bài Viết

Tại sao cần sử dụng giải pháp ERP cho ngành spa

07/09/2017

Spa là một trong những ngành dịch vụ đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao cũng như công tác điều hành phức tạp bởi thông tin cần quản lý nhiều và đa dạng. Do đó, việc có một phần mềm quản lý tối ưu là vô cùng cần thiết. Cùng xem ERP cho ngành Spa có gì?

Đọc thêm: Giải pháp ERP chuyên sâu cho ngành Spa & Salon

Có nên triển khai ERP cho SPA?

Từ trước tới nay, mọi người thường lầm tưởng rằng, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP chỉ phù hợp với những ngành sản xuất, thương mại hay phân phối. Và chỉ những ngành nghề trên mới cần đến một công cụ thông minh đắt đỏ như vậy, do khối lượng công việc lớn và phức tạp.

Thế nhưng giá trị mà ERP đem lại là tạo cho doanh nghiệp là quy trình, kinh nghiệm quản trị và thao tác nghiệp vụ. Bởi thế mà không có mô hình ERP chung cho mọi doanh nghiệp. Mỗi hệ thống ERP được xây dựng sẽ dựa vào yếu tố ngành nghề, các điều kiện đặc thù, cơ cấu tổ chức, quy mô và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Tức là mọi ngành nghề hay bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào cũng phù hợp và sẽ phát triển hơn với ERP, miễn là tìm được một đối tác triển khai phù hợp và một tầm nhìn của doanh nghiệp đúng đắn.

ERP cho ngành spa

Lĩnh vực làm đẹp thường ít được chú trọng trong phát triển công nghệ

Trong ngành dịch vụ nói chung và lĩnh vực làm đẹp nói riêng, chăm sóc khách hàng đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi khi số lượng khách hàng ngày một tăng, việc quản lý và chăm sóc khách hàng theo hình thức sử dụng sổ sách truyền thống sẽ trở thành một rào cản, đặc biệt khi nhân viên cần tra cứu thông tin của khách hàng. Vì thế ERP cho ngành Spa là vô cùng cần thiết.

Đọc thêm: Chi phí triển khai ERP tổng thể là bao nhiêu?

Điểm nổi bật của ERP cho ngành Spa

 1. Quản lý chi tiết thông tin khách hàng:

Tính năng quản lý bán hàng của phần mềm ERP cho ngành Spa giúp doanh nghiệp lưu trữ đầy đủ các thông tin về khách hàng, từ đó mà nhân viên dễ dàng tìm kiếm trên hệ thống chi tiết mọi giao dịch hay lịch sử sử dụng dịch vụ của khách hàng tại Spa. Phần mềm còn giúp tránh trùng lặp thông tin lưu trữ, sau đó dễ dàng phân loại khách hàng dựa theo những tiêu chuẩn mà doanh nghiệp quy định, nhờ vậy giảm thời gian tìm kiếm hay lập kế hoạch của trung tâm. Từ đó Spa sẽ dễ dàng tạo ra những chính sách phù hợp với từng nhóm khách hàng của mình.

Một số thông tin mà ERP sẽ lưu trữ như:

 • Quản lý danh sách khách hàng
 • Quản lý các hóa đơn khách hàng
 • Quản lý trạng thái các hóa đơn

2. Cập nhật thông tin nhanh chóng

Không còn rời rạc từng bộ phận phòng ban, giờ đây mọi vấn đề trong trung tâm Spa đều được xuyên suốt nhanh chóng nhờ hệ thống ERP tinh gọn và tối ưu. Thông tin từ bộ phận bán hàng sẽ được chuyển trực tiếp tới bộ phận kho để xuất hàng bán, sau khi khách hàng thanh toán, thông tin lại được kết chuyển tới bộ phận kế toán để ghi nhận công nợ khách hàng. Từ đó đảm bảo cho doanh nghiệp không lo rò rỉ thông tin.

Nhờ sự cập nhật nhanh chóng này của phần mềm ERP cho ngành Spa, thông tin liên quan giữa các bộ phận được cập nhật liên tục, giảm thiểu tối đa sai sót không đáng có trong quá trình luân chuyển thông tin và báo cáo giữa các bộ phận. Doanh nghiệp cũng sẽ giải quyết những vấn đề của mình nhờ vào sự kịp thời, chính xác của dữ liệu.

 1. Báo cáo được tổng hợp tự động

Với những ngành sản xuất, ERP có khả năng tự động hóa các kế hoạch sản xuất. Còn với ERP cho ngành Spa, các báo cáo cũng được tổng hợp tự động theo con số dữ liệu được cập nhập hàng ngày.

ERP cho ngành spa

Dữ liệu được tự động cập nhật hàng ngày và xuất ra thành báo cáo

Các báo cáo bán hàng, báo cáo tình hình nhân viên, báo cáo nhu cầu khách hàng,… giúp người dùng, người quản lý dễ dàng theo dõi các số liệu theo thời gian thực. Ngoài ra các báo cáo còn có thể xem dưới nhiều hình thức khác như biểu đồ, cột, hàng,… phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 1. Hỗ trợ ra quyết định:

Từ những báo cáo chi tiết được tổng hợp tự động của phần mềm ERP cho ngành Spa, mà doanh nghiệp được giảm tối đa thời gian làm việc. Cũng với khả năng linh động mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối internet, người quản lý sẽ theo dõi dễ dàng và ngay khi có vấn để xảy ra để đưa ra quyết định chính xác.

Như vậy ERP đã hỗ trợ rất nhiều để Spa đưa ra quyết định giải quyết những vấn đề cần thiết hay theo dõi hoạt động thường ngày.

 1. Dễ dàng cấu hình, tùy chỉnh:

Người dùng có thể dễ dàng thiết lập các cấu hình trên phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với hệ thống bán hàng của Spa mình bao gồm:

 • Thiết lập các biến thể của sản phẩm
 • Thiết lập đơn vị đo lường phù hợp
 • Thiết lập các chương trình chiết khấu, khuyến mại
 • Thiết lập chính sách vận chuyển sau bán hàng

Như vậy đảm bảo rằng ERP cho ngành Spa sẽ luôn phù hợp với mọi thời kì hoạt động của doanh nghiệp cho dù không có sự hỗ trợ của bên triển khai.

 1. Tính bảo mật cao:

Phần mềm ERP cho ngành Spa ghi lại và theo dõi lịch sử truy cập hệ thống cũng như các sửa chữa xảy ra trên hệ thống. Cũng như người dùng sẽ chỉ được truy cập và sử dụng phần mềm theo quyền mà mình được phân bổ. Việc thay đổi thông tin nếu sẽ không thể xảy ra nếu bạn không đủ thẩm quyền, điều đó nhằm đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ ra ngoài.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mà khả năng bảo mật của phần mềm ERP cũng được cải thiện rất nhiều, nhằm tránh bị mã độc hay bên ngoài tấn công với mục đích xấu.

Đọc thêm: Kinh nghiệm triển khai hệ thống ERP thành công cho Doanh nghiệp

Có thể thấy lợi ích của ERP cho ngành Spa là vô cùng lớn cho thẩm mỹ viện trong con đường đua lâu dài. Nếu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để đối mặt với thách thức và bước vào kỷ nguyên số, hãy bắt đầu với ERP ngay từ hôm nay!

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng