Previous Next
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp

VPIC1

Lĩnh vực

Lĩnh vực

Cơ khí chính xác

Quy mô

Quy mô

3500+ Người

Giải pháp ứng dụng thành công

Giải pháp ứng dụng thành công

3S iWarehouse

Trong kỷ nguyên 4.0, khi công nghệ dẫn dắt những thay đổi của thời đại, hầu hết các doanh nghiệp đều chú trọng cải tiến quy trình sản xuất để nâng cao chất lượng và đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng. Là một phần quan trọng của quá trình sản xuất, nhà kho cũng được các nhà lãnh đạo ưu tiên chuyển đổi số để quản lý hiệu quả hơn. Không nằm ngoài xu hướng, VPIC1 đã có bước chuyển mình mạnh mẽ khi cùng ITG triển khai giải pháp quản lý kho thông minh 3S iWarehouse.

Là doanh nghiệp FDI 100% vốn từ Đài Loan, thuộc Tập đoàn Eurocharm, công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 (VPIC1) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo linh kiện chính xác với các sản phẩm gồm linh kiện xe máy, ô tô, phương tiện giải trí và thiết bị y tế. Doanh nghiệp này hiện đang là đối tác chiến lược của các tập đoàn danh tiếng như: Honda, Toyota, Ford, Piaggio, Ducati, France bed, Polaris và Yamaha Việt Nam. Không dừng lại ở thị trường trong nước, sản phẩm của VPIC1 còn được đón nhận ở các thị trường tại Châu Âu và châu Mỹ.

Nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, nhà máy tại Vĩnh Phúc có diện tích lên đến 43,300 m2 cùng hơn 3500 nhân viên, gồm 6 kho nguyên vật liệu, 6 kho linh kiện và 6 kho thành phẩm. Với mục tiêu tối ưu hóa khu vực kho, hãy cùng xem, giải pháp quản trị kho thông minh 3S iWarehouse giúp VPIC1 giải những bài toán nào.

Theo dõi và kiểm soát hàng hóa trong toàn bộ chuỗi giá trị từ khi mua về, sản xuất, giao thành phẩm cho khách hàng là công việc đòi hỏi nguồn lực lớn. Do đó, để đảm bảo thông tin sản phẩm chính xác, dễ dàng truy xuất, VPIC1 đã ứng dụng hệ thống QR Code để số hóa thông tin thay cho các biểu mẫu, giấy tờ. Thao tác nhập liệu nhập/xuất kho, điều chuyển, kiểm kê kho được thu thập tự động thông qua thiết bị Handy terminal. Toàn bộ dữ liệu sẽ được kiểm tra, ghi nhận chính xác vào hệ thống theo thời gian thực (realtime).

Công việc của nhân viên tại VPIC1 vì thế được xử lý nhanh và hiệu quả hơn. Người quản lý cũng dễ dàng nắm bắt được tình hình, từ đó tối ưu hóa việc lưu kho và giảm chi phí tồn kho.

Là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cơ khí, VPIC1 đối mặt với bài toán đơn vị tính nguyên vật liệu có sự khác nhau từ lúc mua về (cân) đến lúc xuất kho cho sản xuất (thanh), khiến việc quản lý gặp nhiều khó khăn. Ứng dụng 3S iWarehouse, doanh nghiệp đã giải bài toán này bằng cách quy đổi đơn vị tính để dễ quản lý, đồng thời ứng dụng mã QR Code để định danh mới cho sản phẩm.

Từ khâu đầu vào, thay vì nhân viên phải ghi chép thủ công, tốn thời gian nhập liệu vào Excel, thì giờ đây, giải pháp 3S iWarehouse được thiết kế kết nối trực tiếp cân điện tử hỗ trợ ghi nhận và đẩy thông tin tự động lên hệ thống ERP. Dữ liệu được đối chiếu giữa số lượng nguyên liệu thực giao với số lượng trên đơn đặt hàng giúp kế toán dễ dàng xử lý bài toán giao thừa – thiếu nguyên vật liệu.

Đối với vật tư là sắt ống, thép tấm khối lượng lớn cần xuất lẻ, VPIC1 đã có thể xuất kho từng phần. Theo đó, hệ thống 3S iWarehouse sẽ truy vấn dữ liệu và ghi nhận số lượng nguyên vật liệu thực tế còn lại trong kho giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong quá trình cấp phát vật tư cho sản xuất.

Diện tích kho lớn và nhịp độ sản xuất liên tục, đặt doanh nghiệp trước những khó khăn trong việc cấp phát nguyên vật liệu cho sản xuất. VPIC1 đã nhanh chóng chuyển đổi cách quản lý kho truyền thống sang quản lý kho theo vị trí. Theo đó, ngay cả những nhân viên mới cũng có thể dễ dàng nắm bắt được vị trí nguyên vật liệu/linh kiện/thành phẩm thông qua quét mã QR Code. Với khả năng ghi nhận vị trí realtime, việc lấy nguyên vật liệu tại VPIC1 được rút ngắn đáng kể, hoạt động sản xuất vì thế cũng đảm bảo tính liên tục.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhà kho của VPIC1 cũng đã số hóa lên trên hệ thống, trở thành một phiên bản layout kho điện tử, hiển thị trực quan năng lực kho. Thông qua việc nhìn rõ vị trí còn trống trong thời gian thực, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ trong kho.

Không dừng lại ở việc quản lý kho theo vị trí, là đối tác của các tập đoàn toàn cầu, VPIC1 có nhu cầu truy xuất nguồn gốc để nhanh chóng xác định nguyên nhân sản phẩm lỗi. Do đó, doanh nghiệp triển khai hệ thống 3S iWarehouse nhằm mục tiêu truy xuất nguồn gốc theo hai chiều: Từ nguyên vật liệu lên và từ thành phẩm xuống. Với chiều từ nguyên vật liệu đi lên, VPIC1 nắm được thông tin nguyên vật liệu cấp phát cho lệnh sản xuất nào. Với chiều từ thành phẩm đi xuống, hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp xác định: Lô thành phẩm, các lệnh mua hàng, nhà cung cấp, ngày giao.

Khả năng nhìn toàn cảnh hoạt động quản lý kho với những thông tin chính xác và chi tiết giúp người quản lý nhanh chóng nhìn ra vấn đề cải tiến kịp thời.

Ứng dụng giải pháp 3S iWarehouse, việc quản lý kho hợp nhất trên cùng một hệ thống, VPIC1 đạt được những kết quả đáng ghi nhận:

Với chính sách chất lượng “Làm hài lòng khách hàng, cải tiến không ngừng và thúc đẩy hợp tác cùng phát triển” và sự đồng hành của giải pháp 3S iWarehouse, ITG tin rằng, VPIC1 sẽ tiếp tục có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

Ứng dụng giải pháp chuyển đổi đổi số doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

    Câu chuyện thành công