bài Viết

7 cách Phần mềm quản lý khách hàng giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng

25/11/2019

Một số người mắc sai lầm khi nghĩ rằng phần mềm quản lý khách hàng (CRM) chỉ là một công cụ bán hàng. Trên thực tế, các hệ thống CRM có nhiều ứng dụng để kiểm soát các hoạt động tiếp thị và quản lý nhóm. Do đó, công ty có thể hưởng lợi từ CRM theo nhiều cách khác nhau.

Nếu CRM được áp dụng đúng cách, khả năng của các công ty sẽ có cách tiếp cận toàn diện hơn để thúc đẩy kết quả trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

>>>Đọc thêm: Doanh nghiệp nhỏ có nên ứng dụng phần mềm CRM?

Hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp từ phần mềm quản lý khách hàng

 • Cơ hội bán hàng và tiếp thị: Hệ thống CRM có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả. Nó giúp quản lý khách hàng hiện tại, xem xét lịch sử mua hàng của họ và xác định thói quen mua hàng. Sau đó, thông tin này có thể được sử dụng để tạo các chiến dịch tiếp thị và bán hàng hiệu quả
 • Truy cập nhanh vào dữ liệu khách hàng – CRM được tổ chức dưới dạng cơ sở dữ liệu tập trung với hồ sơ khách hàng chứa đầy đủ thông tin liên quan. Phần mềm có thể nhanh chóng xử lý các yêu cầu và cung cấp cho người dùng tất cả dữ liệu họ cần;

 • Giao tiếp nâng cao trong công ty – Tạo cơ sở dữ liệu tập trung giúp chia sẻ thông tin giữa các phòng ban dễ dàng hơn. Việc truy cập dữ liệu thời gian thực cần thiết sẽ mang lại sự rõ ràng hơn cho giao tiếp và cải thiện quy trình làm việc;

 • Phản hồi của khách hàng: Hệ thống CRM cung cấp quyền truy cập vào tất cả các phản hồi được thu thập – đánh giá, khảo sát, v.v. Bạn nên luôn phân tích nó để cải thiện mối quan hệ khách hàng với thương hiệu của bạn;

 • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn – Một dịch vụ được cá nhân hóa là chìa khóa cho mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn. CRM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình để bạn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu và yêu cầu của họ.

Đọc thêm: 3 bước chăm sóc khách hàng đã mua hàng hiệu quả

7 cách CRM có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn

Phần mềm quản lý khách hàng là một giải pháp phần mềm mạnh mẽ có thể cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau để quản lý trải nghiệm của khách hàng.“CRM cho phép các công ty để có thân mật với tất cả các khách hàng tiềm năng, và làm điều đó ở mọi quy mô”, ông Matt Heinz, Chủ tịch, Heinz thị Inc. Đây là cách mà CRM hỗ trợ mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng

Giữ liên lạc với khách hàng

Thông thường, các hệ thống CRM tốt được trang bị nhiều công cụ tự động hóa tiếp thị khác nhau. Họ sẽ giúp bạn thông báo cho khách hàng thường xuyên về tin tức và các đề nghị khả thi. Cố gắng điền những thông điệp này bằng nội dung hấp dẫn để thuyết phục mọi người sử dụng lại dịch vụ của bạn.

Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng một cách tiếp cận thậm chí cá nhân hơn bằng cách gửi cho khách hàng của bạn những lời chúc mừng vào ngày lễ, sinh nhật và các dịp lễ hội khác, có thể chứa mã khuyến mãi hoặc giảm giá. Khả năng là vô tận và tất cả các ưu đãi như vậy sẽ hình thành trải nghiệm khách hàng tích cực.

Cá nhân hóa thông tin liên lạc của bạn

Phần mềm CRM có thể giúp bạn dễ dàng cá nhân hóa các email bạn đang gửi. Chỉ cần thêm tên đầu tiên trong email sẽ cho thấy rằng công ty của bạn quan tâm đến người này. Khách hàng của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao một cách tiếp cận cá nhân như vậy. Hơn nữa, nó sẽ cải thiện hiệu quả giao tiếp của bạn vì gần hai phần ba mọi người dành thời gian để đọc các bức thư được giải quyết trực tiếp.

Tạo một trải nghiệm nhất quán

Tính nhất quán đóng vai trò cao trong việc xây dựng trải nghiệm của khách hàng. Bạn nên làm cho mọi người chắc chắn rằng bất cứ khi nào họ tương tác với công ty của bạn, họ sẽ được đối xử ở mức cao nhất. Tự động trả lời yêu cầu của khách hàng, tạo thư cá nhân và cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết. Xây dựng trải nghiệm CRM của khách hàng của bạn sao cho nhất quán nhất có thể.

Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn

Hệ thống CRM sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin có giá trị về thói quen và sở thích của khách hàng. Bạn có thể xác định loại email mà mọi người thường trả lời, liên kết họ theo dõi và sản phẩm họ quan tâm. CRM cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chủ đề và cuộc trò chuyện thu hút họ nhất. Dữ liệu này sẽ giúp bạn hiểu khách hàng hơn, xây dựng chiến lược tiếp thị nhắm mục tiêu và tạo trải nghiệm khách hàng cho mọi khách hàng.

Cung cấp thông tin liên quan

Các hệ thống CRM nâng cao cho phép nhóm khách hàng theo nhiều đặc điểm khác nhau và tự động gửi tin nhắn hoàn toàn tùy chỉnh đến các nhóm này theo các kích hoạt khác nhau. Tùy thuộc vào trường hợp, bạn có thể hình thành danh sách gửi thư dựa trên độ tuổi, sở thích, địa điểm, v.v. Gửi email cho khách hàng của bạn sẽ giúp họ liên quan và tăng hiệu quả của chiến lược tiếp thị.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng chu đáo

Không thể phủ nhận công ty của bạn phải cung cấp hỗ trợ 24/7 cho khách hàng. Họ có thể có một số vấn đề khẩn cấp; do đó bạn nên cố gắng giúp họ càng nhanh càng tốt.

CRM là một phần mềm tự động có thể xử lý nhiều trường hợp điển hình và chỉ định một giám đốc điều hành hỗ trợ cho những trường hợp phức tạp hơn. Hệ thống CRM có thể gửi email thông báo rằng yêu cầu đã được nhận và đưa ra khảo sát để làm rõ chi tiết về vấn đề. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện các yêu cầu của khách hàng đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Nhanh chóng đáp ứng yêu cầu

Một trong những lợi ích chính của hệ thống CRM là thói quen tự động hóa. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo phản hồi tự động cho kháng cáo của khách hàng. Tất cả những gì bạn cần là tạo các mẫu email và phần mềm sẽ điền thông tin cá nhân. Phản ứng cá nhân nhanh chóng như vậy sẽ được khách hàng đánh giá cao và cải thiện ấn tượng của anh ấy.

Bạn cần làm gì tiếp theo?

Quản lý trải nghiệm khách hàng có thể là thách thức ngay từ đầu. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị một số mẹo cuối cùng về cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng với CRM. Trước hết, hãy thử khám phá tất cả các khả năng của hệ thống CRM của bạn. Nó có thể có một số tính năng và công cụ có thể nâng cao quy trình làm việc của công ty bạn. Tự động hóa các quy trình thủ công, thu thập phân tích và kết hợp CRM với các phần mềm khác để tận dụng tối đa. Đảm bảo rằng hệ thống CRM của bạn sử dụng dữ liệu liên quan. Hãy nhớ rằng thông tin lỗi thời luôn mất giá trị của nó. Nếu khách hàng đã thay đổi bất kỳ thông tin cá nhân nào như email, thì nó sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Cuối cùng, tập trung vào việc thu hút khách hàng mới nhưng đừng quên những khách hàng hiện có. Cố gắng tăng lòng trung thành của họ bằng cách gửi tin nhắn được nhắm mục tiêu với ưu đãi và giảm giá. Hãy nhớ rằng, việc bán sản phẩm cho khách hàng hiện tại luôn dễ dàng hơn là cố gắng gây ấn tượng với khách hàng mới.

Kết luận

Bây giờ bạn biết rằng phần mềm quản lý khách hàng có thể là một công cụ mạnh mẽ có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng. CRM giúp tối ưu hóa quy trình làm việc của công ty bạn và cung cấp cho khách hàng dịch vụ tuyệt vời. Nếu bạn cần tư vấn và demo phần mềm CRM cho doanh nghiệp. Hãy nhấc máy và gọi cho chuyên gia của chúng tôi: Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Đọc thêm: Các chức năng cần có trong một phần mềm CRM

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng