bài Viết

(Vnexpress) Doanh nghiệp sản xuất nên đầu tư hệ thống ERP hay MES?

17/05/2022

Vnexpress – Webinar về lựa chọn đầu tư ERP hay MES diễn ra 18/5 sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất biết được đâu là hệ thống tối ưu, phù hợp với đơn vị.

Hội thảo trực tuyến “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất – ERP hay MES” do ITG Technology phối hợp cùng Intel Việt Nam tổ chức. Hội thảo sẽ diễn ra vào 9h15, ngày 18/5 theo hình thức trực tuyến qua Zoom. Hiện tại, sự kiện mở cổng đăng ký miễn phí cho những nhà quản lý sản xuất và người quan tâm đến giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Nội dung của buổi webinar sẽ giúp các doanh nghiệp nhìn ra bức tranh tổng quan về xu hướng áp dụng công nghệ hiện nay trong các nhà máy Việt Nam và thế giới; phân biệt sự khác nhau giữa hệ thống ERP và MES.

Webinar sẽ diễn ra vào 18/5, theo hình thức trực tuyến

Các diễn giả tham gia hội thảo sẽ giúp các đơn vị làm rõ nhiều vấn đề như: Doanh nghiệp đã có ERP thì có cần đầu tư thêm MES không? Doanh nghiệp sản xuất nên đầu tư MES hay ERP để tối đa hiệu quả quản lý và lợi nhuận? Cần chuẩn bị cơ sở hạ tầng gì khi triển khai hệ thống ERP và MES?

Chương trình với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành từ ITG Technology và Intel, mang đến những kinh nghiệm “thực chiến” về việc chuyển đổi số trong tương quan mô hình nhà máy thông minh – tâm điểm phát triển của ngành công nghiệp trong kỷ nguyên số.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Thông qua webinar, doanh nghiệp có thể tìm ra giải pháp công nghệ phù hợp nhất để phát huy tối đa năng lực vận hành, tạo bàn đạp để tiến vào chuỗi cung ứng toàn cầu, bắt nhịp với xu thế tất yếu của thế giới”.

Chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Giải pháp ITG Technology là diễn giả quen thuộc của nhiều chương trình tư vấn chuyển đổi số. Ảnh: ITG

Hội thảo trực tuyến này được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đã tạo ra một “cú giáng mạnh” đến đa số các doanh nghiệp sản xuất ở nhiều lĩnh vực. Chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy. Bên cạnh những ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu thì đại dịch cũng tạo ra cơ hội để doanh nghiệp thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số.

Theo báo cáo của The Manufacturer, dưới tác động của Covid-19, 67% các nhà quản lý đã tăng tốc đẩy mạnh các dự án số. Trong đó, mục tiêu chuyển đổi số sản xuất tập trung vào một số nhiệm vụ chiến lược cốt lõi, bao gồm: cải thiện hiệu quả hoạt động vận hành, tiết kiệm chi phí, tăng trưởng khách hàng và tăng cường tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng. Trên hành trình này, doanh nghiệp sẽ đối mặt với nhiều rào cản, thách thức khác nhau, bao gồm cả việc xây dựng chiến lược và lựa chọn được giải pháp công nghệ tốt nhất.

Trong số những giải pháp công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số, ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) và MES (Hệ thống điều hành và thực thi sản xuất) là hai lựa chọn tốt nhất nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến quản trị và vận hành cho doanh nghiệp.

Nếu như hệ thống ERP là khái niệm quen thuộc với nhiều nhà quản trị, thì khái niệm MES còn khá mới mẻ ở nhiều doanh nghiệp. Sự khác biệt giữa hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và hệ thống điều hành sản xuất là gì? Doanh nghiệp sản xuất nên lựa chọn ERP hay MES để tối ưu hiệu quả vận hành và lợi nhuận đầu tư? Đây là những câu hỏi được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp quan tâm. Bởi có khá nhiều nhầm lẫn xung quanh hai khái niệm này, nhất là trong thời điểm nhiều doanh nghiệp xem xét triển khai hệ thống ERP có tích hợp phân hệ quản lý sản xuất.

(Nguồn: ITG Technology)

Webinar: “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất: Đầu tư ERP hay MES?” sẽ diễn ra vào 9h15 ngày 18/5. Hội thảo được tổ chức miễn phí theo hình thức online trên nền tảng Zoom.

Webinar dành cho đối tượng là Ban Giám đốc doanh nghiệp, Giám đốc nhà máy, Quản đốc, Tổ trưởng, cũng như những nhà quản lý công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ hotline 092.6886.855

Nguồn: Vnexpess

Link: https://vnexpress.net/doanh-nghiep-san-xuat-nen-dau-tu-he-thong-erp-hay-mes-4462415.html

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng