bài Viết

Vnexpress – Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

07/05/2021

(Vnexpress) Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất chiến lược chuyển đổi số toàn diện – tự động hóa quy trình, cách quản lý.

Covid-19 ảnh hưởng lớn tới chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới lên kế hoạch dịch chuyển nhà máy sang các nước Đông Nam Á. Với việc kiểm soát dịch hiệu quả, nguồn lao động trẻ dồi dào, Việt Nam đang có nhiều lợi thế để thu hút các tập đoàn đa quốc gia tới đầu tư. Ngoài ra, các chính sách hội nhập quốc tế cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt trở thành mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuy nhiên, cơ hội thuận lợi luôn đan xen với thách thức. Các tập đoàn đa quốc gia cũng đặt ra nhiều yêu cầu buộc vendor (nhà cung ứng) đáp ứng các tiêu chuẩn của mình. Bên cạnh điều kiện về nhà xưởng, dây chuyền công nghệ, trình độ nhân sự, môi trường làm việc, năng lực tổ chức quản lý sản xuất… những yếu tố khắt khe về Q-C-D (Quality – Chất lượng; Cost – Chi phí – Delivery – Tiến độ) luôn là vấn đề khiến các nhà cung ứng đau đầu khi tìm lời giải.

Hiểu rõ điều đó, Công ty Cổ phần Công nghệ ITG đã phát triển giải pháp nhà máy thông minh 3S IFACTORY, một sản phẩm “make in Việt Nam”.

giải pháp nhà máy thông minh 3S IFACTORY

Ngành công nghiệp Việt có nhiều cơ hội để thu hút các tập đoàn lớn đến đầu tư cũng như tham gia chuỗi cung ứng mới.

Được kiến trúc theo mô hình ISA-95 tiêu chuẩn quốc tế và tích hợp những thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 như AI, Big Data, IIoT…, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY cung cấp cho doanh nghiệp một chiến lược chuyển đổi số toàn diện với 4 hệ thống lõi. Đó là 3S IIoT Platform (Hệ thống kết nối – tự động hóa sản xuất, 3S MES (Hệ thống điều hành – thực thi sản xuất), 3S ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực tổng thể), và 3S Business Hub (Hệ thống báo cáo thông minh).

nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Kiến trúc giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

“Giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát mọi nguồn lực từ tầng xưởng sản xuất (shopfloor) đến tầng chiến lược (top floor)”, đại diện ITG cho hay.

Ứng dụng giải pháp 3S iFACTORY sẽ góp phần chuyển đổi số toàn bộ các quy trình lõi ở cả 3 tầng: hoạch định, quản trị, vận hành sản xuất. Tất cả những yếu tố này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động của nhà máy, từ đó tối ưu các bài toán Q-C-D.

Cụ thể, giải pháp 3S iFACTORY giúp nâng cao quy trình quản lý chất lượng đầu – cuối (IQC – PQC – OQC). Cùng với đó là tính năng cảnh báo sự cố bất thường phát sinh trong quá trình sản xuất, giúp giảm thiểu tỷ lệ sản phẩm không đạt chuẩn, đáp ứng các yêu cầu chất lượng của đối tác trong – ngoài nước.

Phần mềm cũng hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc lỗi hỏng của sản phẩm xuyên suốt từ quá trình sản xuất đến khâu phân phối, từ đó giúp khoanh vùng lỗi và hỗ trợ ra các quyết định giúp cải tiến chất lượng. Hệ thống báo cáo thông minh giúp minh bạch toàn bộ quy trình quản trị và hoạt động vận hành của nhà máy. Từ đó, nhà quản trị chủ động hơn trong việc cân đối nguồn lực và định hướng kế hoạch sản xuất để có thể rút ngắn tiến độ giao hàng. Ngoài ra, giải pháp cũng hỗ trợ tính toán chi phí thực tế và xác định những yếu tố gây hao phí để tối ưu hóa giá thành sản xuất.

GIẢI PHÁP NHÀ MÁY THÔNG MINH 3S IFACTORY

3S iFACTORY- Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp sản xuất nhận giải Sao Khuê 2021.

Mới đây, giải pháp 3S iFACTORY được giới chuyên môn uy tín trong lĩnh vực IT (Vinasa) công nhận và nhận giải thưởng Sao Khuê 2021 dành cho giải pháp phần mềm xuất sắc khi vượt qua các vòng thẩm định gắt gao với sự tham gia đông đảo của hơn 300 sản phẩm đề cử. Hội đồng Vinasa đánh giá, đây là giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành, tiết kiệm chi phí, gia tăng năng suất và hiệu quả quản trị.

“Khi thế giới phẳng hơn mỗi ngày, cơ hội sẽ dành cho doanh nghiệp nào dám thay đổi và đón đầu công nghệ mới. Những nền tảng công nghệ như giải pháp 3S iFACTORY chính là bệ phóng để doanh nghiệp đặt chân lên mảnh đất số và ghi tên mình vào chuỗi cung ứng toàn cầu”, đại diện ITG nhận định.

Nguồn Vnexpress

Link: https://vnexpress.net/giai-phap-nha-may-thong-minh-3s-ifactory-4272428.html

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat