bài Viết

Công nhận có là một phần của văn hóa công ty bạn?

09/10/2018

“Một người cảm thấy được đánh giá cao sẽ luôn luôn làm nhiều hơn những gì được mong đợi.” Chúng ta đều đã nghe câu trích dẫn ẩn danh này, nhưng thực sự chú ý đến các sắc thái của nó có thể chỉ giúp doanh nghiệp của bạn. Công nhận có thể giúp nhân viên của bạn cảm thấy được đánh giá cao, điều này có thể giúp cải thiện doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách. Nhân viên cảm thấy được đánh giá cao ít có khả năng rời đi, có những đóng góp vượt trên sự mong đợi. Có nhiều cách để bạn có thể đưa công nhận là một phần của văn hóa công ty của bạn.

>>>Xem thêm: Phần mềm HRM: Cánh tay nối dài của nhà quản trị nhân sự

>>>Xem thêm: Vai trò của phần mềm quản trị nhân sự trong thời kỳ số hóa

 • Khen ngợi ngay lập tức

Cảm ơn và công nhận nhân viên ngay lập tức khi họ ở lại muộn, khi họ hoàn thành một nhiệm vụ trước thời hạn, hoặc vượt quá mong đợi… cho phép nhân viên biết rằng bạn đang chú ý và nhận thấy những nỗ lực của họ. Lời khen ngợi ngay lập tức này ít nhất cũng quan trọng như bất kỳ loại công nhận nào khác. Lời khen ngợi muộn màng có thể cảm thấy giả mạo hoặc chiếu lệ.

Lời khen ngợi ngay lập tức có thể được đưa ra trực tiếp, thông qua tin nhắn, hoặc trên một mạng xã hội nội bộ tùy thuộc vào cách nơi làm việc của bạn hoạt động. Để đảm bảo sự hiệu quả của lời khen ngợi, hãy đảm bảo thông điệp cảm thấy cá nhân, và truyền đạt chân thành cảm ơn.

 • Tiền thưởng, đặc quyền và tăng lương

Đối với một nhân viên để cảm thấy thực sự được đánh giá cao, họ phải cảm thấy rằng họ đang được đền bù đầy đủ cho công việc họ đang đưa vào. Tiền thưởng và đặc quyền được cung cấp như một phần thưởng cho hiệu quả công việc của họ có thể giúp một nhân viên cảm thấy rằng công việc đáng để nỗ lực thêm. Nếu một nhân viên liên tục thực hiện công việc vượt mức thì mức tăng là cách duy nhất để thể hiện sự đánh giá đầy đủ.

 • Giải thưởng và Thông báo

Các cuộc họp của công ty là một nơi tuyệt vời để đưa ra các phần thưởng. Giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng có thể không nhiều, nhưng có thể đi một chặng đường dài trong việc làm cho một nhân viên cảm thấy có giá trị. Giải thưởng được trao phải dựa trên kết quả có thể đo lường.

 • Công nhận ngang hàng

Việc thừa nhận không nhất thiết phải đến từ các nhà quản lý và người sử dụng lao động, nó có thể cũng có giá trị khi được các đồng nghiệp đưa ra. Tạo ra một chương trình trong đó nhân viên được khuyến khích khen ngợi nhau và được cung cấp các công cụ và hướng dẫn để thể hiện sự công nhận đó có thể giúp nuôi dưỡng một nền văn hóa trong đó nhân viên công nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhau.

 • Kết hợp kết quả với tiến độ

Để nhân viên biết cụ thể những nỗ lực và hiệu suất của họ đã góp phần vào sự tiến bộ của công ty như thế nào, những nỗ lực của họ làm tăng giá trị cho công ty có ảnh hưởng như thế nào đến bức tranh lớn. Bạn cần có một công cụ đánh giá hiệu suất của nhân viên chính xác đặc biệt là với những doanh nghiệp có đông nhân sự. Phần mềm HRM sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho nhà quản trị nhân sự.

Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự trong việc biểu dương nhân viên kịp thời

Nhận thức về những yêu cầu trong quản trị nguồn nhân lực ở Việt Nam, cần phải thay đổi cách thức hoạt động quản trị con người, phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM được ITG phát triển theo hướng quản trị hiện đại trên thế giới – quản trị theo mục tiêu KPIs, đánh giá 360 độ nhân viên… tạo văn hóa, thói quen hướng mục tiêu trong doanh nghiệp để từ đó có những chính sách về đào tạo, trả lương, khen thưởng, đánh giá, phát triển cũng như gìn giữ nhân tài. Được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại 3S HRM giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất kinh doanh, chuyên nghiệp hóa trong quản lý, điều hành và tiết kiệm chi phí.

Ưu việt của hệ thống phần mềm quản trị nguồn nhân lực thời hội nhập

Triển khai thành công phương pháp quản trị hiệu suất hiện đại mà hệ thống 3S HRM áp dụng, sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp và tới từng vai trò trong doanh nghiệp: lãnh đạo, quản lý cấp trung, quản lý nhân sự và nhân viên.

Một mặt, phương pháp quản trị này thể hiện quan điểm rất nhân bản về quyền lợi của người lao động, đề cao vị thế và giá trị của người lao động, chú trọng giải quyết hài hòa mối quan hệ lợi ích giữa tổ chức doanh nghiệp và người lao động.

Mặt khác, 3S HRM giúp doanh nghiệp phối hợp công việc đúng người nhằm phát huy toàn diện năng lực của nhân viên và nâng cao hiệu suất doanh nghiệp. Tối ưu hóa nguồn nhân lực sẽ thúc đẩy tăng trưởng, hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp, đồng thời nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam về nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập.

Để tìm hiểu sâu hơn thông tin về phần mềm quản trị nhân sự 3S HRM mời bạn đọc xem têm tại đây.

Hoặc nếu bạn cần tư vấn phần mềm quản trị nhân sự cho doanh nghiệp của bạn hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn : 0986.196.838

Công ty CP Giải pháp ERP – ITG

Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2 Cầu Giấy, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/Fax : 84 – 24 – 38339966

Email:itg@3serp.vn

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng