Nhờ công nghệ nhận dạng như QR Code/Barcode, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát tới từng chi tiết thành phần sản phẩm (theo nhà cung cấp, lô, máy, thời gian lắp ráp…). Bên cạnh đó, 3S MES For Electronics còn có khả năng trực quan hóa các quy trình và dây chuyền sản xuất theo thời gian thực. Đây được coi là công cụ giám sát hiệu quả, giúp khắc phục khó khăn trong việc kiểm kê sản phẩm trong các công đoạn sản xuất rời rạc.

Với thiết kế mở và linh hoạt, 3S MES có thể dễ dàng tích hợp đồng bộ với hệ thống ERP sẵn có mà Sunlin đang sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian kết nối mà vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành.

Chia sẻ tại lễ khởi động dự án, ông Lee Yong Jeong – Đại diện công ty Sunlin Electronics Việt Nam cho biết:

“3S MES nằm trong chiến lược của Sunlin nhằm chuyển đổi số hoạt động sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Sunlin kỳ vọng đây sẽ là giải pháp giúp chúng tôi nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu chi phí và tiến độ giao hàng”.

itg kickoff triển khai hệ thống MES tại SunlinVietnam

Ông Lee Yong Jeong – Đại diện công ty Sunlin Electronics Việt Nam

lên tặng hoa cho đại diện ITG

Khép lại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành đối tác triển khai hệ thống điều hành sản xuất cho Sunlin Electronics Việt Nam và kỳ vọng hệ thống MES sẽ đưa doanh nghiệp này cất cánh trong tương lai không xa.

Hệ thống 3S MES sẽ giúp Sunlin tận dụng năng lực cốt lõi của công nghệ, từ đó cải thiện tổng thể quy trình sản xuất. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp Sunlin xây dựng nhà máy thông minh” – Ông Hách cho biết thêm.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng