bài Viết

Nghiệm thu dự án Triển khai hệ thống 3S MES tại Dây và cáp điện Ngọc Khánh – Niềm hạnh phúc lớn lao đến từ chính sự thành công của khách hàng

03/11/2022

Lại một dự án lớn được ITG Technology thực hiện khép lại với nhiều niềm vui và sự hứng khởi. Vừa qua, buổi lễ nghiệm thu Dự án Triển khai Giải pháp điều hành & thực thi sản xuất 3S MES tại Công ty TNHH Dây & Cáp điện Ngọc Khánh đã diễn ra với sự tham dự của đội ngũ nòng cốt tới từ Ngọc Khánh, ITG và đối tác chính cung cấp thiết bị phần cứng là Advantech Việt Nam.

Nói về nguyên do trực tiếp thúc đẩy doanh nghiệp đưa ra quyết định ứng dụng giải pháp 3S MES vào vận hành sản xuất tại nhà máy, ông Nguyễn Ngọc Toàn – Trưởng phòng QA tại Ngọc Khánh cho biết: “Với Ngọc Khánh, yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Dưới tác động của thị trường, Ngọc Khánh cần đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ đối tác độc quyền trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quản lý chất lượng và bảo tồn tính chính xác của dữ liệu lên tới hơn 20 năm. Trong khi các kho giấy tờ vật lý của chúng tôi đã phủ kín hàng trăm ngăn tủ và bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, thất thoát thông tin…” Giờ đây, với Giải pháp 3S MES, quy trình vận hành cùng tất cả thông tin về sản phẩm đều đã được số hóa trên kho dữ liệu Master Data, loại bỏ hoàn toàn tác vụ lưu trữ bằng giấy tờ vật lý. 

Tại lễ nghiệm thu dự án, ông Toàn cũng cho biết thêm: “Anh chị em nhân viên rất hài lòng và bất ngờ trước những sự thay đổi trong công việc của chính mình, chỉ từ những thao tác nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả lớn, việc quản lý chất lượng sản xuất từ đây cũng được cải thiện, tối ưu.”

Ông Bùi Tam Chuyên – Trưởng phòng vật tư, kế hoạch cũng chia sẻ: “Cái được lớn nhất từ hệ thống 3S MES tới bộ phận kho chính là có thể quản lý, truy vết các thông tin về lót/lô sản phẩm một cách chính xác, nhanh chóng. Đặc biệt hơn, từ việc lập kiểm kê mất vài ngày như trước, giờ đây chúng tôi chỉ cần vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi, giúp công việc của anh em nhẹ nhàng và hiệu quả hơn rất nhiều.”

Ông Bùi Tam Chuyên – Trưởng phòng vật tư, kế hoạch Ngọc Khánh chia sẻ cảm nghĩ trong buổi lễ nghiệm thu

“Chúng tôi ví bộ phận sản xuất “gieo dữ liệu” còn bộ phận kế toán “gặt hái dữ liệu”. Chúng tôi được hưởng và kế thừa nhiều dữ liệu từ bên sản xuất để có thể báo cáo kết quả kinh doanh nhanh chóng cho Ban Giám đốc. Trong tương lai, hy vọng ITG có thể tiếp tục đồng hành với Ngọc Khánh không chỉ ở 3S MES mà còn các hệ thống giải pháp khác nữa.” Đó là những lời chia sẻ thật tâm tới từ bà Hoàng Thị Hải – Đại diện bộ phận kế toán.

Bà Hoàng Thị Hải – Đại diện bộ phận kế toán Ngọc Khánh

Về phía đối tác chính cung cấp thiết bị phần cứng cho dự án tại Ngọc Khánh, Phó Tổng giám đốc Advantech Việt Nam – ông Ngô Việt Hải cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng, với sự kiên định của Ban lãnh đạo Ngọc Khánh cùng ITG và Advantech Việt Nam, hệ thống sẽ sớm đi vào vận hành thuận lợi, mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Advantech chúc cho Ngọc Khánh sẽ sớm đạt được định hướng trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất Dây & cáp điện.”

Khép lại buổi nghiệm thu, ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc nhà máy Ngọc Khánh kiêm Giám đốc dự án gửi lời tri ân tới các đội dự án : “Chúng tôi xin chúc ITG, Advantech Việt Nam sẽ ngày một thành công và cung cấp các hệ thống mang đến những lợi ích thiết thực trong việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất. Từ đó giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về chất lượng, giá thành, tốc độ hoàn thành đơn hàng và gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc nhà máy Ngọc Khánh và Ông Nguyễn Xuân Hách trao nhau cái bắt tay thể hiện sự tin tưởng

Có thể nói, bước đầu đi vào sử dụng, hệ thống đã thành công trong việc số hoá quy trình vận hành, trực quan hoá xưởng sản xuất, nâng cao năng lực quản lý và chất lượng sản phẩm cho Dây & Cáp điện Ngọc Khánh. 3S MES đã giúp hình thành nên nền tảng công nghệ số, tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất được tối ưu và cải thiện, đạt được các mục tiêu về chất lượng, giá thành, tốc độ hoàn thành đơn hàng và đáp ứng yêu cầu của chuỗi cung ứng. 

Còn gì tuyệt vời hơi khi nhận được sự tin tưởng và công nhận từ phía các khách hàng, đối tác. Chính sự thành công của Ngọc Khánh là minh chứng, động lực để ITG không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm số tối ưu – hiệu quả từ tư vấn chiến lược đến thực thi giải pháp.

Các đội dự án cam kết hỗ trợ hết mình đưa hệ thống 3S MES mang lại hiệu quả cao cho hoạt động quản lý sản xuất tại Ngọc Khánh

Cuối cùng, xin chúc mừng thành công của dự án. Hy vọng rằng, chuyển đổi số thành công với hệ thống 3S MES sẽ là bước đệm giúp Ngọc Khánh đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của khách hàng và ngày một vươn xa trên thị trường quốc tế.

Về Công ty TNHH Dây & Cáp điện Ngọc Khánh

Ngọc Khánh hiện đang là đối tác độc quyền của tập đoàn Yazaki Nhật Bản – Đơn vị cung cấp linh kiện cho các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới như TOYOTA, NISSAN, MAZDA, MITSUBISHI,…Từ năm 2007, doanh nghiệp đã khẳng định quyết tâm thực hiện sứ mệnh cho đến năm 2025 chính là: “Trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất Dây & Cáp điện.”

Ban lãnh đạo Ngọc Khánh thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với ngành công nghiệp điện trong tương lai nói chung, và khả năng giải quyết hiệu quả các bài toán trong sản xuất mà doanh nghiệp đang gặp phải nói riêng. Vì vậy, từ tháng 6/2021, doanh nghiệp đã quyết định tiến hành triển khai giải pháp Điều hành và thực thi sản xuất 3S MES, được cung cấp bởi ITG Technology.

  • Xem thêm bài Kickoff Dự án Ngọc Khánh tại đây
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng