bài Viết

Triển khai phần mềm 3S MES giúp Ngọc Khánh Group quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5M+ 1E

16/06/2021

Sáng ngày 15/6, ITG đã khởi động triển khai hệ thống điều hành và thực thi sản xuất 3S MES tại Công ty dây và cáp điện Ngọc Khánh theo hình thức họp trực tuyến.

Ngọc Khánh Group: Chúng tôi luôn mong muốn vươn tới sự hoàn hảo nhất cho mỗi sản phẩm

Công ty dây và cáp điện Ngọc Khánh (Ngọc Khánh Group) là một trong những đơn vị sản xuất dây và cáp điện chuyên nghiệp với 3 nhà máy được chuyên môn hóa sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực là: Dây điện ôtô; Dây điện & Cáp điện mang thương hiệu Goldcup. Sản phẩm dây cáp điện Goldcup của Ngọc Khánh Group cung cấp cho nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản và là sự lựa chọn hàng đầu của giới thi công công trình mỗi khi tham gia dự thầu dự án.

Đại diện Ngọc Khánh có chia sẻ: “Chúng tôi là đối tác cho nhiều doanh nghiệp Nhật, trong đó có tập đoàn YAZAKI (một trong những tập đoàn sản xuất chiếm 1/3 hệ thống dây dẫn điện xe ô tô trên toàn cầu). Để có thể là đối tác của người Nhật, chất lượng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu, YAZAKI quy định nếu như làm sai quá 3 lần yêu cầu của họ sẽ bị cắt hợp đồng. Do đó chúng tôi luôn nỗ lực vươn tới sự hoàn hảo nhất cho mỗi sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường. Tầm nhìn của chúng tôi đến năm 2025 là trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất dây & cáp điện”.

Để đạt được mục tiêu trên, Ngọc Khánh Group nhận định việc ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất sẽ bước đi vững chắc trên hành trình mở rộng thị trường và chinh phục các khách hàng trong nước và quốc tế của doanh nghiệp này.

trien-khai phần mềm MES tại Ngọc Khánh group

Hệ thống sản xuất bên trong nhà máy của Ngọc Khánh Group

>>>Đọc thêm: Triển khai hệ thống phần mềm điều hành thực thi sản xuất 3S MES tại Sunlin Electronics Việt Nam

Triển khai phần mềm 3S MES: Quản lý chặt chẽ chất lượng sản xuất theo 5M + 1E

Theo anh Bùi Văn Dư – Quản trị dự án của ITG, hệ thống 3S MES sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo quản lý toàn diện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn 5M + 1 E (Man – Machine – Method – Material – Measure và Enviroment). Phần mềm cũng thiết lập quy trình đánh giá chất lượng tại tất cả các các xưởng kéo, bện, bọc và tự động liên kết với phần quản lý kho để block các lô hàng chưa đạt chất lượng. Đối với người quản lý, phần mềm cho phép tạo ra các báo cáo phân tích chuyên sâu về chất lượng sản xuất theo thời gian thực để nhìn ra vấn đề đang tồn tại ở các công đoạn. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp trong vấn đề cải tiến chất lượng sản phẩm.

triển khai phần mềm MES tại Ngọc Khánh Group

Đội dự án ITG khởi động triển khai hệ thống 3S MES tại công ty dây và cáp điện Ngọc Khánh theo hình thức họp online

Không những vậy, doanh nghiệp khi triển khai phần mềm 3S MES còn được kỳ vọng giúp “cải thiện kép” hai yếu tố: tiến độ sản xuất và chi phí vận hành thực tế. Theo đó 3S MES sẽ giúp tạo ra một dòng chảy thông tin liền mạch từ bộ phận văn phòng xuống các xưởng sản xuất. Lịch sản xuất được tạo trên phần mềm được đẩy trực tiếp xuống màn hình OI ở dưới xưởng giúp công nhân có thể nắm bắt lượng công việc cần làm theo ngày. Cùng với đó công nghệ QR code/barcode sẽ giúp thống kê số lượng thành phẩm và bán thành phẩm tại mỗi dây chuyền sản xuất theo thời gian thực khắc phục toàn bộ những sai sót về số liệu do việc nhập liệu thủ công. Đối với bộ phận kế toán, phần mềm sẽ giúp kế toán tiết kiệm được tối đa thời gian nhập liệu do mọi dữ liệu về giá vốn NVL, chi phí nhân công, chi phí khấu hao, chi phí sản xuất được ghi nhận tại phần mềm 3S MES sẽ được đẩy trực tiếp vào phần mềm kế toán để tính toán giá thành sản phẩm nhanh và chính xác.

Ông Vũ Quang Tuấn – Giám đốc của Ngọc Khánh Group cho biết:Tự động hóa sản xuất và quản lý bằng công nghệ là chiến lược của Ngọc Khánh Group nhằm chuyển đổi số hoạt động sản xuất của nhà máy hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực cạnh sản xuất để từng bước trở thành đơn vị sản xuất và phân phối dây và cáp điện hàng đầu Việt Nam rộng hơn là vươn xa hơn ra thị trường quốc tế. Chúng tôi kỳ vọng giải pháp 3S MES của ITG sẽ là giải pháp công nghệ giúp chúng tôi từng bước hiện thực hóa tầm nhìn đã đặt ra trong thời gian tới”.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng