bài Viết

Tăng doanh thu, tăng tỉ lệ chốt sale với phần mềm CRM

26/07/2018

Quản lý quan hệ khách hàng ngày càng được nhiều công ty chú trọng và đặt lên hàng đầu để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp của mình. Sử dụng Phần mềm CRM giúp các doanh nghiệp từ bỏ cách quản lý khách hàng theo phương pháp thủ công truyền thống nhiều sai sót và nhầm lẫn trên Excel. Phần mềm CRM chính là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn khách hàng tiềm năng: tăng doanh thu, tăng tỉ lệ chốt sale, tăng năng suất làm việc từ đó hỗ trợ nhân viên kinh doanh bán hàng nhanh hơn, năng suất làm việc tốt hơn.

Những rắc rối mà doanh nghiệp thường gặp khi quản trị khách hàng

 • Bỏ sót thông tin khách hàng, tìm kiếm thông tin khách hàng bằng excel mất nhiều thời gian
 • Đội kinh doanh bị trùng lặp khách hàng dẫn đến nhân viên kinh doanh tranh giành khách hàng gây mất đoàn kết
 • Khó kiểm soát được nhân viên khi đi khách hàng
 • Khách hàng không được chăm sóc, hỏi thăm thường xuyên
 • Không duy trì tính liên tục trong kinh doanh khi có sự thay đổi về nhân sự
 • Marketing tốn kém vì không có biện pháp đo lường chất lượng, hiệu quả của chiến dịch

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp những khó khăn trên thì đã đến lúc doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm CRM trong quản lý khách hàng. Phần mềm chăm sóc khách CRM không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận thông tin khách hàng mà còn giúp các chủ doanh nghiệp theo dõi toàn bộ quy trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Những lợi ích khi ứng dụng phần mềm CRM trong quản lý khách hàng

 • Chăm sóc khách hàng hiệu quả: Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin về khách hàng của họ, những thông tin này sẽ hữu ích khi phân tích khách hàng dựa trên sở thích và mong muốn của khách hàng từ đó tìm ra cơ hội kinh doanh với khách hàng, sẵn sàng chăm sóc khách hàng với những dịch vụ tốt nhất. Góp phần thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.
 • Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp giữ khách nâng cao lòng trung thành của khách hàng.
 • Lắng nghe những phản hồi từ khách hàng để hoàn thiện dịch vụ hơn
 • Lợi ích với doanh nghiệp: Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh doanh và hiệu quả công việc của từng nhân viên. Thiết lập, quản lý và theo dõi tất cả các thông tin về chiến dịch sao cho hiệu quả nhất.
 • Lợi ích với nhân viên kinh doanh: Phần mềm CRM cho phép nhân viên quản lý thời gian và công việc hiệu quả, đồng thời giúp nhân viên quản lý và nắm rõ thông tin của từng khách hàng tiềm năng và khách hàng để có thể liên hệ và chăm sóc kịp thời tạo uy tín cho khách hàng và giữ chân khách hàng lâu dài. Các nhân viên kinh doanh trong phòng ban có thể chia sẻ tốt thông tin dựa trên dữ liệu về khách hàng đã được lưu trữ. Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM giúp bố trí, sắp xếp lên lịch làm việc để tránh trùng lặp thời gian. CRM cho phép quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty, giúp đặt được kế hoạch vào những thời gian nào cần gọi cho ai, gọi trong bao lâu và bạn đã thực hiện chưa hay đã quên mất…


Nên sử dụng phần mềm CRM chất lượng tốt nhất

Hiện nay có một số phần mềm CRM được cung cấp bởi những đơn vị nước ngoài nổi tiếng như: Sugar CRM, Zoho CRM, Microsoft Dynamics CRM, Saleforce, SAP CRM, Oracle. Ở Việt Nam có một số đơn vị cung cấp phần mềm CRM tốt như ITG Việt Nam với giải pháp phần mềm 3S CRM. 3S CRM là một phân hệ trong bộ giải pháp 3S ERP. 3S CRM được kết nối một cách hữu cơ với các phân hệ khác như: quản lý sản xuất, kế toán, tài chính, kho, HRM… tạo thành một quy trình quản lý tự động, khép kín của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp bạn có yêu cầu cung cấp riêng phần mềm CRM để quản lý khách hàng thì có thể yêu cầu mua riêng. Phần mềm 3S CRM hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các thông tin của khách hàng, Quản lý lịch làm việc với khách hàng, Quản lý hồ sơ khách hàng, Quản lý cơ hội bán hàng, Lên báo giá, đề xuất nhanh chóng, linh động bên cạnh đó là các báo cáo phân tích….Phân hệ 3S CRM hỗ trợ doanh nghiệp quản lý khách hàng xuyên suốt toàn bộ quá trình từ khách hàng tiềm năng, các cơ hội kinh doanh, các giao dịch bán hàng, đến dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Kết luận

Để hội nhập, hãy là người sáng suốt lựa chọn và áp dụng những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài, bền vững thì không thể bỏ qua phần mềm CRM chăm sóc khách hàng: Yếu tố tạo nên sự tin tưởng, chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng, cũng như sự hài lòng của khách hàng khi đến với doanh nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ xây dựng phần mềm quản trị khách hàng hãy để lại yêu cầu cho chúng tôi:

Hotline tư vấn giải pháp : 0986.196.838

Công ty Giải pháp Phần mềm ITG Việt Nam

Trụ sở: Tầng 7, Tòa nhà Báo Nông thôn Ngày nay, Lô E2 Cầu Giấy, Đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: itg@3serp.vn

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng