bài Viết

ITG Technology triển khai hệ thống 3S MES tại Panasonic Appliances Việt Nam – Trung tâm đầu não tương lai tại khu vực Đông Nam Á

07/04/2022

Vào sáng ngày 07/04, ITG Technology đã có buổi kick-off online dự án: Triển khai hệ thống 3S MES tại Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam chi nhánh Hưng Yên – Một trong những doanh nghiệp sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu hiện nay.

Nhà máy Panasonic Appliances Việt Nam chi nhánh Hưng Yên

Nhà máy Panasonic Appliances Việt Nam chi nhánh Hưng Yên

Panasonic Appliances Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Panasonic – Doanh nghiệp với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Được thành lập từ năm 2003, trải qua gần 10 năm hoạt động, Panasonic Appliances Việt Nam hiện có tới hơn 1000 nhân công đang làm việc tại hai chi nhánh Hà Nội và Hưng Yên. Với Panasonic Appliances chi nhánh Hưng Yên, sản phẩm sản xuất chính là máy giặt và phát triển trung tâm R&D (nghiên cứu & phát triển) mang tầm cỡ quốc tế. Chi nhánh được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đầu não tại khu vực Đông Nam Á, thực hiện nghiên cứu và phát triển sản phẩm gia dụng cung cấp cho thị trường Việt Nam cũng như xuất khẩu.

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia dụng, Panasonic Appliances luôn không ngừng nghiên cứu và cập nhật các xu thế công nghệ mới nhằm đạt được quy trình sản xuất, vận hành tối ưu. Đây chính là điều kiện tiên quyết giúp Panasonic Appliances có thể khẳng định vị thế và dẫn đầu thị trường. Để thực hiện sứ mệnh này, Panasonic Appliances đã quyết định lựa chọn ITG Technology trong triển khai hệ thống quản lý sản xuất 3S MES, và đặc biệt là cải thiện hoạt động lập kế hoạch sản xuất, vốn là bài toán khó giải của Panasonic Appliances.

3S MES – Lời giải cho bài toán lập kế hoạch sản xuất & theo dõi sản lượng realtime của nhà máy Panasonic Appliances Việt Nam

Nhà máy Panasonic Appliances chi nhánh Hưng Yên được vận hành với nhiều công đoạn phức tạp khác nhau. Vì thế, hoạt động lập kế hoạch thường tốn nhiều thời gian thực hiện do nhân viên phải tiến hành thủ công trên Excel. Bên cạnh đó, việc lập lịch sản xuất diễn ra đặc thù theo nhiều điều kiện biến số (máy móc, khuôn mẫu, thời gian làm nguội…). Nếu tiếp tục thực hiện theo cách truyền thống, doanh nghiệp sẽ giảm hiệu suất và kéo dài thời gian tạo ra sản phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất nhà máy.

Kick off dự án 3S MES

Hình ảnh họp trực tuyến của đội dự án 2 đơn vị

Để giải quyết những vấn đề trên, hệ thống 3S MES được triển khai trước tiên tại xưởng đúc nhựa nhằm tự động hóa hoạt động lập kế hoạch, rút ngắn thời gian lập lịch sản xuất. Không những thế, giải pháp còn ứng dụng các thiết bị kết nối IoT để thu thập và theo dõi sản lượng trong thời gian thực. Với dữ liệu chi tiết như vậy, nghiệp vụ lập kế hoạch sẽ càng được nâng cao về hiệu quả và tính chính xác. Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ quản lý bảo trì, bảo dưỡng cho các máy đúc nhựa công suất lớn, giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị để bứt phá năng suất sản xuất.

Để chuẩn bị triển khai dự án cùng Panasonic Appliances, mọi quy trình làm việc đã được ITG Technology nghiên cứu và tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với hiện trạng của nhà máy, đảm bảo dự án được vận hành với tiến độ tối ưu nhất.

Ông Vương Thành Công – Giám đốc khu vực sản xuất, đồng thời cũng là Quản trị dự án của Panasonic Appliances Việt Nam chia sẻ tại buổi kick-off: “Đây là dự án đầu tiên mà Panasonic Hưng Yên sử dụng phần mềm trong quy trình lập kế hoạch sản xuất. Đặc biệt hơn, đây lại là phần mềm nội địa của doanh nghiệp trong nước. Panasonic Hưng Yên mong muốn sẽ hợp tác thành công với ITG trong dự án lần này, làm tiền đề cho sự đồng hành mới trong tương lai”.

Đại diện Panasonic Appliances cũng cho biết thêm, hiện nay các nhà máy của Nhật Bản, Trung Quốc tuy đã sử dụng nhiều hệ thống quản trị nhưng chi phí phải bỏ ra khá cao, hệ thống giải pháp lại khá cồng kềnh. Giải pháp 3S MES mà ITG phát triển và vận hành đặc biệt đáp ứng được những yêu cầu của Panasonic Appliances, mang đến sự hiệu quả, tối ưu, tiết kiệm mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Khép lại buổi trao đổi, ông Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án công ty ITG Technology khẳng định: “ITG Technology cam kết cung cấp hệ thống chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa dự án vận hành và phát triển thành công. Cùng với 3S MES, mong rằng Panasonic Appliances Việt Nam chi nhánh Hưng Yên có được quy trình vận hành sản xuất hiệu quả hơn, củng cố vững chắc vị thế doanh nghiệp tại thị trường trong nước và nước ngoài.”

Đọc thêm: S-Dragon triển khai hệ thống điều hành thực thi sản xuất 3S MES – “Cú hích” để bứt phá và dẫn đầu

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng