bài Viết

Triển khai hệ thống 3S ERP .iSCM tại DN thời trang hàng đầu Việt Nam: K&G

26/04/2020

Tổng quan

K&G Việt Nam – Công ty thời trang sở hữu các nhãn hiệu thuộc phân khúc thị trường tầm trung và cao cấp như: Aristino, Cecina, Salina, Bizmen, Kwin…Qua 13 năm hình thành và phát triển, đến nay K&G có hệ thống phân phối sản phẩm lớn mạnh: hơn 100 Showroom và hàng nghìn điểm bán lẻ trên khắp cả nước. Aristino – nhãn hiệu thời trang cao cấp dành cho nam là thương hiệu chủ lực của K&G được định hướng phát triển thành thương hiệu quốc tế, đưa thương hiệu thời trang Việt ghi dấu trên bản đồ thời trang thế giới.

Trước đây K&G từng triển khai cả giải pháp ERP của nội và ngoại tuy nhiên chưa đáp ứng được toàn diện yêu cầu quản lý của đơn vị.

Bài toán đặt ra

 1. K&G cần một giải pháp tổng thể đáp ứng yêu cầu quản lý xuyên suốt từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm, thiết kế, sản xuất đến quản trị chuỗi cung ứng và phân phối sản phẩm ra thị trường qua kênh: GT, MT và kênh Showroom.
 2. Vì hệ thống bán hàng của K&G phát triển trên nhiều kênh bán hàng, mỗi kênh đều có chính sách bán hàng khác nhau. Yêu cầu đối với hệ thống là cần thiết lập và kiểm soát chính sách bán hàng tự động đối với các kênh.
 3. Đối với hoạt động chăm sóc khách hàng: Yêu cầu cần xây dựng mobile app để nâng cao trải nghiệm mua sắm cho người dùng.
 4. Hệ thống cần hỗ trợ ban lãnh đạo nắm bắt lịch trình tuyến của từng nhân viên bán hàng trên kênh phân phối GT. Cần rút ngắn quy trình bán hàng của nhân viên bán hàng tại kênh phân phối.
 5. Phần mềm cần hỗ trợ ban lãnh đạo K&G nắm bắt kịp thời doanh số bán hàng, thực trạng tồn kho từng điểm bán, đặc biệt là độ phủ và thị phần để đưa ra các chiến lược phát triển, các chương trình marketing phù hợp.

Giải pháp ITG cung cấp

 • ITG cung cấp giải pháp tích hợp hoàn toàn 3 hệ thống: POS, DMS, ERP trên một nền tảng chung, triển khai cho 2 trụ sở chính miền Bắc và Miền Nam, hơn 100 Showroom và hệ thống phân phối của K&G trên toàn quốc.
 • Phần mềm hỗ trợ Sale admin thiết lập và quản lý được các chính sách bán hàng và áp dụng tự động cho các kênh bán hàng phân phối, bán lẻ, Showroom.
 • Triển khai, ứng dụng app Aristino dành riêng cho khách hàng cho phép khách hàng tích điểm, đổi điểm thưởng, nâng cao trải nghiệm mua sắm Online.
 • Triển khai, ứng dụng app DMS để quản lý hoạt động của nhân viên thị trường ngay tại thời gian thực. Cho phép nhân viên tạo đơn hàng bán trực tiếp trên di động rút ngắn thời gian lên đơn hàng và quá trình giao hàng.
 • Phần mềm hỗ trợ Ban lãnh đạo ghi nhận mọi hoạt động theo thời thời gian thực của các Showroom, điểm bán lẻ để lên chiến lược kinh doanh, và marketing phù hợp.

 

 

ITG cung cấp giải pháp tích hợp hoàn toàn 3 hệ thống: POS, DMS, ERP trên một nền tảng duy nhất

Lợi ích thu về

Rút ngắn thời gian lên đơn hàng và giao hàng cho khách, giúp Sales giảm thiểu công việc thủ công:

Nhờ ứng dụng app DMS mọi hoạt động thủ công được tự động hóa hoàn toàn: Thay vì tạo đơn hàng thủ công trên giấy tờ như trước đây thì nhân viên thị trường (Sales) có thể đăng nhập vào app để tạo đơn hàng ngay tại điểm bán. Thông tin đơn hàng được ghi nhận ngay trên hệ thống để quản lý duyệt đơn hàng và chuyển xuống kho. Do đó thời gian giao hàng cho khách được rút ngắn hơn một nửa so với trước đây.

Nhân viên Sales truy cập phần mềm để nắm bắt các thông tin về: danh sách số tuyến phải đi trong ngày, số tuyến chưa đi, các chương trình khuyến mại đang chạy, theo dõi doanh số, và KPI của mình.

Thay vì chỉ thuần bán hàng như trước, nay nhân viên bán hàng sẽ là cầu nối trực tiếp giữa công ty và thị trường. Mỗi lần đi tuyến, bên cạnh việc bán hàng và cập nhật tình hình trưng bày hàng hóa của từng điểm bán, phần mềm giúp nhân viên bán hàng cập nhật thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh đang bán những sản phẩm gì, bán được bao nhiêu…

Nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng:

Việc triển khai ứng dụng app Aristino giúp tăng trải nghiệm mua sắm dành cho khách hàng. Khách hàng có thể truy cập vào app được cài đặt trên di động cá nhân để xem bộ sưu tập thời trang mới nhất, đặt hàng online, kiểm tra tích lũy điểm thưởng, lịch sử mua hàng, nhận các thông tin ưu đãi và lời chúc vào những dịp đặc biệt. Khi tới showroom trải nghiệm mua sắm, thay vì phải mang theo thẻ tích điểm như trước, giờ đây khách hàng của K&G chỉ cần sử dụng mobile để tích điểm và đổi điểm thưởng. Việc cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm bước đầu đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng.

Tăng cường hiệu quả quản lý kho theo đặc thù ngành thời trang:

Phần mềm giúp K&G quản lý chặt chẽ hàng tồn kho theo đặc thù của ngành thời trang: quản lý tồn kho theo size số, màu sắc…

Lãnh đạo nắm bắt tức thời hoạt động của nhân viên thị trường:

App DMS được cài đặt định vị GPS. Khi nhân viên Sales chấm công trên app mọi hoạt của Sales (đang đi những tuyến nào, thời gian chăm sóc khách hàng tại từng cửa hàng bao lâu…) đều được ghi nhận ngay lập tức trên phần mềm, hỗ trợ người quản lý nắm bắt kịp thời tình hình đi tuyến của từng nhân viên một cách chính xác.

Nắm bắt tức thời hoạt động kinh doanh từng Showroom/ nhà phân phối:

Ứng dụng phần mềm, lãnh đạo của K&G không những kiểm soát được hiệu quả làm việc ngoài thị trường, nhân viên bán hàng mà còn quản lý được toàn bộ các diễn biến thị trường, kết quả bán hàng tại từng showroom/điểm bán bao gồm:

 • Doanh số bán hàng từng Showroom/điểm bán lẻ là bao nhiêu? Điểm bán nào hoạt động hiệu quả?
 • Hoạt động trưng bày hàng hóa của từng Showroom/điểm bán lẻ
 • Lịch sử mua hàng, bán hàng, trả hàng đã diễn ra giữa công ty và nhà phân phối/điểm bán
 • Có bao nhiêu đơn hàng được thực hiện trong ngày? Khách hàng nào chưa phát sinh doanh số?…
 • Quản lý hoạt động xuất nhập kho nhà phân phối, hàng tồn tại điểm bán. Hỗ trợ hoạt động nhập/Xuất/Kiểm kê kho theo Barcode/QR code.
 • Quản lý tồn kho tại từng điểm bán
 • Khu vực nào đang có độ phủ tốt? Đội ngũ nhân viên thị trường đang làm việc ở đâu? Có đi đủ số tuyến quy định?

Lãnh đạo nắm bắt tốt độ phủ và đưa ra chiến lược kinh doanh, marketing hiệu quả:

Mọi hoạt động được ghi nhận ngay tức thời giúp lãnh đạo có được bức tranh tổng thể, đa chiều thể hiện trực quan dưới dạng dashboard:

 • Báo cáo phân tích kinh doanh tổng quát
 • Báo cáo kinh doanh theo từng Showroom/ Đại lý
 • Báo cáo, phân tích hiệu quả kinh doanh nhóm hàng/ngành hàng/mặt hàng
 • Báo cáo phân tích hiệu quả hoạt động theo từng kênh bán hàng
 • Báo cáo thực hiện KPI của Sales
 • Báo cáo kiểm soát hàng tồn kho

Do đó ứng dụng phần mềm giúp nhà quản lý theo dõi được thị phần, độ phủ theo sản phẩm của từng khu vực từ đó đưa ra các chương trình bán hàng, chính sách marketing phù hợp.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng